Những sự kiện như liên hoan phim Oscar, Cannes thường thu hút rất nhiều người nổi tiếng. Mỗi lần xuất hiện trên thảm đỏ, họ lại khiến công chúng chú ý với bộ trang phục lộng lẫy của mình. Tuy nhiên, "số phận" những chiếc váy áo đẹp đẽ này sẽ đi đâu sau khi hết sự kiện?

Mỗi năm, rất nhiều liên hoan phim, lễ trao giải được tổ chức rầm rộ tại các nước trên thế giới. Ngoài quan tâm tới nội dung của các chương trình, một điểm nữa khiến người xem vô cùng thích thú và chờ đón là thời trang thảm đỏ. Đó là nơi để các tài tử, ca sĩ, người mẫu phô bày những bộ cánh đẹp nhất và ấn tượng nhất của mình. Như với Oscar 2017, kênh truyền hình E! Network đã dành hẳn một ngày để phát trực tiếp thời trang thảm đỏ với các phần như "Tiền thảm đỏ", "đếm ngược tới thảm đỏ" rồi hàng dài giờ "Trực tiếp từ thảm đỏ" với Ryan Seacrest.

Với các nhà thiết kế, đây là cơ hội để họ phô trương thanh thế và giới thiệu các sản phẩm mới của mình. Trên thực tế, nhiều nhà thiết kế hàng đầu sẽ trả bộn tiền để các nữ diễn viên hạng A mặc trang phục của họ. Mức giá đưa ra vào khoảng 100,000 USD - 250,000 USD (2,2 tỷ cho đến gần 6 tỷ), tùy vào độ nổi tiếng của họ. 

Hậu thảm đỏ, số phận những bộ trang phục lộng lẫy của người nổi tiếng sẽ đi về đâu?

Nicole Kidman xuất hiện lộng lẫy trên thảm đỏ.

Những người nổi tiếng khác được phép "mượn" trang phục - tất nhiên là miễn phí, từ các nhà thiết kế. Tuy nhiên, sau khi thảm đỏ kết thúc, chuyện gì sẽ xảy ra với những chiếc váy đó? Liệu nó sẽ được cất trong tủ quần áo vĩnh viễn hay được các nhà thiết kế đem đi giặt khô rồi sẽ bán ra như bình thường?

Ariana Weisner, một chuyên viên tư vấn tại Hollywood đã có câu trả lời cho vấn đề này. Trước tiên, Ariana khẳng định rằng phần lớn, phải tới 99% những bộ váy được cho mượn trên thảm đỏ sẽ được trả về lại cho các nhà thiết kế. 

Hậu thảm đỏ, số phận những bộ trang phục lộng lẫy của người nổi tiếng sẽ đi về đâu?

Jennifer Lopez xuất hiện tại lễ trao giải Grammy 2000 với chiếc váy xanh nổi tiếng của thương hiệu Versace.

"Thỉnh thoảng, các nhà thiết kế sẽ tặng luôn chiếc váy cho người nổi tiếng", Weisner cho biết. Trường hợp được nhiều người nhớ tới nhất là chiếc váy xanh Versace mà Jennifer Lopez mặc tại lễ trao giải Grammy năm 2000.

"Versace đã tặng chiếc váy cho Jennifer bởi vì chiếc váy đã thực sự tỏa sáng cùng Jennifer trong lễ trao giải Grammy năm đó". Theo tạp chí Glamour, chiếc váy đó hiện vẫn được JLo giữ.

Các tên tuổi nhà thiết kế lớn như Dior, Louis Vuitton và Chanel cũng thường lấy lại những chiếc váy thảm đỏ và giữ để lưu trữ, Weisner cho biết. Bạn sẽ không thấy những chiếc váy từ liên hoan phim Oscars được bán lại trên thị trường. Tuy nhiên, trường hợp của các nhà thiết kế kém tên tuổi hơn thì khác.

Weisner cho biết hiện tại có rất nhiều công ty cho thuê sản phẩm thời trang tại Los Angeles hay New York. Những chiếc váy thảm đỏ từ "nhà thiết kế nào cũng được" sẽ lại được bán lại ở cửa hàng nào đó, như Armarium hay Rent the Runway, vài năm sau.

Hậu thảm đỏ, số phận những bộ trang phục lộng lẫy của người nổi tiếng sẽ đi về đâu?

Kate Hudson xuất hiện tại buổi tiệc Hội chợ Phù hoa của liên hoan phim Oscar vào năm 2016.

Ngoài ra, khi kho hàng của các nhà thiết kế trữ quá nhiều từ các bộ sưu tập cũ, họ cũng sẽ bán ra một số và đề rõ ràng là "hàng mẫu". Thông thường, những chiếc váy như vậy có giá khá rẻ vì đã được dùng rồi. Kể cả bạn không thể mua được những chiếc váy giống hệt chiếc mà người nổi tiếng từng mặc, có thể bạn vẫn sẽ có một bản sao y hệt. Nếu chiếc váy nào được chú ý tại mỗi sự kiện, nó sẽ được sản xuất rất hàng loạt và bán ra thị trường.

Nhiều chiếc váy nổi tiếng cũng trở thành đối tượng cho kẻ trộm. Tại lễ trao giải 2015, diễn viên Lupita Nyong'o mặc một chiếc váy trắng của nhà thiết kế Calvin Klein đính 6,000 viên ngọc trai với giá 150,000 USD (hơn 3 tỷ). Được biết, chiếc váy sau đó đã bị mất trộm tại khách sạn nơi Lupita Nyong'o ở tại Los Angeles, ngay sau lễ trao giải Oscar. Tuy nhiên không hiểu vì sao, nó đã được trả lại.

Hậu thảm đỏ, số phận những bộ trang phục lộng lẫy của người nổi tiếng sẽ đi về đâu?

Hậu thảm đỏ, số phận những bộ trang phục lộng lẫy của người nổi tiếng sẽ đi về đâu?

Những chiếc váy làm nên sự rạng rỡ của các ngôi sao.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN