Lúc ở trong tay không ra sức quý trọng lại đi tìm cái tốt hơn. Đến cuối cùng mới phát hiện bỏ lỡ điều tốt nhất của mình.

Lý Bân năm nay 32 tuổi, theo lý thì đàn ông độ tuổi này nếu như chưa kết hôn thì cũng đã có nửa kia của mình. Thế nhưng Lý Bân vẫn độc thân. Không phải vì cậu ấy có tật xấu gì không thể cho ai biết mà là trong lòng cậu ấy vẫn luôn có một người phụ nữ mà anh ấy không cách nào quên được. Chính vì vậy mà anh ấy cũng không thể bắt đầu một mối quan hệ với người phụ nữ khác.

Bạn bè bên cạnh Lý Bân biết được đều khuyên anh ấy rằng phải quên đi thôi, chuyện đã qua bao nhiêu năm rồi, người phụ nữ ấy cũng đã sớm gả đi cho người khác, kết hôn sinh con nhưng Lý Bân vẫn khăng khăng giữ lấy sự dằn vặt ấy.

Thực tế thì Lý Bân không phải không nghĩ đến muốn triệt để quên đi nhưng rồi cậu ấy phát hiện rằng cậu ấy càng muốn quên thì lại càng nhớ đến quá khứ kia. Kỳ thực, mọi thứ diễn ra ở hiện tại của cậu ấy đều do chính tay cậu ấy tạo ra. Vào thời điểm có ở trong tay lại không ra sức quý trọng, lại luôn cảm thấy rằng sẽ còn có người phụ nữ tốt hơn đang đợi anh ấy. Lúc đó anh ấy đâu nghĩ đến người phụ nữ bên cạnh mình rồi sẽ triệt để thất vọng mà ra đi. Tới lúc ấy, Lý Bân mới đột nhiên phát hiện rằng hóa ra không thể buông tay chính là cậu ấy chứ không phải người phụ nữ kia.

Gửi những người đàn ông không biết đủ: Đừng cố gắng đi tìm những điều tốt hơn khi bạn đang nắm giữ điều tốt nhất trong tay

Lúc ở trong tay không ra sức quý trọng lại đi tìm cái tốt hơn. Đến cuối cùng mới phát hiện bỏ lỡ điều tốt nhất của mình. Ảnh minh họa: Internet

Thế nhưng dù có gom góp bao nhiêu hối hận, bỗng nhiên tỉnh ngộ thì cũng đã quá muộn, người phụ nữ ấy đã quá thất vọng mà ra đi. Từ đó, Lý Bân cứ nhớ mãi không quên được, không bỏ xuống được người phụ nữ kia, luôn hoài niệm về hạnh phúc đã bỏ lỡ ở quá khứ. Tất cả những điều từng khiến cậu ấy buồn chán, trong lòng cậu ấy bây giờ đều đã thành những hồi ức ngọt ngào.

Mãi cho đến khi triệt để đánh mất, Lý Bân mới hiểu rõ rằng cái mà anh ấy cho rằng là sự giày vò mà người phụ nữ kia dành cho cậu ấy, thật ra cũng là vì yêu cậu ấy nhưng dù có thể nào cũng không thể quay lại như ban đầu được nữa.

Chuyện tình duyên trên thế gian này đều là thứ mà mỗi người đều không thể cưỡng lại. Nhiều khi đoạn tình cảm mà bạn không buông xuống kia nhưng vẫn không hẳn có thể ở bên cạnh bạn. Người mà bạn cần cũng không hẳn có thể còn ở bên cạnh bạn. Bạn đối với đối phương chung tình cũng chưa chắc người ấy cũng thật sự yêu bạn.

Và người phụ nữ khiến cho đàn ông không thể bỏ xuống được cũng chưa hẳn là một cô gái xinh đẹp như tiên. Khuôn mặt đẹp quan trọng đó nhưng tâm hồn mới là thứ đáng để tin cậy hơn. Vẻ bề ngoài thì ai cũng như nhau nhưng một tâm hồn đẹp thì lại rất khó tìm. Thật sự thì người phụ nữ khiến đàn ông không thể buông bỏ thường là người dám vứt bỏ họ.

Đàn ông ít nhiều đều mang cho mình chủ nghĩa đàn ông, họ muốn có cơ hội thể hiện sức hút của mình với đối phương. Mà chỉ có người phụ nữ dựa dẫm vào anh ấy mới có thể cho anh ấy cơ hội thể hiện. Với người phụ nữ, họ cần nhất ở người đàn ông chính là người có thể cho họ cảm giác an toàn trọn vẹn, có thể ở bên họ mỗi khi họ cần, bầu bạn cùng họ.

Người đàn ông có người phụ nữ dựa vào sẽ cho anh ấy động lực để phấn đấu cho tương lai, cũng cho anh ấy sự khát khao về một gia đình hạnh phúc. Mặc dù có đôi khi những gánh nặng cuộc sống sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, phiền muộn và mệt mỏi nhưng chỉ cần người phụ nữ lúc nào cũng dựa vào, tin tưởng và cần họ thì sẽ làm cho người đàn ông ấy không dễ gì buông tay.

Nhưng mối quan hệ giữa hai người yêu nhau, khi người phụ nữ đã quá hiểu người đàn ông của mình thì sẽ khiến người đàn ông sinh ra hai trạng thái mâu thuẫn nhau là vừa thoải mái nhưng lại cảm thấy như dày vò chính mình.

Gửi những người đàn ông không biết đủ: Đừng cố gắng đi tìm những điều tốt hơn khi bạn đang nắm giữ điều tốt nhất trong tay

Thay vì cứ nhớ mãi không quên về người ấy, chi bằng hãy quý trọng những gì bạn có hiện tại. Ảnh minh họa: Internet

Thoải mái ở đây là bởi vì cô ấy có thể dễ dàng hiểu hết ý nghĩ của bạn và cô ấy cũng sẽ biết làm thế nào để hiểu được bạn, trở thành tri kỷ hiếm có của bạn. Còn sự dày vò cũng chính vì hiểu quá rõ nên sinh ra cảm giác không còn mới mẻ, không biết phải làm sao.

Người phụ nữ từng khiến bạn hạnh phúc cũng sẽ mang đến cho bạn đau khổ đều vì đó là người bạn từng yêu tha thiết. Loại đau khổ mất đi kia khiến cho sự yếu đuối nhất trong lòng bạn bộc lộ ra rõ ràng. Tình yêu đã từng chân thành đâu thể nói buông bỏ liền có thể buông bỏ, phần tình cảm đó dù có thể nào thì trước sau vẫn tồn tại trong lòng bạn.

Việc người phụ nữ ấy dứt áo ra đi đã tạo thành một chấn động tâm lý với Lý Bân khiến anh ấy muốn yêu nhưng lại không còn dám yêu nữa, cho dù đã xa cách bao nhiêu năm vẫn khó mà buông bỏ được quá khứ ấy.

Còn một điều mà sẽ khiến người đàn ông không buông bỏ được chính là loại cảm giác nhớ thương quá khứ. Nhưng mà đàn ông chính là như vậy, đến khi mất đi đều mới thấy hối tiếc. Nếu như không muốn có tình cảnh ấy, không muốn nhớ nhung, hoài niệm, muộn phiền lẫn hối hận thì sao lúc trước không biết cố gắng quý trọng đối phương?

Thế gian này lại không có thuốc hối hận cho bạn uống, người đã rời đi có rất ít cơ hội rồi sẽ quay về bên bạn. Vậy nên thay vì cứ nhớ mãi không quên về người ấy, chi bằng hãy quý trọng những gì bạn có hiện tại. Trân trọng cảm giác ở hiện tại, không khiến bản thân làm nên chuyện thẹn với lòng nữa.

Theo Phunusuckhoe

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN