Hãy nhớ rằng, đừng chịu đựng đau khổ vì những người không xứng đáng.

Khóc thật to

Khóc là một cách giải tỏa tâm lý, xả stress rất tự nhiên, rất bản năng của con người. Khoa học đã chứng minh rằng bạn sẽ cảm thấy ổn hơn sau khi khóc thật to. Hãy khóc để làm giảm bớt cảm giác tiêu cực, buồn bã trong trái tim bạn. Nếu đau khổ, buồn bã, thật vọng, bạn nên khóc thật to thay vì cố kìm nén, giữ trong lòng. 

Nghĩ cho mình trước tiên

Ngay cả khi bạn đang yêu, hãy luôn nhớ nghĩ cho mình trước tiên thay vì chịu đựng, hy sinh vì người kia. Hãy nghĩ đến điều gì làm bạn đau khổ, tổn thương và bạn phải làm cách nào để cảm thấy ổn hơn. Đó chính là cách để bạn tự yêu chính mình. 

Gửi những cô gái đang chịu đựng đau khổ vì tình yêu

Kết thúc chuyện tình cảm

Mặc dù đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nhưng nếu chuyện tình cảm không mang đến hạnh phúc như bạn mong muốn, hãy kết thúc mọi thứ. Hãy suy nghĩ thật kỹ để xem bạn có yêu anh ấy nữa không, anh ấy có xứng đáng với tình cảm và sự hy sinh của bạn hay không trước khi quyết định.

Cho mình không gian riêng tư 

Nếu bạn cảm thấy bị tổn thương hoặc mệt mỏi, hãy tạm rời xa người ấy để có thể suy nghĩ kỹ hơn về chuyện tình cảm của cả hai. Hãy ở một mình và suy nghĩ kỹ hơn về tương lai nếu bạn còn ở bên hoặc không ở bên anh ấy. 

Gửi những cô gái đang chịu đựng đau khổ vì tình yêu

Nói chuyện thẳng thắn 

Đôi khi việc cứ giữ những cảm xúc đau khổ, tổn thương trong lòng có thể sẽ khiến bạn không thể chịu đựng nổi. Vì vậy, hãy hẹn gặp và nói chuyện rõ ràng với anh ấy về những mâu thuẫn, những sự tổn thương mà bạn đang phải chịu đựng. Đây cũng là cơ hội để hai bạn tìm ra giải pháp cho vấn đề. Đôi khi chúng ta cần một người ở bên để lắng nghe và quan tâm chia sẻ. 

Quan tâm đến bản thân

Sai lầm mà nhiều bạn gái mắc phải đó là họ chỉ biết hy sinh cho nửa kia mà không biết tự yêu thương và chăm sóc cho bản thân mình. Dù trong hoàn cảnh nào, hãy tự yêu thương, nuông chiều bản thân và giữ cho bản thân được an toàn.  

Quỳnh Trang/Theo Allwomenstalk

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN