Ông Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐH Quốc gia TP HCM bày tỏ lo ngại học sinh, sinh viên quay trở lại trường khi dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

Giám đốc ĐH Quốc gia TP HCM đề xuất cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến tháng 4

(Ảnh minh họa: Yan.vn)

Tại buổi họp vào chiều hôm 29/2, UBND TP HCM đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế, Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ĐH Quốc gia TP HCM để ghi nhận báo cáo cũng như triển khai công tác phòng chống dịch bệnh. Phát biểu tại cuộc họp, ông Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐH Quốc gia TP HCM bày tỏ lo ngại sinh viên quay trở lại trường trong thời điểm dịch Covid-19 có nhiều diễn tiến bất ngờ, nguy hiểm.

Từ đó, ông Đạt đưa ra kiến nghị tiếp tục cho sinh viên, học sinh nghỉ hết tháng 3. "Tôi kiến nghị thành phố tiếp tục cho học sinh, kể cả học viên, sinh viên đại học, cao đẳng tiếp tục nghỉ hết tháng 3 để chúng ta có dự định, phương án thực hiện thống nhất... Thà chậm một chút còn hơn ân hận. Thi tốt nghiệp chậm một chút cũng không sao cả!", ông Đạt phát biểu.

Theo ông Huỳnh Thành Đạt, trước tình hình hiện nay của ĐH Quốc gia TP HCM với hơn 75.000 sinh viên, trong đó có hơn 40.000 sinh viên nội trú, nếu cho sinh viên đi học lại thì khá lo ngại vì sinh viên ở các địa phương khác nhau. Hơn nữa, ĐH Quốc gia TP HCM hiện có 50 sinh viên Trung Quốc gồm cả một số sinh viên đến từ Vũ Hán và có trên 1.000 sinh viên Hàn Quốc, chủ yếu tập trung ở trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Nhà trường đã chủ động liên hệ với các đối tác, các kênh ngoại giao đề nghị tạm thời hoãn việc đưa sinh viên quay trở lại.

Giám đốc ĐH Quốc gia TP HCM đề xuất cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến tháng 4

(Ảnh minh họa: Yeah1music)

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP HCM cho hay, thành phố đã kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3. Tuy nhiên, do lịch thi THPT Quốc gia đã được Bộ GD&ĐT chốt vào cuối tháng 7 nên thành phố không còn cách nào khác là phải cho học sinh lớp 12 nghỉ đến hết ngày 8/3, đó là thời gian nghỉ "kịch khung". Nếu học sinh nghỉ hết tháng 3 sẽ không đủ thời gian học bù.

Chủ tịch UBND TP HCM phân tích thêm, nếu muốn cho học sinh nghỉ hết tháng 3, chỉ có một phương án là Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian thi THPT Quốc gia. "Nếu ĐH Quốc gia TP HCM đã có đề nghị như vậy, tuần sau tôi sẽ làm việc với Đảng ủy các trường đại học, cao đẳng để thống nhất phương án thực hiện và thời gian nghỉ học một cách hợp lý.", ông Phong cho hay.

Theo Kenh14.vn

HAFA

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN