Ngoài những thứ quá quen thuộc như xôi xoài, chè Thái, trà sữa... thì những món ăn này cũng rất đẹp mắt và đáng thử khi đến Thái Lan đấy.

1. Luk chup

Trong thế giới ẩm thực ngọt muôn màu muôn vẻ của Thái Lan, những chiếc bánh luk chup luôn là loại đồ ngọt nổi bật nhất. Bánh luk chup được những người Bồ Đào Nha đưa vào Thái Lan vào thế kỷ 16. Bánh làm từ đậu xanh, đường và nước dừa và được tạo hình thành các loại hoa quả như dâu, các múi cam, dưa hấu nhỏ, sau đó được phủ màu nhân tạo lên để thêm phần sống động.

Gợi ý 5 món ăn ngọt nên thử khi đi du lịch Thái Lan

Những chiếc bánh luk chup thường gây ấn tượng cho người thưởng thức bởi hình dạng đặc biệt của mình

2. Roti gluay

Bánh roti gluay có nguồn gốc từ Ấn Độ. Ngoài Thái Lan, món bánh này còn có ở nhiều nước trong khu vực Nam Á và Đông Nam Á. Chiếc bánh roti gluay của Thái Lan có phần vỏ ngoài giòn, nhưng bên trong lại rất mềm, thường được ăn không hoặc ăn kèm với nhân chuối hay dứa. Nhưng dù ăn theo kiểu gì cũng không thể thiếu được một chút sữa đặc dưới đều lên trên. Không chỉ ăn mà riêng việc ngắm nhìn người thợ chuẩn bị một chiếc bánh roti gluay để bán cũng là một trải nghiệm khó quên.

Gợi ý 5 món ăn ngọt nên thử khi đi du lịch Thái Lan

Bánh roti gluay phải ăn kèm với sữa.

3. Itim kati

Mặc dù món kem theo phong cách Âu - Mỹ này được người nước ngoài mang vào Thái Lan, nhưng ở đất nước này, các loại kem này lại mang những đặc trưng rất riêng.

Itim kati là món kem dừa không được làm từ sữa thường mà được làm với nước cốt dừa. Người Thái thường ăn itim kati kèm với hạt ngô luộc hoặc lạc rang rắc lên trên. Ngoài ra, món kem này còn có một cách thưởng thức nữa là kẹp vào hai miếng bánh mì sandwich.

Gợi ý 5 món ăn ngọt nên thử khi đi du lịch Thái Lan

Itim kati là món kem làm với nước cốt dừa.

Người ta có thể dễ dàng tìm thấy những xe bán itim kati ở khắp Bangkok. Và sau một buổi dạo chơi thấm mệt, một ly kèm dừa sảng khoái hẳn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

4. Khanom tarn

Những chiếc bánh khanom tarn này có hương vị tương tự như món bánh mì ngô, nhưng thay vì làm từ ngô, chúng lại có nguyên liệu chính là nhân cây thốt nốt. Bánh khanom tarn có màu vàng ươm đẹp mắt, có thể ăn kèm với một ít dừa nạo rắc lên trên. Loại bánh này thường được bọc trong lá cây thốt nốt.

Gợi ý 5 món ăn ngọt nên thử khi đi du lịch Thái Lan

Khanom tarn có màu vàng đẹp mắt.

5. Khao niew bing

Quá trình làm món xôi ngọt khao niew bing (hay còn gọi là khanom bing) bắt đầu bằng việc nấu gạo nếp theo kiểu truyền thống của Thái Lan cùng với nước cốt dừa và đường. Sau đó xôi sẽ được bọc ngoài những miếng chuối hoặc khoai, bọc lại rồi nướng trên vỉ.

Gợi ý 5 món ăn ngọt nên thử khi đi du lịch Thái Lan

Khao niew bing là món ăn kèm lý tưởng cho bữa trà sáng hay bữa ăn nhẹ lúc khuya.

Món xôi khao niew bing đặc biệt ở chỗ có độ giòn và cứng ở bên ngoài, nhưng lại khá mềm và lỏng ở phần nhân. Không quá ngọt, lại phảng phất mùi nước cốt dừa và phần nhân, cộng với hương thơm của lá chuối, đây sẽ là món ăn kèm lý tưởng cho bữa trà sáng hay bữa ăn nhẹ lúc khuya.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN