Trung tâm khí tượng thủy văn cho biết nắng nóng sẽ còn ở miền Bắc vào nốt ngày hôm nay, từ đêm mai, nhiệt độ giảm dần và chuyển nhiều mây, có mưa.

Trung tâm khí tượng thủy văn cho biết nắng nóng sẽ còn ở miền Bắc vào nốt ngày hôm nay, từ đêm mai, nhiệt độ giảm dần và chuyển nhiều mây, có mưa.

Trong những ngày vừa qua, miền Bắc chịu nắng nóng gay gắt do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Goni. Dù ở xa Việt Nam, hoàn lưu bão Goni đã làm tăng bức xạ nhiệt từ trên cao xuống mặt đất, miền Bắc vì thế nắng nóng.

Từ đêm mai, do chịu ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh nhỏ, trời sẽ mưa, nắng nóng chấm dứt. Khu Việt Bắc khả năng có mưa to.

Theo quy luật tháng 8 có khoảng 2 đợt nắng nóng, thời gian chỉ 2-3 ngày, nhiệt độ không gay gắt. Nhưng năm nay, tính cả đợt hiện nay thì từ đầu tháng đã có 3 đợt nóng. Đợt thứ hai từ 13 đến 19/8 nhiệt độ Hà Nội lên tới 38,7 độ C.

Hà Nội nắng nóng nốt hôm nay

Hình minh họa

Dự báo thời tiết ngày và đêm 24/8/2015

Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36  độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36  độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN