Cách đây 24 năm, vào ngày 17/5/1993, bà Brigitte Trogneux đã dành tặng nụ hôn cho cậu học trò 15 tuổi Emmanuel Macron sau một buổi diễn kịch. Và giờ đây, cả nước Pháp lại một lần nữa ngưỡng mộ trước nụ hôn ngọt ngào ăn mừng chiến thắng trong cuộc đua tranh chức Tổng thống của vợ chồng ông Macron.

Nếu có mối tình Tổng thống nào tốn nhiều giấy mực của báo giới nhất, chắc chắn câu chuyện tình chênh nhau 24 tuổi của tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và bà Brigitte Trogneux sẽ luôn khiến người ta nhớ mãi. Một người phụ nữ quyết định bỏ công việc, bỏ sự nghiệp của mình để cống hiến cho người mình yêu thành công trên con đường danh vọng.

Thời bấy giờ, người ta nghĩ rằng nó sẽ chẳng đi tới đâu; người phụ nữ "quá lứa" mà còn quá dại khờ, chàng trai trẻ tuổi mới lớn đầy tò mò và rồi cũng sẽ chóng quên mối tình đầu non nớt. Nhưng cả 2 đã chứng minh cho mọi người thấy, cổ tích là có thật. Mối tình của cậu học trò tuổi 15 và cô giáo 40 tuổi đã danh chính ngôn thuận bằng đám cưới năm 2007 và giờ đây, cả 2 ngập tràn hạnh phúc khi cậu học trò ngày nào đã đắc cử Tổng thống Pháp. 

Hành trình nụ hôn 24 năm của vợ chồng tân Tổng thống Pháp: Một tình yêu đẹp và rất đỗi nhiệm màu

Nụ hôn đầu của ông Emmanuel Macron và cô giáo Brigitte Trogneux.

Ngày 17/5/1993, trên sân khấu kịch một trường trung học nước Pháp, cô giáo dạy tiếng Pháp Brigitte Trogneux đứng lên chúc mừng các học trò của mình sau khi hoàn thành vở kịch thành công. 

Sau những tràng pháo tay, cô Trogneux đã có nụ hôn đầu với cậu học trò Emmanuel Macron. Chàng trai Emmanuel đã cầm lấy microphone và nói điều gì đó với cái nhìn lém lỉnh về phía cô giáo tiếng Pháp. Từ giây phút đây, họ đã biết cuộc đời mình sẽ gắn bó bên nhau suốt đời.

Tình yêu của 2 người đã vượt qua bao nhiêu sóng gió, bao nhiêu lần cách trở. Cha mẹ của Emmanuel Macron từng ngăn cấm bà Brigitte Trogneux đến gần con trai họ, ít nhất là đến khi Emmanuel 18 tuổi. Bà Brigitte Trogneux đã từng khóc nghẹn ngào và nói:

"Tôi không thể hứa bất cứ điều gì". Trong con mắt của cô giáo tiếng Pháp, Emmanuel không giống như bất cứ cậu học trò nào trong lớp. Cậu là một người rất giỏi, có khả năng viết lách và thông minh. Rồi đến khi Emmanuel đến Paris để tiếp tục việc học đại học, 2 người vẫn liên lạc với nhau. Cậu đã hứa rằng rồi một ngày sẽ cưới cô Trogneux làm vợ.

"Chúng tôi gọi điện cho nhau mỗi ngày và dành hàng giờ nói về cuộc sống. Từng chút một, cậu ấy đã khiến tôi không còn cảm thấy trăn trở về mối tình này. Một cách đầy kiên nhẫn, chúng tôi đã đến với nhau bằng tình yêu chân thành".

Hành trình nụ hôn 24 năm của vợ chồng tân Tổng thống Pháp: Một tình yêu đẹp và rất đỗi nhiệm màu

Và nụ hôn ngập tràn hạnh phúc khi cảm ơn những người ủng hộ đã tặng lá phiếu cho ông.

Năm 2007, 2 người kết hôn tại Paris, chính thức gắn bó với nhau sau mối tình kéo dài suốt 14 năm kể từ thời trung học. Tình yêu của ông Emmanuel dành cho vợ đã trở thành đề tài mà nhiều người bàn tán, chia sẻ; người ngưỡng mộ cũng có nhưng cũng đầy rẫy những lời thị phi, đặt điều nói xấu. 

Và ngày hôm qua, trong bài phát biểu cảm ơn những người dân Pháp đã bỏ phiếu, ủng hộ cho ông trong cuộc bầu cử Tổng thống, ông Emmanuel Macron đã dành cho vợ mình một nụ hôn nồng thắm, ngọt ngào và vẫn đượm vị tình yêu như nụ hôn đầu từ 24 năm về trước. 

Có lẽ, trong cuộc đời của vợ chồng tân Tổng thống Pháp, họ đã trao nhau không biết bao nhiêu nụ hôn, bao nhiêu khoảnh khắc ngập tràn hạnh phúc. Nhưng đi đến cuối đời, họ cũng sẽ không bao giờ quên 2 thời khắc quan trọng này: nụ hôn đầu tiên đầy ngây thơ và vụng dại; cùng với nụ hôn ăn mừng chiến thắng mà họ đã phấn đấu bao nhiêu năm để có được. 

Cũng chẳng ngoa khi nói rằng, hành trình nụ hôn 24 năm của vợ chồng tân Tổng thống Pháp đã thật viên mãn và đủ đầy: một tình yêu đẹp và rất đỗi nhiệm màu. Đây sẽ không phải là hồi kết cho câu chuyện, nhưng chắc chắn nó sẽ mở ra một chân trời mới cho cả hai. 

Tình yêu, suy cho cùng vẫn là thứ chiến thắng tất cả. 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN