Có đôi khi trong cuộc sống xô bồ bon chen, bạn bỗng thấy lòng mình như chững lại, tinh thần mỏi mệt đến nỗi không muốn bước tiếp, vậy thì đó là lúc bạn cần cho phép bản thân mình dừng lại…

Thời gian là dòng chảy một chiều, đã qua đi rồi là không thể quay trở lại, cũng giống như đời người, bạn chỉ có thể lựa chọn việc lớn lên, trưởng thành và bước tiếp những bước đi tiếp theo, để bản thân mình bị cuốn vào vòng xoáy của những nỗi lo cơm áo gạo tiền mà thôi. Mỗi một chúng ta, trong cái độ tuổi chênh vênh bước vào đời, đều cảm thấy bối rối với những khó khăn thử thách của cuộc sống. Đó là bước chuyển tiếp từ việc từ một thiếu niên trở thành một người trưởng thành, học cách tự lập và làm chủ cuộc đời của chính mình, kiếm cho mình một công việc dù yêu thích hay không, miễn là nó có thể mang lại cho mình đủ nguồn thu nhập.

Nhưng cũng chính vì những vòng xoáy của việc tồn tại, duy trì cuộc sống ở những thành phố đắt đỏ bon chen đôi khi lại khiến cho bạn phải đưa ra những lựa chọn mà mình không hề muốn, làm những công việc mà mình không hề ưng, cố gắng chịu đựng điều đó ngày này qua ngày khác. Có đôi khi bạn lại tự hỏi mình rằng, liệu mình có thực sự ổn khi cứ tiếp tục sống như thế này? Khi mà tinh thần bạn ngày một mỏi mệt, tâm hồn ngày một khô héo, tinh thần ngày một áp lực và đầu óc dường như trở nên trống rỗng…? Nếu như có một ngày như thế đến trong cuộc đời, thì chắc hẳn bạn đã phải chịu đựng trong suốt một khoảng thời gian dài mất rồi, những lúc như thế, thì hãy dừng lại khi thấy cuộc đời quá mỏi mệt…

Hãy dừng chân khi thấy đời mỏi mệt…

Dừng lại không có nghĩa là vứt bỏ tất cả. Dừng lại đôi khi là để bạn có thêm thời gian thư giãn đầu óc và cân nhắc thật kĩ lưỡng về những quyết định của mình, nhìn lại cuộc đời mình để xem rằng con đường nào mới là tốt nhất, mới là phù hợp nhất để tiếp tục cuộc hành trình tiến về phía trước. Có đôi khi, dù là công việc mà bạn yêu thích, là niềm đam mê, mơ ước của chính bạn, thì cũng không tránh khỏi được những áp lực mệt mỏi đến từ nhiều phía. Sẽ chẳng ai có thể cố gắng gồng gánh mãi những thứ trách nhiệm đè nặng lên vai với tinh thần mỏi mệt. Những khoảng dừng đúng lúc luôn là cần thiết nếu như bạn đang cảm thấy mình bị quá tải với tất cả mọi thứ trong cuộc đời.

Một tách café, một buổi chiều vùi mình trong chiếc chăn ấm hay dạo phố cùng bạn bè, thậm chí là lên lịch cho những chuyến đi trải nghiệm mới mẻ, thay đổi cả môi trường và không khí đôi khi lại đem lại những hiệu quả không ai ngờ đến. Dù bằng cách này hay cách khác, khiến cho bản thân mình thoải mái mỗi khi dừng chân, cũng chính là bạn đã nạp lại cho mình thật nhiều năng lượng để tiếp tục chiến đấu trong những cuộc chiến dài hơi còn đang chờ ở trước mặt đấy!

Minh HoàiTheo Girly.vn

Ảnh Penguin Kao, Victoria J Baxter

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN