Chính phủ nhất trí với phương án nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày như Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất.

Tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, khối không khí lạnh đang hình thành và ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Dự báo từ đêm mai (30/10), nhiệt độ miền Bắc giảm sâu từ 5 - 7 độ C.

Hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng đêm mai (30/10) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng tới Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và các tỉnh Trung Trung Bộ. 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm mai ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ chiều ngày 31/10 ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. 
Các tỉnh Trung Trung Bộ từ đêm 01/11 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. 
Hà Nội từ đêm mai trở lạnh, nhiệt độ giảm 5 - 7 độ C
Không khí lạnh ảnh hưởng khiến nhiệt độ giảm sâu, gây ra mưa rào và dông. 
Từ ngày 31/10 ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định từ chiều 01/11 có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 
Từ ngày 31/10, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở lạnh, vùng núi trở rét.
Theo đó, đợt không khí lạnh với cường độ mạnh này sẽ khiến nền nhiệt độ ở các tỉnh Bắc Bộ bị giảm sâu từ 5 - 7 độ C so với hiện nay.
Ở các tỉnh miền núi phía Bắc, nhiệt độ còn có thể giảm sâu hơn, Sa Pa, Mẫu Sơn có thể có rét đậm, xuống dưới mức 12 -14 độ C.
Còn tại Hà Nội, nhiệt độ dao động từ 22-24 độ C, về đêm giảm xuống 18-20 độ C, thời tiết này có thể kéo dài từ cuối tuần này tới giữa tuần sau. Kèm theo đó là những cơn mưa vào ngày cuối tuần 30 và 31/10.
 

Theo

 Phương Ly / Trí Thức Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN