Trải qua bao tan vỡ, chứng kiến bao cuộc chia tay, ly hôn, chúng ta mặc nhiên nghĩ rằng, tình yêu là thứ gây sát thương nhất trong cuộc đời này. Dần dà, chúng ta sợ hãi, hoang mang và không còn muốn tin vào điều tuyệt diệu này nữa.

Bất kể bạn có đang bao nhiêu tuổi, đang trong độ tuổi thanh xuân mười chín, đôi mươi hay đã trải qua một lần tan vỡ gia đình, bạn vẫn cứ hãy tin rằng tình yêu là điều luôn có thật. Ở đâu đó ngoài kia, giữa 7 tỷ người vẫn có một người duy nhất dành cho bạn, đang đợi chờ bạn như là một nhân duyên.

Có một sự thật là những người đã từng trải qua đổ vỡ thường không còn tin vào tình yêu nữa. Một lần dốc hết cả tinh thần lẫn trí óc dành hết cho một người, rồi bỗng dưng chia tay, bỗng dưng không còn những hẹn hò, đón đưa, chiều chuộng, đổi lại là những mất mác, hờn ghen, giận dỗi, kể cả lừa dối. Làm sao dám mở lòng yêu thêm một ai đó khác nữa? Làm sao dám đặt ra thêm một mẫu hình lý tưởng nào cho bản thân? Làm sao dám tin rằng "ngoài kia bao la sóng gió", có người đến bên thủ thỉ rằng "Đừng quên tên anh"

Gửi em, cô nàng độc thân : Nếu em tin mình vĩ đại, em nhất định sẽ vĩ đại

Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn trở thành một cô gái độc thân vui vẻ, tận hưởng cuộc sống này. Điều đó không đồng nghĩa với việc mất niềm tin vào tình yêu, mãi bi luỵ về một mối tình xưa cũ hay là cứ mãi đau đáu nói xấu, gai góc với người cũ. Nếu sống như vậy, bạn đã và đang đánh mất đi những giây phút đẹp nhất của cuộc đời, trở nên xù xì, khó chịu và khiến mọi người xung quanh trở nên mệt mỏi. Chắc chắn bạn đã phải trải qua những lúc tưởng chừng như đau khổ, suy sụp nhất với những đêm dài khóc ướt gối hay kể cả những suy nghĩ tiêu cực nhất. Nhưng các cô gái ạ, thất tình vẫn không phải là nỗi đau cùng cực nhất trong cuộc đời này. Bạn xứng đáng được sống một cuộc sống độc lập, tự do, hạnh phúc. Đã đến lúc bạn phải quẹt nước mắt, điểm phấn tô son lại, xốc xác tinh thần để ngẩng cao đầu, bước hiên ngang về phía trước. Chúng ta hiểu rằng, kết thúc một mối tình, lỗi chẳng phải của riêng ai, chúng ta không phải yêu sai người thì cũng yêu sai cách. Cách tốt nhất là ta phải học cách yêu và trân trọng bản thân mình trước hết. Độc thân cũng chả sao, quan trọng là vẫn tận hưởng hết những giá trị đẹp và trở thành con người tích cực, tử tế. 

Gửi em, cô nàng độc thân : Nếu em tin mình vĩ đại, em nhất định sẽ vĩ đại

Hãy học cách chăm sóc thật tốt cho bản thân, dành thời gian nấu ăn ở nhà nhiều hơn, uống nước ép thay vì uống bia, rượu, học cách trang điểm thật đẹp, phối sẵn quần áo đi kèm phụ kiện cho các ngày trong tuần để bất cứ khi nào ra đường cũng lộng lẫy như một bà hoàng. Biết đâu được bạn sẽ gặp tình yêu sét đánh thì sao. Hay đơn giản nhất nếu có vô tình gặp lại người yêu cũ cũng phải để hắn ta tiếc nuối một chút khi đã chia tay một cô gái xinh đẹp, rạng ngời như bạn. 

Hãy tích cực mở rộng các mối quan hệ, mở rộng cánh cửa trái tim. Tuyệt nhiên không phải vì muốn nhanh chóng tìm một mối tình khác lấp chỗ mà là bạn xứng đáng được có một cuộc sống vui vẻ, hoà nhập và quen biết với nhiều người. Chẳng có lý do gì cứ phải đóng cửa nhốt mình ở trong phòng ủ rủ âu sầu với gấu bông cả. 

Gửi em, cô nàng độc thân : Nếu em tin mình vĩ đại, em nhất định sẽ vĩ đại

Hãy mạnh dạn bước chân ra khỏi thế giới, dành thời gian cuối tuần khám phá những món ăn ngon trong thành phố, cố gắng tiết kiệm tiền để đi du lịch ít nhất 1 lần trong năm. Bạn sẽ thấy cuộc sống này rất đẹp, còn rất nhiều điều mới lạ để khám phá, tận hưởng. Con người thoải mái nhất khi được độc thân, độc lập về tài chính. Bạn chẳng phải đi thưa về trình với ai, cũng chẳng bị bó buộc bởi những mối quan hệ, cũng không sống phụ thuộc vào tiền của người khác, càng không phải chờ ai đưa đi chơi thì mới được đi. 

Hãy dành thời gian tập trung chăm chú vào công việc và học hỏi nhiều hơn. Đã là người trẻ thì thất tình không đáng sợ, thất nghiệp mới sợ. Đã là phụ nữ, phải hiểu biết nhiều một chút, phải có nhiều kỹ năng sống một chút thì mới đáng nể. Đừng ngại thử sức với những việc từ trước tới nay bạn chưa từng thử. Bước qua khỏi "vòng an toàn" quen thuộc, bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị hơn trong cuộc sống.

Gửi em, cô nàng độc thân : Nếu em tin mình vĩ đại, em nhất định sẽ vĩ đại

Hãy gạt bỏ những khái niệm như "Hình mẫu hạnh phúc" và hãy ngừng so sánh bản thân với những người khác. "Comparison will kill you" (dịch nôm na là việc so sánh sẽ giết chết bạn). Bạn có giá trị riêng và sẽ có những hạnh phúc riêng. Đừng vì cô bạn thân mải mê bên người yêu bỏ quên bạn hay là thấy bạn bè lũ lượt kéo nhau lấy chồng làm bạn chột dạ. Mỗi người một cuộc sống, việc của bạn chỉ là sống tốt cuộc sống của mình mà thôi.

Hãy học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, vì bạn chỉ có một trên đời

Độc thân không chỉ khiến bạn cảm thấy vui vẻ mà còn là cơ hội để thay đổi và khám phá bản thân. Bạn còn trẻ và còn có cả một cuộc đời dài rộng phía trước. Tình yêu sẽ ẩn nấp ở đâu đó trên các ngã đường đời, chỉ đợi bạn sẵn sàng là sẽ vồ đến bạn nagy thôi. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy trân quý bản thân mình và tận hưởng những khoảng thời gian độc thân tuyệt vời nhé!

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!