Sau ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hàng loạt tiểu thương tại chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10) đành ngậm ngùi đổ bỏ hàng chục bó hoa đã héo và rớt giá thảm hại do không ai mua.

Sáng 9/3, hầu hết các con đường dẫn vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ ngập ngụa rác hoa, trong đó không ít bó hoa vẫn còn tươi. Nhiều đống rác cỡ lớn này khiến những người công nhân dọn rác gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thu gom, phải đi nhiều lần mới có thể xử lý hết núi hoa rác đó.

Theo những tiểu thương, trước ngày 8/3 giá hoa luôn ở mức ổn định, nhiều sinh viên đến mua hoa với giá sỉ về bán nên các tiểu thương ở chợ cũng ồ ạt nhập về với số lượng lớn để cung ứng. Nhiều loại hoa như hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa ly... nhập về từ nhiều ngày trước luôn rực rỡ khoe sắc bao nhiêu thì sau dịp lễ lại xơ xác bấy nhiêu đành phải đổ bỏ.

Hậu 8/3, hàng tấn hoa tươi chất thành núi rác ở Sài Gòn - Ảnh 1.

 Núi rác chất tràn lan ra cả mặt đường khiến các phương tiện di chuyển cũng khó khăn.

Bà Trần Thị Đào (một tiểu thương bán hoa) cho biết: "Đến tối 8/3 vẫn ế gần nửa tấn hoa hồng các loại, đến sáng 9/3 khi có hàng mới nhập về không còn chỗ chứa nên hoa cũ phải đem bỏ. Nửa tấn hoa này khiến tôi mất trắng khoảng vài triệu đồng nhưng cũng đành chấp nhận..."

Bà Đào cho biết thêm, nếu trước ngày 8/3, những bó hoa có giá 100.000 - 200.000 đồng/bó 10 cành thì nay sụt giá chỉ còn vài nghìn đồng.

Hàng tấn hoa chất thành núi rác khiến nhiều người đi ngang cũng phải lắc đầu ngao ngán vì tình trạng lãng phí. Một phụ nữ gần chợ thấy một số hoa vẫn còn tươi nê lựa mang về cắm bình vì thấy tiếc. "Hoa tươi mà bỏ nhiều quá nên tôi thấy tiếc lắm, bao nhiêu tiền của đổ vào hoa nhưng chỉ sau mỗi dịp lễ là thành đống rác to như thế này thì quá là lãng phí", người phụ nữ này chia sẻ.

Dịp 8/3 trong những năm nay trở lại đây, nhiều người có tâm lý muốn mua đồ mới lạ làm quà cũng khiến hoa tươi thêm ế ẩm. Vì vậy "núi rác" là cụm từ sẽ thường được nhiều người nhắc đến sau mỗi dịp lễ như thế.

Hậu 8/3, hàng tấn hoa tươi chất thành núi rác ở Sài Gòn - Ảnh 2.

 Người phụ nữ nhặt nhạnh những cành hoa tươi trong đống hoa rác.

Hậu 8/3, hàng tấn hoa tươi chất thành núi rác ở Sài Gòn - Ảnh 3.

 Những tiểu thương vứt rác thành đống cỡ lớn.

Hậu 8/3, hàng tấn hoa tươi chất thành núi rác ở Sài Gòn - Ảnh 4.

 Hoa xơ xác thành đống rác sau ngày Quốc tế phụ nữ.

Hậu 8/3, hàng tấn hoa tươi chất thành núi rác ở Sài Gòn - Ảnh 5.

 Một bãi hoa rác trên vỉa hè quanh chợ.

Hậu 8/3, hàng tấn hoa tươi chất thành núi rác ở Sài Gòn - Ảnh 6.

 Đây là tình cảnh của nhiều loại hoa hồng sau lễ 8/3.

Hậu 8/3, hàng tấn hoa tươi chất thành núi rác ở Sài Gòn - Ảnh 7.

 Thời điểm này nếu ai đi vào chợ thì không khó để nhận ra nhiều hoa tươi phải đổ bỏ tràn lan.

Hậu 8/3, hàng tấn hoa tươi chất thành núi rác ở Sài Gòn - Ảnh 8.

 Núi rác từ hoa bên một quán ăn vào sáng ngày 9/3.

Tứ Quý

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN