Nhận biết trước các dấu hiệu và nguyên nhân khiến bạn sợ một mối quan hệ có tính cam kết lâu dài là điều quan trọng. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những nghi ngờ của mình.

Cuộc sống được an bài một cách hoàn hảo, tất cả mọi việc đều được số phận đặt đúng vị trí của mình. Nếu như bạn không may mắn được se duyên cùng một người không hoàn hảo như bạn mơ ước, quả thật điều đó không dễ dàng chút nào. Và có lẽ cũng chẳng điều gì mĩ mãn hơn khi bạn gặp được một người hợp ý, tình yêu đó càng có cơ hội đi lâu dài hơn. 

Giải mã 6 lí do khiến bạn sợ cam kết dài lâu trong tình yêu

Liệu bạn có từng cảm thấy hoang mang và lo sợ khi phải ở trong một mối quan hệ đòi hỏi tính cam kết dài lâu? Bạn sợ sự ràng buộc, mất tự do hay tất cả những yếu tố hạn chế cuộc sống "chim trời cá nước" của mình? 

Cùng chúng tôi liệt kê ra những điểm thú vị và những dấu hiệu chứng minh rằng đúng là bạn đang sợ hãi nếu đối diện với một mối quan hệ có tính chất ràng buộc. Sau khi tìm được nút thắt rồi, bạn sẽ dễ dàng gỡ chúng ra thôi.

1. Bạn vẫn chưa quên được quá khứ của mình

Bạn không cần biết hiện tại đang vui như thế nào, hạnh phúc với người ấy ra sao khi mà thỉnh thoảng, bạn lại nghĩ đến quá khứ từng khiến mình ám ảnh. Và chính điều này sẽ cản trở bạn có được một mối quan hệ hiện tại bền vững.

2. Các vấn đề về niềm tin

Những vấn đề về lòng tin sẽ luôn trỗi dậy trong lòng nếu như bạn có một quá khứ bị tổn thương trầm trọng về lòng tin. Cho đến khi bạn thực sự giải quyết được nó thì hầu như lúc nào bạn cũng cảm thấy nghi ngờ về người yêu hiện tại. Do đó, bạn cần phải gạt bỏ những đau thương trong quá khứ ra khỏi tâm trí mình và học cách chấp nhận hiện tại. 

Giải mã 6 lí do khiến bạn sợ cam kết dài lâu trong tình yêu

3. Bạn đang bị mắc kẹt ở đâu đó...

Đây là điều khiến bạn cảm thấy cuộc sống của mình bị hạn chế khi phải gắn kết với ai đó. Nếu người ấy không ngừng tra hỏi và theo dõi nhất tĩnh nhất động của bạn, cũng như không ngừng bắt bạn giải thích cho từng hành vi nhỏ của mình, thì bạn nên suy nghĩ lại thật nghiêm túc về mối quan hệ này.

4. Sợ tan vỡ

Nỗi lo sợ nếu phải mất đi người yêu luôn là lí do to lớn nhất khiến bạn ngại cam kết lâu dài, vì bạn không thể chắc chắn về cảm xúc của họ. Để làm rõ vấn đề, bạn cần nói chuyện với người ấy và cho họ biết bạn đang suy nghĩ điều gì. 

5. Cần thời gian riêng

Bạn sợ chia sẻ thời gian của mình với người khác và điều này khiến bạn e ngại. Vì các mối quan hệ yêu đương đều cần phải chia sẻ thời gian cho nhau để hẹn hò, cùng nhau đi du lịch... Và nếu như bạn không thoải mái về điều này nó sẽ khiến bạn mệt mỏi khi phải tiếp tục tình yêu với người ấy.

Giải mã 6 lí do khiến bạn sợ cam kết dài lâu trong tình yêu

6. Sợ không được tự do giao tiếp với các mối quan hệ khác

Đây là một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất mà hầu hết ai cũng mắc phải. Một khi bắt đầu mối quan hệ yêu đương, cơ hội nhìn ngắm/tán tỉnh/hoặc thậm chí là trò chuyện cùng người khác giới coi như hết. Do đó, một số người với bản tính đào hoa hay ưa tự do sẽ cảm thấy sợ sự cam kết dài lâu với một người nào đó. 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN