Thời gian tựa như cơn gió, cuốn đi mọi yêu thương nồng thắm một thời. Nơi đây chỉ còn lại hình bóng một người, trong những cơn mơ nhanh chóng vụt tan biến.

“Này người cũ, cậu còn nhớ đến tôi hay không?

Đêm nay tôi lại mơ, trong cơn mơ tôi lại thấy cậu. Chỉ là thấy cậu ở một vị trí rất xa, rất xa... khẽ chạm tay vào là có thể tan biến…”.

Đêm buông, mùa này thành phố vắng lặng và lạnh ngắt, cái lạnh ngấm vào từng thớ thịt, thấm thía vào tâm hồn muôn con người. Hẳn họ thấy cô đơn lắm! Giống như tôi, như cậu, giống như những mất mát của mối tình xưa cũ.

Thời gian tựa như cơn gió, cuốn đi mọi yêu thương nồng thắm một thời. Đọng lại hình bóng một người trong những cơn mơ, rồi nhanh chóng vụt tan khi thức giấc.  

Hãy để người cũ đi vào dĩ vãng, đừng nuối tiếc làm gì

 (Ảnh minh họa)

“Người cũ” hai tiếng đó sao nghe xa xôi và hụt hẫng quá! Hai tiếng ấy đủ làm con tim mong manh lại dao động thổn thức, đủ làm lí trí trở nên mơ hồ. Đã có lúc tôi tự trách lòng mình, tại sao vội vã chấp nhận buông tay để rồi lòng lại tiếc nuối. Đã có lúc tôi muốn trở lại bên ai đó, nhưng lòng không đủ can đảm để đối mặt với tương lai.

Mất bao lâu để quên đi người cũ? Một ngày, một tháng, một năm…hay cả đời? Câu hỏi đó chẳng ai có thể trả lời được, có lẽ chỉ cho đến khi con người ta thực sự hiểu được trái tim mình.

Chúng ta vốn dĩ không phải một nửa của nhau, hai con người quá nhiều điều khác biệt vốn không thể chung lối. Dẫu có cố gắng, dẫu có níu kéo cũng chẳng đổi lại được điều gì. Chặng đường chúng ta đã cùng đi qua là những tháng năm đáng nhớ, dẫu có chập chùng gian khó nhưng cũng là nơi in dấu bao kỉ niệm của một cuộc tình nguyên sơ.

Tôi vẫn hy vọng, vẫn mong, vẫn nhớ về cậu trong những nỗi nhớ da diết. Nhưng cậu đừng bận tâm, bởi phía trước là cả một con đường rộng mở, hai chúng ta sẽ sớm tìm thấy chốn bình yên của riêng mình.

“Người cũ” trong những câu chuyện cũ, trong một cuộc tình cũ… những thứ đã cũ kĩ thì không nên nuối tiếc làm gì.

Ừ thì tôi vẫn mơ, vẫn mơ về ai đó mỗi khi màn đêm buông xuống. Nhưng rồi thời gian sẽ xoa dịu tất cả, rồi chúng ta sẽ lại an yên!

Thu Hiền

Theo Nguoiduatin

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN