Góc chăm ngoan: Hướng dẫn đăng status đúng cách nếu lỡ kết bạn với bố mẹ trên Facebook. Thử tưởng tượng, bạn học ca sáng mà 9h lại thấy check in ở quán trà sữa cùng mấy đứa bạn và mẹ bạn vào like, thì bạn biết chuyện tiếp theo xảy đến là gì rồi phải không?

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ cực kỳ phát triển, khi mà mạng xã hội là xu hướng và đang có ảnh hưởng tới mọi mặt, mọi ngóc ngách của đời sống. Với tính tiện lợi và cập nhật vốn có của mình, mạng xã hội khiến các phụ huynh cũng phải tự thay đổi mình, học cách dùng Facebook, Instagram… để có thể gần gũi, nắm bắt tâm lý con em mình một cách dễ dàng hơn.

Cũng với chính những đặc tính tiện lợi ấy, mạng xã hội trong một số trường hợp còn trở thành một công cụ đắc lực được các phụ huynh sử dụng để giám sát con em mình. Thử tưởng tượng, bạn học ca sáng mà 9h lại thấy check in ở quán trà sữa cùng mấy đứa bạn và mẹ bạn vào thả tim chẳng hạn, thì bạn biết chuyện tiếp theo xảy đến là gì rồi phải không?

Góc chăm ngoan: Hướng dẫn đăng status đúng cách nếu lỡ kết bạn với bố mẹ trên Facebook

Status mang tính chất điểm danh! (Ảnh Tu Pham – page Hóng)

Ở chiều ngược lại, khi mà friends list của bạn tràn ngập tài khoản của bố mẹ, anh chị em, họ hàng, cô dì chú bác gần xa… thì hãy tự mình cố gắng thật chăm ngoan, sinh hoạt điều độ, cần mẫn học hành nhé! Vì luôn có những người thân dõi theo để… ủng hộ bạn!

Tuy thế, vì biết rõ điều này nên nhiều thanh niên cũng tự “tiến hoá”, sáng tạo ra những status chuẩn con ngoan trò giỏi hòng khiến bố mẹ yên tâm. Những status kiểu này thường chỉ những bạn trẻ cùng cảnh ngộ mới có thể hiểu được những tầng lớp nghĩa khác được khéo léo ẩn giấu sau đó. Ví như chùm status của một anh chàng dưới đây chẳng hạn!

Góc chăm ngoan: Hướng dẫn đăng status đúng cách nếu lỡ kết bạn với bố mẹ trên Facebook

Sáng dậy sớm đi học đúng giờ, tiện thì chụp ảnh đang “phây”.

Những hình ảnh cùng dòng cap dễ thương, “không gợn chút hư” của bạn trẻ sau khi được các fanpage lớn chia sẻ lại đã lập tức thu hút sự quan tâm của cư dân mạng và nhận về hàng nghìn like chỉ trong một thời gian ngắn.

Để đây xem cho vui thôi đấy nhé, bởi nếu bạn ở cùng cảnh ngộ có bố mẹ, người thân là bạn trên “phây” giống anh chàng này thì bạn sẽ thấy nó thực sự hài hước! Đừng có dại mà học theo nếu bạn có ý định qua mắt các bậc phụ huynh, bạn “không có cửa” đâu vì bố mẹ chính là người hiểu bạn nhất, chẳng việc gì bạn làm mà qua mắt được họ đâu nhé!

Chúc các bạn luôn chăm ngoan!

Góc chăm ngoan: Hướng dẫn đăng status đúng cách nếu lỡ kết bạn với bố mẹ trên Facebook

Nghe cách xưng hô không chút mày-tao đã biết là ngoan hết nấc rồi!

Góc chăm ngoan: Hướng dẫn đăng status đúng cách nếu lỡ kết bạn với bố mẹ trên Facebook

Thật?

Theo VŨ QUANG, HELINO

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN