Chị em cứ mãi chìm đắm trong ngôn tình với những soái ca muôn đời không có thực, đơn giản chỉ vì đàn ông ở ngoài đời mười anh may ra được một anh có dáng dấp soái. Cho đến khi Philip Nguyễn xuất hiện.

Người đã đẩy những Hà Dĩ Thâm, Bạc Cận Ngôn, Tiêu Nại… vào quá khứ ấy là ai?

Phillip Nguyễn, một cái tên không còn xa lạ trong khoảng vài năm trở lại đây. Anh là con trai của ông Jonathan Hạnh Nguyễn – một cái tên quá sức nổi tiếng trong giới kinh doanh Việt Nam và Đông Nam Á. Mẹ anh là bà Cristina, cháu họ của phu nhân cựu tổng thống Philippines là Feedinand. Sinh ra đã ngậm thìa vàng trong miệng, Phillip Nguyễn đích thực là mỹ nam vạn người mê với vẻ ngoài nam tính hút hồn. Gia đình quyền thế, giàu có đã khiến anh có được khí chất của một ‘đại boss’, thứ khí chất mà giữa ngàn người mới có một người.

Giải mã sức hút của Phillip Nguyễn – soái ca ngoài đời thực

Sinh ngày 18/5/1986, Phillip Nguyễn mang trong mình đúng những đức tính của một người đàn ông đứng dưới chòm sao Kim Ngưu: trầm tính, thích hành động hơn là những lời nói sáo rỗng, và cực kỳ ham mê sự nghiệp. Anh là người đã sáng lập và tổ chức thành công cuộc thi chạy việt dã “Color Me Run", là người thành lập và điều hành cùng lúc bốn công ty lớn, trong đó có Pulse Active – công ty tổ chức sự kiện chuyên mời những ca sỹ nổi tiếng thế giới về Việt Nam biểu diễn.

Cách đây hai tháng, cái tên Phillip Nguyễn được nhắc đến nhiều hơn, khi cô nàng ca sỹ Ariana Grande quyết định hủy show vào phút chót (cách giờ diễn có vài tiếng đồng hồ). Công ty tổ chức show – Pulse Active do Phillip Nguyễn điều hành đương nhiên nhận tổn thất nặng nề, cả về doanh thu và danh tiếng.

Giữa những ngạc nhiên, tức giận, buồn bã, phẫn nộ, kinh ngạc, người ta không thấy ai chê trách gì Phillip Nguyễn, một cách công khai. Giữa những tin đồn rằng show bán không đủ lượng vé, không đảm bảo hợp đồng ca sỹ bị “soi” trang phục biểu diễn… người ta vẫn không quên an ủi, động viên Phillip Nguyễn và ê-kip của anh, những người chắc chắn đã trải qua một cơn sang chấn tâm lí cực lớn khi đón nhận cú sốc kia.

Đâu là điều khiến truyền thông, khán giả, và cộng đồng mạng bỗng dưng lại mềm mỏng, nhẹ nhàng với một người, một công ty đã bị hủy show vào phút chót như thế?

Câu trả lời chắc chắn không chỉ bởi Phillip Nguyễn cũng chỉ là người bị động.

Sức hút của người đàn ông đích thực

Ai đó đã nói rằng, với đàn ông, thứ quan trọng nhất để theo đuổi không phải là đàn bà. Hãy theo đuổi sự nghiệp, và khẳng định được mình. Khi ấy đàn bà tự khắc sẽ theo đuổi đàn ông.

Có lẽ Phillip Nguyễn là người hiểu rõ nhất câu nói ấy. Dù với vị trí, tài năng, ngoại hình và những điểm cộng to đùng khác của anh bây giờ, thì không chỉ có đàn bà mà cơ số đàn ông cũng sẵn sàng chạy theo anh, nhưng Phillip Nguyễn vẫn đặt sự nghiệp lên là ưu tiên hàng đầu.

Giải mã sức hút của Phillip Nguyễn – soái ca ngoài đời thực

Và đó chính là sức hút, tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng của một người đàn ông đích thực. Là người không thích bô lô ba la những điều sáo rỗng, là người chỉ âm thầm làm việc, và để kết quả công việc nói về mình.

Người đàn ông ấy ham mê sự nghiệp, chắc chắn cũng có lí do. Có lẽ một phần anh muốn chứng minh rằng, mình không phải may mắn được sinh ra trong một gia đình vương giả, mà mình vẫn đang cố gắng để xứng đáng với vị trí ấy, với chiếc thìa vàng được ngậm trong miệng ấy. Một phần nữa, quan trọng hơn, đó là anh muốn chứng minh khả năng của mình với thần tượng cả đời – bố của anh.

Giải mã sức hút của Phillip Nguyễn – soái ca ngoài đời thực

Bố, luôn là người hùng của con gái, và thần tượng của con trai. Con gái luôn muốn bố che chở, còn con trai luôn mong được bố công nhận. Điều này đúng trong mọi trường hợp, kể cả với Phillip Nguyễn.

Anh đã từng tâm sự “Có lẽ do không dành phần nhiều thời gian lớn lên cùng ba, nên nhiều khi, anh quên luôn mất mình là một phần trong gia đình ông. Khi anh mới về nước, tổ chức Color Me Run lần đầu tiên ở Việt Nam, thành công với hơn 15.000 người tham gia, anh nhớ hoài ba anh đứng trước 15.000 người, rồi ông xoay người lại nhìn anh và chỉ hỏi một câu: con làm những cái này để chi vậy? Sao không về công ty nhà mình làm cho rồi?”. Chính câu hỏi ấy có lẽ đã khiến Phillip Nguyễn thấy day dứt, và càng cố gắng nhiều hơn, chứng minh cho bố thấy thực lực của mình.

Ngày Ariana Grande hủy show, Phillip Nguyễn chia sẻ“Ngày hôm đó, anh đã cảm thấy bất an từ 12h trưa khi biết tin là bác sỹ đã được triệu tập vào khách sạn từ sáng sớm. Khi Ariana quyết định không hát và huỷ show thì đất trời sụp đổ. Anh rất sợ khi gọi cho mọi người để thông báo, nhất là ba anh. Anh chỉ dám nói nhanh ba ơi, ba giúp con gọi cho khách của ba, nói là show đã bị huỷ, con sẽ giải thích sau, rồi anh cúp máy. Ngạc nhiên thay, ông đến liền tới khách sạn cùng mọi người, bước lại gần rồi vỗ vào vai anh, bảo thôi được rồi, không phải lỗi của con, ba biết, lần sau nó mà hết bệnh thì mời nó quay lại Việt Nam và nhắc cho nó nhớ rằng, nó nợ mình một buổi biểu diễn. Rồi ông từ tốn đi về. Và đó, chính mỗi cái vỗ vai đó, là sự động viên lớn nhất với anh”.

Những lời tâm sự chân thành, mộc mạc ấy đã khắc họa rõ nét nhất mối quan hệ giữa bố và con trai, thứ tình cảm phụ tử thầm lặng, không ấm áp như tình mẹ, không ồn ào náo nhiệt như tình anh chị em. Nó là thứ tình cảm được chôn sâu dưới lớp vỏ mạnh mẽ của hai người đàn ông. Và chính vì thế, mà nó có sức mạnh to lớn đến vô cùng.

Đàn ông cũng có quyền được khóc

Ai bảo đàn ông là phải luôn mạnh mẽ, phải nuốt nước mắt vào trong? Khi Ariana hủy show, Phillip đã òa khóc như một đứa trẻ, khóc vì bao nhiêu lời hứa, bao nhiêu cố gắng cũng tan thành mây khói. Nhưng đó cũng chính là điểm khiến anh trở thành một soái ca chân thật và thực tế nhất.

Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng có lúc yếu đuối. Và sẽ hoàn toàn bình thường, nếu như trong những lúc yếu lòng ấy, chúng ta được khóc, được gào thét, được giận dữ, được “xả” hết những ấm ức trong lòng. Nhân vô thập toàn. Soái ca rồi cũng có lúc phải ngã ngựa. Quan trọng là cách anh đã đứng dậy, cách anh chọn để chứng minh mình. Đó là sự thành công ngoài sức tưởng tượng của show diễn sau đó với nhóm nhạc nổi tiếng The Chainsmokers.

Người ta không còn nhắc gì đến show diễn của Ariana, người ta chỉ nhớ về Phillip Nguyễn với nụ cười hiền thật hiền, với niềm đam mê sự nghiệp, với những cố gắng thầm lặng của anh đóng góp cho nền giải trí nước nhà.

Giải mã sức hút của Phillip Nguyễn – soái ca ngoài đời thực

Người đàn ông ấy bận quá nên vẫn single suốt hai năm nay. Nhưng khi trả lời phỏng vấn, anh chàng lại hỏi một câu thế này“Ủa mà theo em, anh nên yêu ai ở Việt Nam giờ?!”. Một câu hỏi tưởng như rất trớt quớt nhưng nó lại thể hiện được bản lĩnh và sự chủ động của một soái ca đích thực. “Anh nên yêu ai”, tức là anh có đủ tự tin rằng nếu người ấy là người anh nên yêu, và muốn yêu, thì chắc chắn, cô ấy sẽ không thể thoát khỏi “lưới tình” của anh đâu.

Chỉ một câu vậy thôi, mà đã làm tất thảy chị em phải xao xuyến mà nhảy cẫng lên “Em. Anh ơi anh nên yêu em.”.

Và quả thật, anh là một người rất đáng để yêu, để ngưỡng vọng.

Minmin - infonet.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN