Theo thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 10/6/2019 sẽ tạm ngưng cấp thị thực 5 năm cho các trường hợp có giấy tờ lưu trú theo dạng sổ tạm trú tại ba thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng.

Thông báo từ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cho biết: Từ hôm nay (10-6) trở đi sẽ tạm dừng tiếp nhận visa 5 năm đối với những trường hợp tạm trú tại ba thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng. Nếu muốn nộp visa 5 năm thì phải chứng minh tài chính như bình thường và phải đủ điều kiện là đã đi Hàn Quốc ít nhất bốn lần trong hai năm gần nhất.

Cũng từ ngày 10/06/2019 (thứ 2) tạm thời chỉ tiếp nhận những trường hợp có hộ khẩu thường trú tại ba thành phố lớn ( Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng). Tuy nhiên, sổ hộ khẩu đó phải được cấp ít nhất là một năm mới được xin visa 5 năm theo dạng ưu đãi. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm hộ chiếu, đơn xin cấp visa, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu cần dịch (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) và công chứng tư pháp.

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ tạm trú - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Nguyên nhân của chính sách mới này là do theo các số liệu thống kê, đối với những trường hợp nộp visa 5 năm theo dạng sổ tạm trú thì tỉ lệ làm giả sổ tạm trú và tỉ lệ người sinh sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc theo dạng visa 5 năm tăng mạnh.

Do đó, về việc giới hạn đối tượng được xin cấp thị thực 5 năm đối với đối tượng cư trú tại các thành phố lớn (loại bỏ trường hợp tạm trú) đã có điều chỉnh.

Trước đó, từ ngày 3-12-2018, Hàn Quốc cấp visa nhiều lần có kỳ hạn 5 năm cho diện đi ngắn ngày (C-3) cho đối tượng là công dân các thành phố lớn gồm: Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng và thị thực nhiều lần có hiệu lực 10 năm cho một số đối tượng công dân Việt Nam.

PV

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN