Không có người yêu thì cứ gọi hội bạn ‘lầy’ đến tụ tập, còn không thì về nhà ăn bữa cơm với ba mẹ, mở nhạc hát vài bài, chả có gì mình phải sợ cô đơn cả!

Càng đến gần Giáng sinh, năm mới, bọn FA như tôi lại đột ngột phát ‘bệnh buồn tủi' – căn bệnh thường xảy ra vào mỗi dịp lễ. Đâu đâu trên Facebook cũng có những dòng tâm trạng ủ ê, nào là ‘Noel này cũng giống năm xưa, vẫn chưa có gấu vẫn đi một mình', nào là ‘nhìn những cặp đôi đi ngoài đường ôm nhau, nắm tay nhau, tao nhớ năm ngoái quá, năm ngoái tao cũng… đứng ở xa nhìn bọn nó'…

Thân phận FA không một mảnh tình vắt vai lại được dịp là đề tài của lũ bạn đểu, bọn nó trêu Noel này thì tôi cứ ở nhà mà đắp chăn ngủ cho qua ngày, chả phải làm gì hết. Nhiều lúc nghĩ cũng đúng, không có người yêu thì cần Giáng sinh làm gì. Lại còn có thêm hẳn một đội độc thân lượn lờ trên mạng xã hội rầu rĩ nữa, thôi tính tắt máy để đi ngủ.

Thế rồi có thằng bạn, cái thằng mà suốt ngày chê tôi béo, chê tôi lùn, người như tôi thì có… chó nó yêu. Nó hỏi ‘ơ, Noel không đi đâu à?', tôi trả lời một cách thành thật là không có gấu thì đi đâu. Thế là bị một thằng đanh đá nó sỉ vả nào là gấu chứ có phải là thần thánh đâu mà có thể ảnh hưởng đến ‘đại cục' được, Giáng sinh chứ có phải là Valentine đâu mà sợ cô đơn, rồi bảo tôi đừng ngủ, rủ cả lũ tối nay đi lượn lờ phố xá, ăn uống bét nhè. Ừ nhỉ! Noel cơ mà, có phải lễ tình nhân đâu!

độc thân ngày Giáng sinh lại có vô vàn cái lợi, nào là tiết kiệm được một khoản, chả phải đau đầu tặng quà gì cho người yêu. Thay vào đó dành thời gian cho gia đình, những người thân yêu, bọn có gấu lại chả ghen tỵ vì cuộc sống rực rỡ này của mình ấy chứ.

Giáng sinh chứ có phải Valentine đâu mà chúng ta phải sợ cô đơn! 

Chỉ cần một hội bạn thân là đã đủ Giáng sinh đáng nhớ rồi, cần gì phải người yêu

Nếu mà một sáng Giáng sinh tỉnh dậy với cảm xúc ảm đạm, thì chúng mình – hội những người độc thân không sợ cô đơn hãy tự thưởng cho mình một ngày nghỉ ngơi, ngủ nướng, lười biếng và tận hưởng mà không sợ ảnh hưởng đến ai khác. Chiếc váy bạn thích, lọ nước hoa bạn mê tít, loại mặt nạ bạn ưng nhất,… hãy tự tặng cho mình đi. Được dịp tiêu - tiền - đúng - đắn này, cho mình ‘lên tiên' một chút!

Nếu có ai rủ bạn đi chơi Noel mà người đó không phải là người trong ‘tầm ngắm' của bạn thì hãy cứ đồng ý đi, biết đâu bạn lại hợp cạ với người đó. Hơn nữa nói ‘có' với tất cả lời mời nghĩa là bạn sẽ bận rộn và thời gian để nghĩ những điều vẩn vơ, để buồn vì chuyện không đâu, tủi vì một đứa đang đi chơi với gấu của nó sẽ chẳng có nữa.

Có vô vàn cách để bạn khiến bản thân vui trong những ngày này, điều quan trọng là bạn phải giữ vững tinh thần lạc quan, tích cực. Hãy học cách tự tìm được niềm vui thích trong cuộc sống độc thân, đừng nhìn cuộc sống của người khác để so sánh với cuộc sống của mình. Tự làm mình vui cũng là một tài năng đấy, cứ thử mà xem.

Còn tối nay ấy à, rủ ngay lũ bạn nhặng xị ra quán café ấm áp mà ngồi nhấm nháp một ly nóng, buôn chuyện thỏa thích đi, đừng có mà ngồi đó suy nghĩ lung tung, cô đơn này nọ. Chả việc gì phải cô đơn cả, bởi FA là một hạnh phúc, khối đứa muốn FA còn không được ấy chứ!

Dung Nhi

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN