Phụ nữ trông đến ngày của chị em để xem người đàn ông của mình yêu mình bao nhiêu? Họ háo hức khoe quà, họ thất vọng, họ hy vọng. Nhưng hạnh phúc đâu phụ thuộc vào một món quà...

Gần đây hình ảnh món quà ngày 20/10 từ một cô vợ trẻ nhận được từ chồng là lời nhắn đã mua vé máy bay đi Nha Trang 3 ngày và cọc tiền dày dặn vợ đi mua sắm trước chuyến đi khiến chị em sốt xình xịch mà like, share, ghen tị... Không ít các cô nàng sống ảo còn 'mượn' hình ảnh này về như món quà của riêng mình hoặc lời 'nhắc nhở' tới các ông chồng, bạn trai.

Chuyện cũng không có gì đáng nói nếu nhìn ở góc độ phụ nữ chỉ muốn được yêu chiều như thế. Nhưng vì sao bức hình 'khoe quà' lại trở nên sốt nóng như thế có lẽ cũng vì 'trọng lượng' của món quà mà chị em luôn ao ước.

Thế rồi, những người vốn xưa nay cho rằng không trông đợi hoặc hạnh phúc đâu chỉ ở ngày lễ cũng trở nên bồn chồn. Họ không biết điều họ nhận được sẽ là gì...

Thế nhưng, dưới một góc nhìn khác, tác giả Hoàng Anh Tú lại khiến chị em 'thức tỉnh' bằng câu chuyện 'hạnh phúc tự thân' và món quà 20/10 mỗi phụ nữ nên tự dành tặng riêng cho mình.

Gửi cô nàng đang ngồi đợi quà 20/10: Hãy thức tỉnh đi!

Ảnh minh họa

Dưới đây là nội dung bài viết của tác giả:

'Hồi hôm, ngồi quán cà phê nghe 2 thanh niên chém oang oang về bão sắp về. Rằng bão về đúng ngày 20/10 mới sướng chứ! Đỡ phải lo mua quà đưa gái đi chơi 20/10 tốn tiền. Rồi cười ha hả với nhau. Nghe mà chỉ biết thở dài.

Thực ra 'loài' đàn ông vậy không hiếm. Cứ mỗi dịp 20/10 hay 8/3 là lại thấy xuất hiện đâu đó trên mạng. Chửi rủa ngày lễ chi tốn tiền đàn ông. Cứ như thể hàng trăm hàng nghìn phụ nữ đợi ngày này để móc túi đàn ông vậy.

Dù có thể đâu đó thật sự, có những người phụ nữ chăm chăm ngày này để 'đào mỏ' bạn trai bằng những món quà vật chất. Thì việc tặng hoa, tặng quà ngày 20/10 hay 8/3 không cần phải trở thành áp lực cho đàn ông đến thế chứ???

Đàn ông có năm bảy loại, nhưng đàn ông mà so đo tính toán, hân hoan trước việc bão đến đúng ngày 20/10 sẽ giúp họ đỡ tiền chi cho bạn gái thì thật đáng sợ. Tôi gặp khá nhiều, nhất là trong phần comment của những bài viết quảng cáo của tôi. Khi những cô bạn gái, cô vợ tag chồng: Vợ muốn đi ăn ở đây nhân ngày 20/10 này. Thì những đàn ông kiểu đó sẽ đáp: Ra chợ mua mang về nấu cho rẻ.

Những người đàn ông luôn tính toán việc họ bỏ ra bao nhiêu tiền cho người phụ nữ họ yêu luôn khiến tôi nghi ngờ vào tình yêu của họ, và lo lắng cho người phụ nữ đang yêu họ, sẽ cưới họ. Bởi nếu đó là một người đàn ông hoàn toàn bình thường, ít khi họ quan tâm đến việc họ chi bao nhiêu cho người phụ nữ họ yêu. Bằng nếu họ tính toán, thì thường là bởi người phụ nữ ấy chỉ xếp hạng hai, hạng ba, hạng bét trong 'thang ưu tiên' của họ. Thế nên mới lo thay cho hạnh phúc của người phụ nữ ấy. Làm sao hạnh phúc được khi họ chỉ xếp thứ hai, thứ ba, thứ bét trong ưu tiên của người đàn ông kia?

Nhưng nhiều phụ nữ lại yêu quá hóa mụ mị, họ bao biện rằng đàn ông biết nghĩ, biết tiết kiệm như thế mới đáng quý, chỉ đến khi cưới nhau về rồi mà lỡ phải ngửa tay xin tiền chồng thì mới thấm thía cái nỗi tủi nhục khi nhận đồng tiền từ tay chồng kèm theo hàng tá lời cảnh vẻ. Tôi biết có nhiều phụ nữ đã gặp trường hợp đó và rồi, nếu họ đủ lòng tự trọng, sĩ diện, họ sẽ bye bye ngay gã đàn ông ấy mà tự lao ra làm việc kiếm tiền chứ nhất quyết không phụ thuộc tài chính của chồng.

Chỉ đáng thương thay cho nhiều phụ nữ không tự lo cho mình được mà phải sống đời ở kiếp với những gã chồng như thế. Mà ấm ức. Mà uất nghẹn. Mà thành người vợ đã chết từ lâu rồi, đang 'sống' chờ chôn mà thôi.

Mai là 20/10, vốn đó là ngày chúng ta chúc tụng những người phụ nữ bằng những câu văn ý thơ thật dạt dào. Nhưng tôi nghĩ, thay vì các nàng chờ đợi những lời chúc hay những món quà, sao không tự chúc mình, tự thưởng cho mình những món quà? Là chúc mình đừng bị phụ thuộc vào tài chính của thằng nào. Phụ thuộc cảm xúc đã mệt rồi, phụ thuộc tài chính còn mệt hơn. Là chúc mình không vì bất cứ điều gì mà thôi rực rỡ.

Trở thành người phụ nữ độc lập cũng là cách để đàn ông buộc phải tôn trọng mình, chồng phải trân trọng mình, gìn giữ mình. Là chúc mình bằng chị bằng em không phải bằng việc hơn nhau tấm chồng mà hãy là hơn nhau bằng chính bản thân mình. Và hãy tự thưởng cho nhau thay vì chờ đàn ông mang quà đến.

Món quà duy nhất mà các nàng nên chờ đợi đón nhận từ đàn ông chỉ có thể là lòng tôn trọng, sự trân trọng từ họ dành cho mình. Tôi nghĩ thế!'.

Gửi cô nàng đang ngồi đợi quà 20/10: Hãy thức tỉnh đi!

Tác giả Hoàng Anh Tú bên tổ ấm nhỏ của mình

Bài viết thức tỉnh chị em này khiến không ít phụ nữ có tâm thế vững vàng hơn cho ngày lễ của chính mình để họ luôn hạnh phúc bằng chính bản thân mình, mỗi ngày. Và để hiểu hơn quan điểm này, hãy nghe tác giả trả lời những câu 'hỏi xoáy' dưới đây:

- Lời khuyên thức tỉnh chị em ngày 20/10 từ một người đàn ông - điều này có hơi 'phũ' không?

- Tôi không nghĩ mình 'quá đáng' với mong đợi của nhiều chị em trong ngày này. Bởi thà cứ coi như không có còn hơn là chờ đợi. Nhiều lúc tôi còn thấy hơi bất nhẫn khi đọc được những status của nhiều phụ nữ sau 20/10 vật vã vì chồng không tặng quà hay bạn trai mải mê tặng hoa gái khác mà quên mình. Hay những phụ nữ bị bỏ quên trong ngày này và trở nên bất mãn. Tại sao cứ phải đợi chờ đàn ông trong khi chính mình cũng có thể và hoàn toàn xứng đáng để được tự thưởng một món quà? Tại sao lúc nào cũng phải là đàn ông thì mới đúng là ghi nhận, là tôn vinh?

- Độc lập tài chính, hạnh phúc từ bản thân, ngừng mong đợi... vâng, tất cả đều đúng cả nhưng phụ nữ thế thì mạnh mẽ quá, làm đàn ông cho rồi...

- Tôi nghĩ đã hết thời phụ nữ cứ phải trông đợi vào đàn ông. Cũng như những người đàn ông thời nay, thay vì chỉ quần quật kiếm tiền rồi về quẳng cho vợ là xong, hãy dành thời gian cho vợ mình nhiều hơn.

Phụ nữ độc lập về tài chính để đòi hỏi đàn ông không phải chỉ mang tiền về là đủ. Phụ nữ tự tìm thấy hạnh phúc bản thân để không phải vật vã coi đàn ông là tất thảy thế giới của cô ấy. Cô ấy cũng phải có những chân trời khát vọng của cô ấy. Tôi nghĩ điều đó sẽ khiến phụ nữ sẽ trở nên quyến rũ hơn, hấp dẫn hơn, nhiều thứ để khám phá hơn cho đàn ông của họ.

Tất nhiên, nếu như có ai đó vẫn thích mẫu hình phụ nữ cơm nước ở nhà chờ chồng về thì cũng tốt. Nhưng chỉ là một phụ nữ như thế thì hơi nhàm chán. Nếu phụ nữ chỉ nhất nhất nâng khăn sửa túi một người đàn ông mà quên cả bản thân mình thì người phụ nữ ấy còn gì?? Và lúc đó, hôn nhân chỉ là sự chờ đợi may mắn nhiều hơn là nuôi dưỡng hạnh phúc. May thì có chồng tử tế mà không may thì...

- Nhưng cuối cùng thì món quà anh tặng vợ ngày này là gì?

Món quà tôi tặng vợ là gì thì quả thực tới lúc trả lời này tôi cũng chưa nghĩ ra. Bởi vợ chồng chúng tôi thích thì tặng nhau không cứ là ngày gì. Nhưng hôm nay, nhất định tôi sẽ ôm vợ lâu hơn, nhìn vợ lâu hơn, ở bên vợ lâu hơn.

Hôm nay, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ ngồi bên nhau ở một quán cà phê nào đó an nhiên thảnh thơi bên nhau sau giờ làm. Tôi nghĩ và tin rằng nhiều người phụ nữ như vợ tôi chỉ cần có thế! Thời gian luôn là món quà mà mọi đàn ông nên dành tặng phụ nữ dù có phải là 20/10 hay không!

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN