Có lẽ bạn sẽ không bao giờ phải trả lời chúng trong cuộc sống thực tế, nhưng biết đâu được phải không? Nhớ đọc thật kĩ câu hỏi, thử trả lời rồi mới xem đáp án nhé!

Câu hỏi số 1: Một người đàn ông sống trên tầng 17. Anh ta chỉ sử dụng thang máy để xuống tầng trệt khi trời mưa hoặc đi cùng với một người khác. Nếu trời nắng hoặc anh ta chỉ đi thang máy một mình thì sẽ dừng lại ở tầng 9 và tiếp tục sử dụng cầu thang bộ để đi lên! Tại sao lại như vậy?

Câu hỏi số 2: Nếu trời mưa lúc 12 giờ sáng, bạn có thể mong thời tiết nắng đẹp sau 72 giờ không?

"Hack não” với 15 câu đố tưởng khó mà khó không tưởng

Câu hỏi số 3: Tại sao một số người được yêu cầu nhảy qua chiếc bút chì đặt trên sàn, nhưng không ai trong số họ có thể làm điều đó?

Câu hỏi số 4: Làm thế nào để ném một quả bóng tennis và nó sẽ quay trở lại với bạn?

Câu hỏi số 5: Bạn thấy một cô gái đang ngồi nhưng lại không thể ngồi ở chỗ của cô ấy, ngay cả khi cô ấy đứng dậy và bỏ đi. Vậy cô ấy đang ngồi ở đâu?

"Hack não” với 15 câu đố tưởng khó mà khó không tưởng

Câu hỏi số 6: Một người đàn ông nằm trằn trọc mãi trên giường và không thể ngủ được. Sau đó anh lấy điện thoại, gọi vào một số liên lạc, nghe một vài tiếng dài, sau đó ngắt điện thoại và đi ngủ. Tại sao anh ấy không thể làm điều đó trước đây?

Câu hỏi số 7: Một khách sạn có 7 tầng, có 4 người ở tầng trệt (tầng 1) và mỗi tầng trên đều có nhiều hơn 2 người so với tầng dưới. Hỏi tầng nào bấm thang máy thường xuyên nhất?

Câu hỏi số 8: Một hãng giày gặp phải vấn đề giày bị lấy trộm từ nhà máy. Vậy công ty phải làm gì để ngăn chặn hành vi trộm cắp mà không phải tốn tiền bảo mật?

"Hack não” với 15 câu đố tưởng khó mà khó không tưởng

Câu hỏi số 9: Khi nào chúng ta nhìn vào số 2 nhưng lại nói là 10?

Câu hỏi số 10: Ai là người khác biệt nhất trong số những "thiên tài" sau: Beorge Washington, Sherlock Holmes, William Shakespeare, Ludwig van Beethoven, Napoleon Bonaparte hay Nero?

Câu hỏi số 11: Tại một bệnh viện chuyên điều trị cho trẻ em, có một số bệnh nhân thích chơi đùa với những con gấu bông! Những đứa trẻ này thích đến nỗi chúng thường mang gấu bông của bệnh viện về nhà. Vậy cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất của bệnh viện là gì?

"Hack não” với 15 câu đố tưởng khó mà khó không tưởng

Câu hỏi số 12: Lợi nhuận tại một rạp chiếu phim ở Mỹ bắt đầu giảm xuống do người xem cảm thấy không hài lòng với những cô gái không chịu bỏ mũ ra khi vào phòng chiếu phim bởi chúng đã che mất màn hình. Vậy cách khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất dành cho nhà quản lí rạp chiếu phim đó là gì?

Câu hỏi số 13: Một nhà khoa học có 2 cuốn sách trên kệ tủ. Cuốn thứ nhất có 230 trang và cuốn còn lại có 325 trang. Hỏi có bao nhiêu trang nếu tính từ trang đầu tiên của cuốn thứ nhất đến trang cuối cùng của cuốn thứ hai?

Câu hỏi số 14: Ai sẽ là người bị loại trong thử thách này?

"Hack não” với 15 câu đố tưởng khó mà khó không tưởng

Câu hỏi số 15: Chữ cái nào có màu nâu?

"Hack não” với 15 câu đố tưởng khó mà khó không tưởng

ĐÁP ÁN

1. Người đàn ông này rất lùn và anh ta chỉ đủ chiều cao để bấm số 9 thay vì số 17 trong thang máy. Do đó, anh phải nhờ người khác hoặc bấm số 17 bằng ô.

2. Không, bởi vì sau 72 giờ sẽ là nửa đêm và không có mặt trời trên bầu trời!

3.Bởi vì chiếc bút chì đó được đặt bên cạnh một bức tường!

4. Ném lên trên cao hoặc ném vào tường...

5.Cô gái đó đang ngồi trong lòng của bạn.

6.Người hàng xóm kế bên của anh ta đang ngáy to nhưng chợt tỉnh dậy sau khi nghe tiếng chuông điện thoại.

7.Tầng trệt.

8.Hãng giày nên xây dựng một nhà máy sản xuất khác. Mỗi nhà máy sản xuất một bên giày riêng biệt: hoặc là trái; hoặc là phải.

9. Khi nhìn vào một chiếc đồng hồ! Số 2 trên đồng hồ là 10 phút.

10.Sherlock Holmes bởi anh ta là một nhân vật hư cấu!

11.Hãy băng bó tất cả gấu bông vào và những đứa trẻ đó cho rằng đồ chơi nên ở lại bệnh viện để được chăm sóc tốt hơn.

12. Một thông báo được dính trên cửa rạp chiếu phim với nội dung: "Chúng tôi vui lòng yêu cầu tất cả phụ nữ cởi mũ của mình khi vào phòng xem phim. Tuy nhiên, điều này không áp dụng đối với phụ nữ lớn tuổi”.

13.Chỉ có bìa của 2 cuốn sách ở giữa các trang này.

14. D sẽ bị bóng lăn vào đầu. C bị gai đâm vào người khi quả bóng này lăn qua. B bị bóng rớt vào đầu và lăn ngược trở lại.

15. Chữ C.

Bạn có giải được hết những câu đố trên đây không? Nếu không cũng đừng lo lắng, biết đâu bạn lại có tài ở một lĩnh vực khác thì sao!

Nguồn: Brightside

Hạ Lam

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN