Cuộc sống vốn dĩ muôn màu, mỗi người thương là một màu trong cuộc sống. Đối với em hạnh phúc là khi có một việc gì đó để làm, một cái gì đó để nghĩ và có một ai đó để yêu thương.

Ai rồi cũng phải trải qua vài ba mối tình vu vơ trước khi tìm đến hạnh phúc đích thực của mình. Xa nhau, trở nên lạnh lùng và nhạt nhẽo. Còn tôi, lặng lẽ gọi ấy là người thương. Những người lạ từng quen trên chặng đường đời, nhưng cũng thành xa lạ theo cách “xa anh, em sẽ hạnh phúc”.

Những tháng ngày sau đó, em sống chật vật, không cảm xúc trong mớ kí ức nhạt nhòa chưa quên hẳn. Nhưng rồi, nhanh chóng hơn em tưởng, quen dần với niềm vui mới không có anh. Dù rằng trái đất vẫn quay, thời gian cứ thế trôi qua, em vẫn phải nhìn về phía không anh và sống hạnh phúc. Em vẫn phải làm việc, vẫn phải sống cuộc đời của riêng em. Những xô bồ, bận rộn ở Sài Gòn khiến mọi thứ về anh như chậm lại, rồi lạc ở đâu đó trong trái tim em.

Hạnh phúc là khi có ai đó để yêu thương

Ba năm qua, em vẫn một mình đi về lối cũ, từng bước chân chậm rãi, không vội vàng, không hối hả vì em biết nơi cuối đường chẳng còn ai đợi em về.  Em từng lượm lặt lại từng dòng kí ức trải dài trong trí nhớ, đổi lại những nụ cười vì hạnh phúc ngày xưa. Có khi vội ngăn những giọt nước mắt với những nỗi đau xưa cũ. Cũng chợt dừng lại để ngăn những dòng cảm xúc khi ai đó nhắc đến tên anh, nhắc đến mối tình ấy, em thoáng buồn rồi cũng mỉm cười. Chúng ta đã từng là của nhau, em may mắn hơn nhiều người khi đã từng được anh thương yêu. Đó đối với em cũng là hạnh phúc. Cuộc sống vốn dĩ rất công bằng, không ai đau khổ bất hạnh suốt cuộc đời. Vậy nên sau một cuộc chia tay, cứ cho rằng hạnh phúc chúng ta có được như thế là đủ, hãy nhường yêu thương đó cho người tiếp theo đáng được nhận hơn.

Giờ đây em có nhiều thời gian hơn, em bận rộn với công việc, bận rộn hơn với đám bạn thay vì chỉ đi cùng anh, bận rộn với việc gọi điện thoại thường xuyên về nhà, thay vì nói chuyện thâu đêm với anh, em quan tâm nhiều hơn đến mọi người.

Đôi khi chia tay cũng chỉ vì đến lúc mình muốn tự do hơn là ràng buộc trong một mối quan hệ, em tự do làm gì em thích, không cần để ý ai đó không vui vì những sở thích oái ăm của em. Ngày xưa, em luôn bận rộn với hàng mớ câu hỏi của anh. Giờ thì khác, em thản nhiên vui cười, lòng không chút vướng bận.

Hạnh phúc là khi có ai đó để yêu thương

Em thích la cà khắp hàng quán, thay vì cầu kì với mấy đôi giày cao chót vót, son phấn điệu đà cùng anh tới những nơi choáng ngộp ánh đèn sang trọng. Em thích cùng lũ bạn lê la khắp nơi, ngửi mùi tự do, hít thở khí trời thay vì cứ ngồi nhà chờ anh đến đón. Em thích luyên thuyên ti tỉ chuyện trên đời mà không cần điểm dừng đoạn kết. Còn anh suốt ngày cằn nhằn sao em không ngoan hiền như những cô gái khác. Giờ thì khác, em cứ như một con chích chòe, nói vô tư những câu chuyện em thích. Cuộc sống vốn dĩ muôn màu, mỗi người thương là một màu trong cuộc sống. Ngày anh đi, mọi thứ đối với em thật vô nghĩa. Tưởng chừng có một màu xám xịt đang dần lấp vào cuộc sống của em.

Nhưng thời gian rồi cũng chữa lành mọi vết thương, em không còn buồn mỗi khi nhớ về quá khứ của anh nữa. Hôm nay,em vẫn còn độc thân, nhưng em chẳng chờ anh về. Cuộc sống của em giờ đây đang rực màu tươi sáng, em không muốn nhuốm màu cho nó nữa.

Hạnh phúc là khi có ai đó để yêu thương

Vì có lẽ trái tim em chọn tự do thôi anh à. Tự do làm gì em thích, tự do để em có thời gian yêu thêm nhiều người, những người cần em hơn cả anh ngày xưa. Sẽ thôi không còn những hờn ghen, những bận tâm lo lắng nữa đúng không anh? Mối tình ba năm, cứ ngỡ rằng sẽ cô đơn lắm, sẽ lạc lõng lắm khi không còn sánh bước cùng nhau. Nhưng giờ đây em nhận ra, hạnh phúc là khi có một việc gì đó để làm, một cái gì đó để nghĩ và có một ai đó để yêu thương. Thay cho những nỗi buồn, em thấy xung quanh mình còn quá nhiều niềm vui và niềm hạnh phúc mới. Mưa. Những hạt mưa phả vào mặt làm em như bừng tỉnh khỏi những suy nghĩ miên man. Cơn mưa nhắc em trở về với thức tại, nhắc rằng mình đã chờ đợi quá lâu cho những yêu thương. Một mối tình xưa cũ, một người thương chỉ hiển hiện trong quá khứ ấy mà thôi. Hạnh phúc là khi có một việc gì đó để làm, một cái gì đó để nghĩ và có một ai đó để yêu thương. Thay cho những nỗi buồn, em thấy xung quanh mình còn quá nhiều niềm vui và niềm hạnh phúc mới.

Khoa Nguyễn– Blogradio.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN