Ghen với quá khứ chỉ chứng tỏ một điều các cô thiếu tự tin vào bản thân, không tin tưởng vào tình yêu của mình mà thôi. Thay vì dành thời gian soi mói, làm phiền, hằn học chúng tôi, thì người yêu mới nên bình tâm, an yên và nhẹ lòng mà sống.

Người ta vẫn nhắc đến người yêu cũ của người yêu mới là một cái gì đó rất khó nói, rất đáng sợ. Những cô người yêu cũ ấy chẳng khác nào đỉa đói, cứ bám lấy người yêu của bạn mà thả thính, thả tim, tìm mọi cách níu kéo, phá hoại hạnh phúc hai bạn đang có.

Thế nhưng với tôi, người yêu mới của người yêu cũ còn là một cái gì đó kinh khủng hơn nhiều. Họ biết thừa tôi và người yêu hiện tại của họ chẳng còn quan hệ gì, ngay cả làm bạn cũng không, ấy thế mà họ vẫn cứ soi mói, tọc mạch, làm phiền cuộc sống của tôi bằng được.

Tôi chia tay người yêu được gần 1 năm vì có người thứ 3 xen vào. Tôi đã chặn facebook, chặn cả số điện thoại coi như cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc, trong nhóm bạn đi chơi chung mà có cậu ấy là tôi sẵn sàng ở nhà hoặc đi chơi với người khác. Nói chung tôi không còn liên quan gì đến con người bội bạc ấy nữa.

Gửi người yêu mới của người yêu cũ: Đừng dại dột mà ghen tuông với tình cảm đã qua

Thế mà chẳng hiểu vì lý do gì, cô người yêu mới của cậu ta (cũng chính là kẻ thứ 3 khiến chúng tôi chia tay) cứ 5 lần 7 lượt nhắn tin thách thức tôi. Đầu tiên thì kể lể, khoe khoang hai người bọn họ đang hạnh phúc như thế nào, rồi sau đó tỏ ra thương xót cho tôi, gọi tôi là đứa thua cuộc. Nói thật, tôi chẳng thừa thời gian mà đôi co, tranh cãi với con người vô duyên, dở hơi ấy.

Tôi để cho cô ta tự nói tự nghe, nói chán thì khác phải im, nhưng không! Cô ta càng ngày càng lồng lộn hơn, ép tôi phải đáp trả những tin nhắn ấy. Tôi chặn số này thì lại lấy số khác ra để làm phiền tôi. Lời lẽ của cô ta mang đầy sự tức tối, thù hằn vì "anh ấy chẳng coi tôi ra gì, lúc nào cũng so sánh tôi với chị, chị cút đi."

Tôi thấy thật nực cười. Cô ta có tư cách gì mà nói với tôi những lời ấy. Chẳng lẽ cô ta không biết rằng gần 1 năm trước tôi chủ động chia tay con người bội bạc kia, để cho hai người đến với nhau ư? Tôi đã rất rộng lượng rồi mà cô ta còn không biết điều, bây giờ lại mặt dày quay ra trách móc, đổ lỗi cho tôi.

Những cô người yêu mới kiểu này nên yên phận làm người yêu bé nhỏ, hài lòng với những gì mình đã đang tâm cướp từ tay người khác chứ đừng nên mặt dày, không có liêm sỉ làm phiền tới những người đã rộng lượng tha thứ cho họ.

Gửi người yêu mới của người yêu cũ: Đừng dại dột mà ghen tuông với tình cảm đã qua

Trường hợp của cô bạn tôi cũng chẳng khá hơn là mấy, người yêu mới của người yêu cũ theo dõi facebook cô ấy kỹ hơn cả FBI. Soi mói từng cái status, lục lọi từng bức ảnh của cô ấy từ cách đây mấy năm chưa đủ, người yêu mới còn like dằn mặt những bức ảnh được bạn bè hai người tag chung. Chúng tôi chỉ thấy cô ta thật ấu trĩ và trẻ con, nhưng bản thân cô ta thì lại có vẻ hả hê và vui sướng khi nghĩ rằng mình doạ được bạn tôi.

Thế rồi để tránh bị tiếp tục làm phiền bởi trò like nhảm nhí ấy, bạn tôi viết hẳn một status đại ý rằng "đã chấm dứt quan hệ với người yêu cũ, mong người yêu mới của anh ta không gây sự, khiêu khích nữa" rồi chặn facebook cô ta. Nhưng chuyện chẳng dừng lại ở đấy. Cô gái kia mặt dày đến mức bắt đầu kết bạn với tất cả bạn bè của bạn tôi và lân la dò hỏi xem trước đây bạn tôi với người yêu cô ta yêu nhau có sâu đậm không, vì lý do gì mà chia tay, bây giờ bạn tôi sống thế nào... 

Tìm hiểu sau lưng chưa đủ, cô ta bắt đầu viết status đá xoáy bạn tôi (vì biết rằng thể nào cũng có người nói cho bạn tôi biết). Nhưng thật tội nghiệp, thật đáng thương là không ai quan tâm đến cô ta hết. Làm gì có ai thích một cô gái ích kỷ, nhỏ nhen và xấu tính như vậy.

Gửi người yêu mới của người yêu cũ: Đừng dại dột mà ghen tuông với tình cảm đã qua

Này các cô người yêu mới của người yêu cũ, các cô có biết thanh xuân ngắn ngủi lắm, tội gì phải nhìn về quá khứ để đau khổ, để ghen tuông, để dằn vặt nhau. Chúng tôi đã không thèm ghen tức, hờn giận các cô thì việc gì các cô phải tự chuốc lấy mệt mỏi cho mình. Người ta sống vì ngày mai, yêu cho ngày mai chứ có ai vì ngày hôm qua bao giờ. Người ta đã cắt đứt liên lạc, không còn qua lại gì với nhau nữa nên mới gọi nhau bằng "người yêu cũ" thì việc ghen với người yêu cũ là việc ngu ngốc, dại dột nhất trên đời.

Các cô không tự tin vào bản thân, lúc nào cũng lo sợ mình thua kém người khác nên mới mang tâm lý thích so sánh, soi xem người ta có bằng mình hay không. Nếu người ta có hơn, thì cũng tìm mọi cách, mọi lý do để kéo người ta xuống bằng mình, thậm chí thấp hơn mình. Tôi mà có lỡ cao hơn các cô, thì các cô sẽ xéo xắt mặt tôi có mụn, tóc tôi xơ xác... Tôi mà có lỡ lùn hơn các cô, thì các cô sẽ vui mừng, mở tiệc đãi khách 7 ngày 7 đêm.

Nhưng các cô người yêu mới của người yêu cũ ạ, tất cả những so sánh ấy chẳng đem lại lợi ích gì cho các cô đâu. Nó chỉ làm thoả mãn các cô nhất thời, nhưng tính ghen ghét, đố kỵ ấy sẽ bào mòn, giết chết tâm hồn các cô lúc nào không biết đấy. Mà một người có trái tim nhỏ nhen, tâm hồn xám xịt như vậy thì chẳng đáng được yêu thương.

Gửi người yêu mới của người yêu cũ: Đừng dại dột mà ghen tuông với tình cảm đã qua

Cũng vì thiếu tự tin, nên các cô mới lo sợ chúng tôi rắp tâm nối lại tình xưa nghĩa cũ. Thế thì các cô lại nhầm rồi. Nếu mọi thứ còn ở trong tầm với, còn cứu vãn được thì chúng tôi đã biết cách để không buông tay nhau. Nhưng một khi đã vượt quá cái giới hạn đấy rồi thì không bao giờ chúng tôi lại quay lại để làm khổ nhau thêm nữa. Chỉ có các cô ngu ngốc, tự lo xa, huyễn hoặc những điều không tưởng nên mới khổ sở như vậy.

Thế nên, gửi tới người yêu mới của người yêu cũ, đừng dại dột mà ghen tuông với tình cảm đã qua. Không phải tự dưng chúng tôi xa nhau để cho các cô có cơ hội đến với người ấy, chuyện gì cũng có lý do của nó cả. Các cô ghen với quá khứ chỉ chứng tỏ một điều các cô thiếu tự tin vào bản thân, không tin tưởng vào tình yêu của mình mà thôi. Thay vì dành thời gian soi mói, làm phiền, hằn học chúng tôi, thì người yêu mới nên bình tâm, an yên và nhẹ lòng mà sống. Thanh xuân ngắn lắm, đừng để những đố kị, dèm pha tước đi quyền được sống hạnh phúc của các bạn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN