Xem phong thuỷ cũng chỉ để giải tỏa tâm lý lo lắng không tin vào chính mình chứ ít ai biết rằng người phụ nữ mới chính là phong thuỷ, vận khí của ngôi nhà.

Tết Nguyên đán là một dịp vô cùng hệ trọng trong văn hóa tín ngưỡng từ bao đời nay của người Việt, vì thế trước thềm năm mới, người người nhà nhà đều khấp khởi chuẩn bị tỉ mỉ để đón những ngày đầu năm thật chu toàn. Đặc biệt trong đó, việc xem phong thủy nhà cửa với niềm tin cầu mong năm mới gia đạo bình an, làm ăn phát đạt được không ít gia đình quan tâm. Và xoay quanh vấn đề này, mới đây, Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy đã có một bài viết, đăng đàn trên trang cá nhân mạng xã hội để nói lên quan điểm của mình.

Cận Tết, Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy lại gây sốt với quan điểm: Phụ nữ chính là phong thủy của ngôi nhà! - Ảnh 1.

Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy.

"Phong thủy của ngôi nhà.

Hôm rồi có bạn biên cái thơ khá dài hỏi tui là nhà cửa có coi phong thuỷ, có cúng kiếng gì không mà làm ăn suôn sẻ? Có thầy nào hay chỉ cổ với chớ cổ cũng cố gắng làm lắm mà công việc phút cuối cứ trật giuộc. Mèn đéc ơi, tui biết nói sao đây?

Thiệt tình người ta chỉ nhìn thấy sự thành công chớ đâu ai thấy được con đường đi đến thành công cũng gập ghềnh chông gai và nhiều trắc trở. Người ta chỉ thấy nụ cười chứ đâu ai thấy nước mắt phía sau ánh hào quang? Những khó khăn, cực nhọc, những mất mát khổ đau chắc chỉ mình ên mình biết.

Cận Tết, Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy lại gây sốt với quan điểm: Phụ nữ chính là phong thủy của ngôi nhà! - Ảnh 2.

Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy.

Xem phong thủy cũng chỉ để giải tỏa tâm lý lo lắng không tin vào chính mình chứ ít ai biết rằng người phụ nữ mới chính là phong thủy, vận khí của ngôi nhà. Một người vợ biết thu vén, chu toàn cho gia đình, đoan chính, đôn hậu chắc chắn sẽ cùng chồng gây dựng được cơ đồ. Một người phụ nữ sống tử tế khiêm nhường, biết trước biết sau, nhu hòa trong lời ăn tiếng nói, tâm tính thiện lương thì chắc chắn sẽ gặp may mắn trên đường đời.

Phong thủy của ngôi nhà có xấu cũng chuyển tốt nếu chủ nhân ngôi nhà đó đủ phúc đức để xoay chuyển. Làm người, biết khiêm nhu, đừng hơn thua so sánh với người, chấp nhận chịu thiệt về mình. Trời xanh ắt có an bài. Đừng đi cầu đền này phủ nọ, đừng mời thầy cúng kiếng chuyển nghiệp hay cắt duyên. Tốn tiền vô ích. Mọi duyên nghiệp kiếp này đều là nhân quả của nhiều kiếp. Không ai có thể ban phước đức cho mình nếu không phải do chính tay mình trồng ruộng phước.

Người xưa có câu: "Nhất mệnh – Nhì vận – Tam phong thủy – Tứ âm phúc – Ngũ tri thức". Mọi người sinh ra đã có sẵn số mệnh nhưng vẫn có câu "đức năng thắng số". Cứ sống tử tế, thiện lành cuộc sống sẽ an yên".

Cận Tết, Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy lại gây sốt với quan điểm: Phụ nữ chính là phong thủy của ngôi nhà! - Ảnh 3.

Nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy và con gái Vương Anh.

Đoàn Thu Thủy hiện đang là chủ sở hữu của 3 nhà hàng rất có tiếng tăm tại TP.HCM, được nhiều thực khách ưa chuộng vì thế hiển nhiên quan điểm về phong thủy cho việc làm ăn phát tài phát lộc này của chị gây không ít sự chú ý. Toàn bộ bài viết quả thực rất khác biệt, chị không khuyên nên hay không nên làm việc này, việc kia, thay vào đó chị truyền tải nhiều thông điệp khá thú vị, vừa mới, vừa cũ nhưng hoàn toàn chinh phục người đọc bằng chính góc nhìn cá nhân của mình.

Đơn cử như câu nói: "Người phụ nữ mới chính là phong thủy, vận khí của ngôi nhà", hoặc việc ngấm ngầm chia sẻ bài học kinh doanh bản thân chị đúc kết được sau bao năm "lăn lộn" trên thương trường: Không hoàn toàn có một cách thức chung nào để có thể giải quyết mọi bài toán thành công, quan trọng nhất vẫn là sự phấn đấu, nỗ lực của mỗi người. Những ai muốn có cuộc sống an lành, hạnh phúc cũng thế, "cứ sống tử tế, thiện lành, cuộc sống sẽ an yên".

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN