Sau khi bọc răng sứ giá rẻ và phát hiện kích cỡ răng tạm không cân xứng với tỉ lệ khuôn mặt kèm theo chất lượng kém, răng bị nứt vỡ, người phụ nữ tá hoả phải tìm bác sĩ cầu cứu.

Đó là trường hợp của chị Jenny Nguyễn, một phụ nữ Việt sống tại nước ngoài nhiều năm.

Trước đó, người phụ nữ đã thực hiện liệu trình bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ tại một phòng khám nha khoa với mong muốn sở hữu hàm răng đều và đẹp.

Tuy nhiên sau một thời gian thực hiện và mang răng tạm, chị nhận thấy kích cỡ răng tạm không cân xứng với tỉ lệ khuôn mặt kèm theo chất lượng kém khiến nụ cười của chị rất mất thẩm mỹ.

Khi nhận được những lời nhận xét tương tự từ những người xung quanh, chị bắt đầu hoảng loạn, lo sợ kết quả sau khi hoàn tất bọc răng sứ sẽ thất bại.

Ham bọc răng sứ giá rẻ, nữ Việt kiều suýt lãnh hậu quả nặng nề: Bác sĩ cảnh báo coi chừng 'tiền mất, tật mang'

Hàm răng nữ Việt kiều sau một thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ "rởm".

Cuối cùng, bệnh nhân quyết định cầu cứu bác sĩ tại một cơ sở nha khoa khác để cân chỉnh, phục hình lại răng.

ThS.NS Trần Kim Quỳnh Tiên, người trực tiếp điều trị cho chị Jenney cho biết, đối với tình trạng răng ban đầu, để có hàm răng thẩm mỹ và phù hợp với khuôn mặt của chị chỉ cần thực hiện bọc răng sứ cho hàm trên và tẩy trắng hàm dưới.

Tuy nhiên, cơ sở trước đó lại mài và bọc răng sứ cho cả hai hàm trên và dưới mà không lên liệu trình thực hiện kỹ lưỡng cũng như tư vấn chuyên sâu cho khách hàng.

Bên cạnh đó, việc cơ sở sử dụng vật liệu kém chất lượng còn khiến cho răng tạm có dấu hiệu bị xỉn màu, nứt nhẹ và hở cổ chân răng.

Hiện tại, chị Jenny đã hoàn tất việc điều trị bọc răng sứ và sở hữu hàm răng đều đẹp, tự nhiên như ý.

Ham bọc răng sứ giá rẻ, nữ Việt kiều suýt lãnh hậu quả nặng nề: Bác sĩ cảnh báo coi chừng 'tiền mất, tật mang'

Răng sau khi được xử lý lại.

Theo bác sĩ, hiện nay không ít Việt Kiều đang sinh sống tại nước ngoài lựa chọn quay về quê nhà để thực hiện các dịch vụ phổ biến như trồng răng implant; bọc răng sứ thẩm mỹ, dán mặt sứ Veneer...

Tuy nhiên có một thực tế là sự xuất hiện tràn lan những thông tin quảng cáo phòng khám trên các phương tiện truyền thông đang khiến nhiều Việt kiều gặp trở ngại và trong việc tìm kiếm địa chỉ làm răng uy tín, đạt chuẩn.

Đã có không ít trường hợp thực hiện bọc răng sứ tại phòng khám kém chất lượng, bác sĩ có tay nghề kém dẫn đến những hệ luỵ như răng sau bọc sứ thẩm mỹ không đẹp như ý. Tệ hơn là đối mặt với những nguy cơ như viêm lợi, răng bị nứt vỡ ảnh hưởng đến răng gốc...

Ham bọc răng sứ giá rẻ, nữ Việt kiều suýt lãnh hậu quả nặng nề: Bác sĩ cảnh báo coi chừng 'tiền mất, tật mang'

Bác sĩ khuyên người dân cần tìm hiểu kỹ chất lượng của một phòng khám trước khi ra quyết định điều trị bọc răng sứ thẩm mỹ.

Từ trường hợp của nữ Việt kiều, bác sĩ khuyên người dân cần tìm hiểu kỹ chất lượng của một phòng khám trước khi ra quyết định điều trị bọc răng sứ thẩm mỹ nói riêng hay các dịch vụ nha khoa nói chung.

Các tiêu chí để đánh giá một phòng khám nha khoa đạt chuẩn là: Có giấy phép hoạt động; bác sĩ có bằng cấp lẫn tay nghề tốt; trang thiết bị, phòng lab hiện đại, đảm bảo vệ sinh; nguyên vật liệu làm răng sứ có xuất xứ rõ ràng, có chế độ bảo hành đầy đủ và minh bạch...

Hoàng Lê,

Theo Kenh14

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN