Hôm 11/2, chính quyền Seoul trong nỗ lực ngăn chặn virus lây lan đã yêu cầu người dân nước này giới hạn các chuyến đi đến Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan và Singapore.

"Biện pháp này là một phần trong các nỗ lực của chính phủ nhằm ngăn chặn việc lây nhiễm nCoV từ người đi du lịch đến các nước khác, bên cạnh Trung Quốc" - ông Kim Gang-lip, một quan chức của Đơn vị Chống thảm họa Trung ương thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, cho biết.

Theo Yonhapđưa tin, khuyến cáo mới của Hàn Quốc dựa trên báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào hôm chủ nhật (9/2), liệt kê 6 quốc gia và vùng lãnh thổ nói trên đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm thứ cấp trong cộng đồng.

Giữa dịch virus corona Hàn Quốc khuyến cáo công dân hạn chế đến Trung Quốc, Đài Loan và 5 nước châu Á, bao gồm Việt Nam

Công nhân tẩy trùng một toa tàu ở Seoul, Hàn Quốc (Ảnh: AP)

Khuyến cáo này được đưa ra bởi Đơn vị Chống thảm họa thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi, và độc lập với lệnh cảnh báo trước đó của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Hiện tại, Bộ Ngoại giao nước này duy trì mức cảnh báo cao thứ nhì đối với tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) - tâm dịch virus corona chủng mới hay có tên chính thức là Covid-19. Trong khi đó, toàn Trung Quốc - bao gồm Hong Kong và Macao - được siết chặt ở mức cảnh báo cao thứ 3 trên hệ thống gồm có 4 mức.

Theo Korea Times, vào ngày 11/2 Hàn Quốc đã xác nhận ca nhiễm virus corona thứ 28. Đó là một phụ nữ Trung Quốc 30 tuổi, có khả năng bị lây nhiễm từ bệnh nhân thứ 3 ở Hàn Quốc. Trước đó, người phụ nữ này được yêu cầu tự cách ly dù chưa có triệu chứng bệnh.

Cũng trong ngày 11/2, số ca được xét nghiệm virus Covid-19 là 3629 người, tăng lên từ mức 3110 người của ngày hôm trước. Trong số này, có 2736 trường hợp âm tính với virus (không mắc bệnh) và 865 người khác đang được cách ly chờ kết quả.

(Theo Yonhap, Korea Times)

Jayden

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!