Lúc còn nhỏ chúng ta chỉ mong mau lớn lên để được tự do làm những gì mình thích, không phải học bài mỗi tối, không phải lo tới trường đối diện với những bài kiểm tra và nỗi sợ khi kì thi đến. Thế nhưng lớn rồi ta lại ước, phải chi thời học sinh ngày đó lại quay về.

[Góc ký ức] Thời học sinh khó quên của 8x, 9x đời đầu

Thời học sinh hay nhớ trước quên sau, mỗi lần cô giáo nhắc kiểm tra 15 phút hay kiểm tra một tiết là cả lũ lại cuống cuồng đi xin bạn cùng bàn. Chỉ cần một bạn có thì cả bàn cùng xin, thế là tập giấy mới mua còn thơm phức mùi giấy bay biến chỉ sau duy nhất một bài kiểm tra trên lớp.

[Góc ký ức] Thời học sinh khó quên của 8x, 9x đời đầu - Ảnh 2.

Thừa nhận đi, bạn nào hồi nhỏ không từng đứng trước những quầy văn phòng phẩm hàng giờ chỉ để ngắm nghía. Bao nhiêu món đồ xinh xắn muốn mua như cây bút bi với đầu lông hình thú đáng yêu, cục tẩy hình hoa hình quả hay bộ bút chì màu chuẩn mới nhất. Chỉ nghĩ tới việc được sở hữu những vật nhỏ xinh này trong hộp bút thôi mà đã thấy mình sành điệu biết bao rồi.

[Góc ký ức] Thời học sinh khó quên của 8x, 9x đời đầu - Ảnh 3.

Học sinh ngày ấy được ba mẹ cho vài nghìn ăn sáng, dành dụm mãi mới có khoản tiền nhỏ mua quà tặng bạn gái ‘má lúm tóc hai bên’ ngồi cạnh. Thế mà lựa chọn mãi cũng không biết món nào phù hợp với ‘nửa kia’, quà tặng chỉ đơn giản là cô búp bê bằng sứ, con lật đật hai màu và những món đồ nhỏ nhắn dễ thương kèm theo tấm thiệp viết tay. Món quà đơn giản nhưng nghĩ lại có bao nhiêu bạn gái đã cảm thấy ‘bồi hồi’ khi nghĩ lại khoảnh khắc đó?

[Góc ký ức] Thời học sinh khó quên của 8x, 9x đời đầu - Ảnh 4.

Học sinh 8x và 9x đời đầu chắc chắn sẽ không còn xa lạ với thú vui này. Smartphone hay máy tính bảng của những ngày xưa cũ là những từ không hề tồn tại, muốn nghe nhạc lại đi xin mẹ đi mua băng đĩa ngoài cổng trường, cắm chiếc loa cũ kỹ lên rồi ngâm nga mãi những ca khúc kinh điển theo mọi thời đại. Một thời Zing mp3 còn là từ khóa xa lạ, muốn biết lời bài hát thì vừa bật vừa dừng đĩa để ghi chép, một cuốn sổ đầy ắp ca từ của Mr.Đàm, Họa mi tóc nâu môi trầm kèm theo hình ảnh ca sĩ ưa thích dán đầy khắp vở và góc học tâp.

[Góc ký ức] Thời học sinh khó quên của 8x, 9x đời đầu - Ảnh 5.

Thế rồi cái thời ‘mài đũng quần trên ghế nhà trường’ chẳng mấy chốc mà trôi qua như một cơn gió thoảng, mới ngày nào còn ngại ngùng bên nhau đã phải nói lời chia tay. Đâu phải ai cũng có sự lựa chọn cũng như đâu có ai có thể bé mãi được. Lớn lên rồi ta mới hiểu những ngày bé thơ lại là quãng thời gian trong trẻo nhất, dòng lưu bút được viết ra với lời hứa rồi sẽ gặp lại nhau, tình cảm mãi không phôi phai nhưng mấy ai còn giữ được lời hứa thuở nhỏ ấy hay vì cuộc đời ngoài kia còn biết bao thử thách phải đương đầu mà ta trót quên lời hẹn thề năm nào.

[Góc ký ức] Thời học sinh khó quên của 8x, 9x đời đầu - Ảnh 6.

[Góc ký ức] Thời học sinh khó quên của 8x, 9x đời đầu - Ảnh 7.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN