Những bộ trang phục có họa tiết chấm bi và máy đập lúa điều khiển bằng tay đã trở thành những sản phẩm bán chạy nhất tại Triều Tiên trong năm 2012, theo danh sách thường niên do một nhà phân tích tại Hàn Quốc biên soạn.

Thời trang chấm bi gây sốt ở Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ru.

Sự hiện diện của những bộ váy bắt mắt trong danh sách 10 mặt hàng bán chạy nhất Triều Tiên được cho là chịu ảnh hưởng từ phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Ri Sol-ru, người được nhìn thấy mặc chúng trong các buổi lễ trên truyền hình.

Thời trang chấm bi gây sốt ở Triều Tiên

Xu hướng thời trang chấm bi ở Triều Tiên được cho là chịu ảnh hưởng từ Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ru.

"Các cô gái trẻ Triều Tiên rất hâm mộ phong cách thời trang của đệ nhất phu nhân và cố gắng học tập theo bà," Dong Yong-Seung, một nhà nghiên cứu dày dặn kinh nghiệm làm việc tại Viên Nghiên cứu Kinh tế Samsung, Hàn Quốc nói.

Thời trang chấm bi gây sốt ở Triều Tiên

Với phong cách ăn mặc nổi bật, bà Ri được coi là biểu tượng thời trang của giới trẻ Triều Tiên. Dong đã biên soạn danh sách 10 mặt hàng bán chạy nhất tại Triều Tiên từ năm 2010, dựa trên những tìm tòi của bà qua các cuộc phỏng vấn với những người Triều Tiên ly khai và các thương nhân Trung Quốc tại biên giới Trung Quốc-Triều Tiên.

Thực tế, những chiếc máy đập lúa điều khiển bằng tay có mặt trong danh sách trên đã phản ánh tình trạng cắt điện phổ biến ở các vùng quê, bà Dong cho biết.

Sầm Hoa

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN