Cơ quan chức năng chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, sau khi ghi nhận 1 ca test nhanh dương tính SARS-CoV-2 về từ TP.HCM.

Chiều 16/10, lãnh đạo UBND phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết chính quyền địa phương đang truy vết những người tiếp xúc gần với 1 trường hợp về từ TP.HCM test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đang xét nghiệm PCR khẳng định.

Hà Nội: Chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang sau khi ghi nhận ca test nhanh dương tính SARS-CoV-2 đi lại nhiều nơi

Lực lượng chức năng dựng rào chắn cứng ngay đầu ngõ Đình Ngang và Cửa Nam

Lãnh đạo phường Cửa Nam thông tin, người test nhanh dương tính đến nhà bạn ở số 8 Đình Ngang chơi sau đó di chuyển nhiều nơi khác trên địa bàn thành phố. "Người này còn đi làm tóc, làm móng. Hiện chúng tôi đang báo cáo UBND quận Hoàn Kiếm, truy vết những người liên quan", vị lãnh đạo nói.

Theo ghi nhận của chúng tôi chiều cùng ngày, cơ quan chức năng dựng rào, chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang giao với đường Nguyễn Thái Học và Cửa Nam (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm), chốt cứng căn nhà số 8.

Hà Nội: Chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang sau khi ghi nhận ca test nhanh dương tính SARS-CoV-2 đi lại nhiều nơi

Đoạn giao nhau giữa phố Đình Ngang và Nguyễn Thái Học cũng có lực lượng chức năng túc trực, phong toả

Người dân khu vực cho biết sáng nay đã được lấy mẫu sàng lọc Covid-19, không đi khỏi nơi cư trú, chờ kết quả xét nghiệm. Những người sống cùng nhà với ca nghi ngờ đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly tập trung.

Sáng nay, Hà Nội cũng ghi nhận người đàn ông 39 tuổi về từ Vũng Tàu test nhanh dương tính, sống tại chung cư trên đường Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai. Cơ quan chức năng đã tạm phong toả 1 toà chung cư hơn 1.000 dân, xét nghiệm sàng lọc và yêu cầu cư dân tạm thời không rời khỏi toà nhà.

Hà Nội: Chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang sau khi ghi nhận ca test nhanh dương tính SARS-CoV-2 đi lại nhiều nơi

Căn nhà tại số 8 phố Cửa Ngang bị quây rào xung quanh, phong toả tạm thời sau khi có ca dương tính SARS-CoV-2

Hà Nội: Chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang sau khi ghi nhận ca test nhanh dương tính SARS-CoV-2 đi lại nhiều nơiHà Nội: Chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang sau khi ghi nhận ca test nhanh dương tính SARS-CoV-2 đi lại nhiều nơi

Hôm qua (15/10), CDC Hà Nội đánh giá, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thành phố thuộc cấp độ 1 của dịch, tức vùng xanh - trạng thái bình thường mới. Hà Nội đã dừng kiểm tra người và phương tiện ra vào 22 cửa ngõ Thủ đô từ ngày 14/10, duy trì lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự giao thông.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng 4.079 ca Covid-19, trong đó 1.606 ca ngoài cộng đồng và 2.473 người đã được cách ly.

Minh Nhân

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN