Khi bạn nở nụ cười với một người, dù là người lạ mặt thì trong vô thức, người đó cũng sẽ mỉm cười đáp lại bạn. Nụ cười là ngôn ngữ dễ hiểu và tuyệt đẹp nhất.

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao một số người luôn được rất nhiều người yêu mến, ngay cả khi mới gặp lần đầu tiên, trong khi một số khác lại không bao giờ chiếm được cảm tình của người khác. Đó không hề là tài năng thiên bẩm, mà tất cả đều nhờ rèn luyện, áp dụng các bí mật giao tiếp mà thành.

1. Luôn mỉm cười

Khi bạn nở nụ cười với một người, dù là người lạ mặt thì trong vô thức, người đó cũng sẽ mỉm cười đáp lại bạn. Nụ cười là ngôn ngữ dễ hiểu và tuyệt đẹp nhất. Khi bạn mỉm cười, mặt bạn sẽ giãn ra, thư thái và dễ chịu. Người ta luôn luôn muốn làm quen với một người với gương mặt rạng rỡ hơn là một người với gương mặt buồn bã, cáu kỉnh. Chỉ cần bạn luôn mỉm cười, cuộc sống bạn sẽ hạnh phúc hơn và mọi người sẽ yêu mến bạn hơn rất nhiều. Hãy nhớ: “Let’s smile, don’t laught”. Luôn mỉm cười thân thiện với tất cả mọi người, bạn sẽ nhận ra rằng mình không hề cô đơn và bạn sẽ được đối xử dịu dàng y như vậy.

2. Khen ngợi chân thành

Bản chất sâu xa của con người là lòng khao khát được tán thưởng. Hãy dùng lời khen ngợi một cách chừng mực và chân thành., bạn sẽ nhận ra sức mạnh kỳ diệu của nó. Đừng ích kỷ, hãy tìm ra một nét đẹp ở mỗi người và khen ngợi họ, chắc chắn họ sẽ yêu mến bạn ngay. Một mái tóc thời thượng, một nụ cười duyên, một kiến thức uyên bác, tất cả mỗi người đều có một nét đẹp tiềm ẩn nào đấy. Hãy dành tặng họ một lời khen chân thành nhất. Lời khen này phải xuất phát từ trái tim và không vụ lợi, khen ngợi chứ không phải giả tạo, sự giả tạo chỉ làm người ta căm ghét bạn hơn thôi. 

Hãy mỉm cười với người và với đời

3. Nói về điều người khác quan tâm

Cách nhanh nhất để chiếm cảm tình của một người là bàn luận về những chủ đề người đó yêu thích. Trước khi gặp một người nào đó, nếu bạn chịu khó tìm hiểu sở thích của họ và trò chuyện về chúng, chắc chắn bạn sẽ có thứ bạn cần. Người ta thường dễ dàng yêu thích những người có chung sở thích với mình. Học cách móc mồi vào lưỡi câu phù hợp với từng loại cá là điều bạn cần rèn luyện nếu muốn trở thành người giao tiếp khéo léo nhất.

4. Không được chỉ trích bất kỳ ai.

Bạn không có quyền phán xét bất kỳ ai, bởi vì bạn không phải là họ, bạn không biết được họ đã trải qua những gì. Việc chỉ trích người khác sẽ chỉ gây ra thái độ chống đối và oán hận thôi. Một giọt mật ngọt bao giờ cũng bắt được nhiều ruồi hơn một thùng nước đắng, lời lẽ mềm mỏng bao giờ cũng dễ nghe hơn những lời miệt thị nặng nề. Vậy nên, ngưng lối chỉ trích thẳng thừng nếu bạn không muốn người khác căm ghét và oán hận bạn. Tất nhiên, điều này không phải dễ dàng, nhưng hãy rèn luyện để kiềm chế cơn nóng giận của mình lại, không chỉ trích và oán trách ai, bạn sẽ sớm nhận ra kết quả diệu kỳ.

Hãy mỉm cười với người và với đời

5. Hãy lắng nghe chân thành

Còn gì tuyệt vời hơn một người biết lắng nghe chăm chú, chân thành trước những điều mình chia sẻ. Điều đó cho thấy một tâm hồn sâu sắc, tinh tế và đẹp đẽ. Bởi thế, hãy biết lắng nghe người khác nói, đừng bao giờ cắt ngang câu chuyện người khác nếu bạn không muốn bị cho là vô duyên và bất lịch sự. Có thể bạn không phải là một nhà ngoại giao giỏi, một người hùng biện tốt, nhưng nếu bạn biết lắng nghe chân thành thì đã khiến mọi người yêu mến bạn rất nhiều rồi. Bởi chỉ có những người chân thành, kiên nhẫn mới thực sự quan tâm tới vấn đề của người khác. Trước khi chia sẻ, hãy tập cách lắng nghe.

6. Ghi nhớ tên người khác

Một người bình thường quan tâm đến tên của họ hơn tất cả tên của những người trên trái đất này cộng lại, hãy nhớ tên của một người là thứ âm thanh êm đềm nhất mà họ quan tâm. Khi bạn gọi đúng tên của một người mới quen, họ sẽ có cảm giác mình quan trọng và gần gũi với bạn hơn. Điều đó, cũng đồng nghĩa với việc bạn quên tên một người sau lâu ngày không gặp là điều cực kỳ tệ, bởi nó cho thấy họ không có chút giá trị nào trong mắt bạn. Và đương nhiên, họ sẽ có cảm giác bị xúc phạm và ác cảm với bạn ngay. Vậy nên, ghi nhớ tên mọi người và quan tâm đến sở thích của họ là bí mật giao tiếp mà bạn không bao giờ được phép quên trong đời.

Ngay cả tổng thống Mỹ vĩ đại Abraham Lincoln khi còn trai trẻ cũng đầy những khiếm khuyết và nóng nảy, nhưng nhờ rèn luyện những bí mật giao tiếp này ông đã trở thành vị Tổng thống được yêu thích nhất của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Hãy áp dụng chúng, bạn sẽ thấy tâm hồn mình trong sạch hơn, thư thái hơn, mọi người sẽ yêu mến bạn hơn và từ đó, cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc và thăng tiến hơn rất nhiều.

H Nguyệt – blogradio.vn

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN