Theo dự báo, năm 2019 Hà Nội có khả năng chịu 6-8 đợt nắng nóng, từ 2 ngày trở lên, tập trung vào các tháng 5,6,7, các đợt nắng nóng diễn ra gay gắt, nhiệt độ cao nhất tuyệt đối phổ biến từ 39-41 độ C.

Hà Nội sẽ phải chịu 6-8 đợt nắng nóng trong mùa hè 2019

Mùa hè 2019, Hà Nội có thể phải chịu 6 - 8 đợt nắng nóng với nhiệt độ có thể lên tới 39 - 41 độ C.

Ngày 17-5, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ngành TT-TT TP Hà Nội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Theo báo cáo tổng kết, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của ngành TT-TT Hà Nội trong năm 2018 đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tiêu biểu là qua các cơn bão số 3, 4 và mưa lớn ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn thành phố.

Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ngành TT-TT đã cùng với các cơ quan báo, đài, hệ thống thông tin cơ sở của thành phố và các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn đáp ứng được nhiệm vụ thông tin tuyên truyền đầy đủ, kịp thời về tình hình thời tiết và công tác phòng chống thiên tai, đảm bảo thông tin liên lạc luôn thông suốt trong mọi tình huống.

Về tình hình thời tiết, Sở TT-TT cho biết, theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hà Nội có khả năng phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của 1 - 2 cơn bão tập trung vào tháng 7, 8 và 9.

Mùa hè năm 2019, Hà Nội có khả năng chịu 6-8 đợt nắng nóng, từ 2 ngày trở lên, tập trung vào các tháng 5,6,7, các đợt nắng nóng diễn ra gay gắt, nhiệt độ cao nhất tuyệt đối phổ biến từ 39-41 độ C.

Hiện tượng ENSO được dự báo duy trì trạng thái EL Nino yếu trong các tháng tiếp theo của nửa đầu năm 2019 với xác suất 60 - 70%. Đến nửa cuối năm 2019, ENSO có khả năng trở lại trạng thái trung tính.

Do đó, Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các đơn vị có liên quan xây dựng, triển khai kế hoạch đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác phòng, chống, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mọi tình huống của ngành TT-TT.

Cũng tại Hội nghị, Sở TT-TT đã công bố Quyết định về việc Kiện toàn Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ngành TT-TT TP Hà Nội năm 2019. Ban chỉ huy có trách nhiệm xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của thành phố trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, Sở TT-TT đề nghi các cơ quan báo, đài và hệ thống thông tin kịp thời đưa tin kịp thời, chính xác về diễn biến thời tiết, sự chỉ đạo về công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của thành phố cũng như phổ biến kiến thức cơ bản và quy định pháp luật về phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tới nhân dân trên địa bàn thành phố.

https://anninhthudo.vn/doi-song/ha-noi-se-phai-chiu-68-dot-nang-nong-trong-mua-he-2019/810859.antd

An Nhiên

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN