Đẹp không hề dễ. Đẹp cũng là một quá trình học hỏi, chăm sóc, tập luyện mới có được. Có những người sinh ra đã đẹp nhưng họ cũng phải vất vả giữ gìn mới duy trì được vẻ đẹp ấy. Còn những người chưa đẹp, họ cố gắng để mình đẹp lên cũng là điều rất tốt.

Hãy để các cô gái đẹp được yên!

Hãy yêu một cô gái biết đọc sách.

Hãy yêu một cô gái biết nấu ăn.

Hãy yêu một cô gái giản dị.

Hãy yêu một cô gái …

Nào nào các cô gái, chuyện gì vậy? Không thấy ai nhắc đến những cô gái đẹp cứ như thể ai đẹp là không biết làm gì vậy?

Tại sao một cô gái có thể tự hào vì mình thích đọc sách, giỏi nấu ăn, thích du lịch,… mà lại không thể tự hào vì mình đẹp? Cô gái nào cũng muốn mình đẹp nhưng thấy ai đẹp lại bĩu môi xem đó như một điều gì xấu xa lắm.

Đẹp không hề dễ. Đẹp cũng là một quá trình học hỏi, chăm sóc, tập luyện mới có được. Có những người sinh ra đã đẹp nhưng họ cũng phải vất vả giữ gìn mới duy trì được vẻ đẹp ấy. Còn những người chưa đẹp, họ cố gắng để mình đẹp lên cũng là điều rất tốt.

Các cô gái, hãy nhớ lại những lúc các cô giảm cân giữa chừng mà bỏ cuộc, sáng không thể dậy sớm mà tập thể dục, hàng tuần không thể kiên nhẫn đắp mặt nạ chăm sóc da, ngày ngày không thể từ bỏ những món ngon nhưng có hại cho cơ thể. Thì các bạn sẽ biết để có làn da đẹp như họ, dáng chuẩn như họ, sức khỏe tốt như họ là cả một sự nỗ lực bền bỉ mà không dễ có được.

Đừng ngụy biện cho sự lười biếng, buông thả bản thân bằng cách dè bỉu thành quả của người khác. Và cũng làm ơn đừng mang việc chăm sóc chồng con ra làm lá chắn. Đến bản thân mình còn không biết yêu thương, chăm sóc thì chăm sóc cho ai? Và cũng chẳng ông chồng nào thích vợ vì mình mà bỏ bê ngoại hình, xồ xề luộm thuộm cả .

Còn bảo đẹp mà không thông minh. Thật ra mỗi người một trí tuệ, chỉ có điều đẹp thì bị để ý hơn. Nói thật bạn bè tôi có rất nhiều người vừa đẹp vừa thông minh, bản lĩnh. Những cô gái đẹp thường có nhiều anh tán tỉnh, gặp gỡ nhiều người, nên khả năng giao tiếp của họ khá tốt. Chưa kể tiếp xúc với nhiều kiểu người còn giúp họ có khả năng quan sát, đánh giá nhạy bén và có cơ hội lắng nghe, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ người khác. Không nhìn ra sự thông minh của người khác để học hỏi thì thật là đáng tiếc.

Cuối cùng tôi chỉ muốn nói, dù một ngày thì ngắn nhưng một đời cũng đủ dài để một cô gái có thể sắp xếp đọc sách, học nấu ăn, chăm sóc gia đình, đi làm, đi chơi,… mà vẫn đẹp.

Trà My- CTV Guu

Nếu bạn muốn tham gia xây dựng và đóng góp nội dung cho Tạp chí Guu, hãy liên lạc và gửi bài viết về địa chỉ email tapchi@guu.vn nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN