Tình đầu chưa hẳn đã là tình đẹp nhất, cho nên nếu đã chọn, thì hãy cố gắng trở thành tình đến sau thật tuyệt vời. Bù đắp lại cho những tháng ngày đã qua, biết đâu mai sau lại ở bên nhau mãi.

 

"Có lẽ, ai cũng có quá khứ trong chuyện tình cảm. Chúng ta trưởng thành vì nó, mất niềm tin vì nó, đau lòng vì nó, nhưng cũng vì nó mà bắt đầu lại để học cách yêu một người tốt hơn. Tôi vẫn không tin vào đàn ông, và đương nhiên là không tin vào tình yêu nữa. Nhưng điều đó không có nghĩa tôi sẽ cô lập mình và trốn chạy những người đến bên tôi. Muốn biết đó có phải là chân mệnh thiên tử của mình hay không, ắt phải thử qua đã. Giống như việc yêu từ người này sang người khác, không phải bản thân không nghiêm túc, chẳng qua do đối phương không phải người mà bản thân thấy phù hợp mà thôi.

Tôi tôn trọng quá khứ của mình, đương nhiên cũng sẽ tôn trọng quá khứ của người ta. Chỉ cần mình và đối phương tôn trọng lẫn nhau, không để chuyện cũ ảnh hưởng đến hiện tại bây giờ, thì cả hai đều tự hiểu rõ một điều: "Mình không phải mối tình đầu tiên của người ấy". Có những chuyện tình cũ rất cũ, nhưng lại tựa như dao găm trong lòng. Không rút ra cũng chẳng đâm sâu vào, cứ để nó một góc, thỉnh thoảng đau nhói thì xoa dịu một chút là hết thôi.  

Nhưng tình đầu chưa hẳn đã là tình đẹp nhất, cho nên nếu đã chọn, thì hãy cố gắng trở thành tình đến sau thật tuyệt vời. Bù đắp lại cho những tháng ngày đã qua, biết đâu mai sau lại ở bên nhau mãi. Tôi không cần tình đầu dở dang, tôi chỉ cần tình cuối vài chục năm không thay đổi, cũng không ly biệt. Bởi vì ai cũng có quá khứ khiến bản thân ở hiện tại chẳng còn niềm tin vào yêu đương, nhưng hãy cố thử một chút, người thật lòng với mình vẫn còn ở bên ngoài kia đó.. Nếu chưa thấy, chỉ là chưa tìm ra mà thôi. Hãy tiếp tục tìm!".  - Hàn Khải My 

Tình đầu là mối tình để nhớ…

Tình đầu có thể không phải là mối tình để cưới, nhưng chắc là mối tình để nhớ!

Tình đầu đánh dấu cột mốc của cảm xúc. Người ta bắt đầu biết xao xuyến, biết nhớ nhung và rung động từ đó... Mọi cung bậc yêu, thương, nhớ, giận, buồn, hận lần đầu len lỏi vào trái tim sẽ làm ta nhớ mãi.

Đừng trở thành tình đầu dở dang của ai đó, hãy mong là tình cuối vài chục năm không thay đổi cũng không ly biệt - Ảnh 2.

Mọi cảm xúc lần đầu tiên đến, trong veo và ngọt lịm; nỗi đau cũng lần đầu trải nghiệm, xót xa và nuối tiếc... Vì vậy mà, tình đầu... đâu dễ mấy ai quên!

Mối tình đầu lại là thứ gì đó mơ hồ, không đầu không cuối, không chát không chua. Không gọi được thành tên, lại càng không thể nắm bắt. Là thứ vừa gần vừa xa, khiến người ta lúc chống chếnh, bấp bênh, lúc lại thấy tim cũng run lên như được ai bóp chặt. Là không hứa hẹn, ước thề. Là cái nắm tay bẽn lẽn, ngượng ngùng; là cái nhìn trộm vụng về, chớp nhoáng. Là tất cả nhưng cũng chẳng là gì cả.

Đừng trở thành tình đầu dở dang của ai đó, hãy mong là tình cuối vài chục năm không thay đổi cũng không ly biệt - Ảnh 3.

Tình đầu cũng là lúc họ học được cách là buông tay. Là mối tình đủ đầy những cung bậc của hân hoan, giận hờn, chia xa và bước tiếp. Dù có buồn đau, có oán than hay nuối tiếc, họ vẫn tìm được cho mình lối thoát để mạnh mẽ đứng lên. Tình đầu có đủ trong họ những buồn vui, là cái mỉm cười bình yên khi ai đó nhắc về quá khứ. Là thầm cảm ơn một người đã bỏ mình đi, dù đã từng phải lao đao, nghiêng ngả.

Tình đầu, thường tới vội mà cũng phải đi nhanh. Người yêu đầu, thường vẹn toàn dẫu mấy lớp thời gian đã đi qua có muốn phủ mờ, che kín. Chỉ một số ít người được tình đầu muốn dừng chân nghỉ lại. Đó là những người được kề cạnh với một nửa cuộc đời – cũng là rung động đầu tiên…

Tình đầu khó quên là bởi vì nó sẽ không bao giờ lặp lại. Người ta có thể yêu cả trăm lần nhưng cảm xúc không bao giờ giống như lần đầu tình yêu gõ cửa. Bởi thế, sau những giông tố của cuộc đời, sau những mối tình hợp tan, điều ám ảnh nhất trong tâm trí mỗi người là cuộc tình đầu tiên ấy.

Đừng trở thành tình đầu dở dang của ai đó, hãy mong là tình cuối vài chục năm không thay đổi cũng không ly biệt - Ảnh 4.

Đừng mong là tình đầu của ai đó, hãy mong là tình cuối của nhau

Và nếu có thể, chỉ mong làm tình cuối của ai đó mà thôi. Để an yên bên nhau sau khi đã đi qua trăm thác ngàn ghềnh. Để được kể cho nhau nghe những nỗi đau trần trụi. Để học cách bao dung và chấp nhận lẫn nhau. Chúng ta có thể có ít nhiều toan tính, mọi thứ không còn trong trẻo như tình đầu, nhưng chúng ta vẫn vì nhau mà sống tốt.

Trở thành tình cuối của ai đó, để trở thành bến đỗ cuộc đời một người. Điều này, nếu cố gắng, chúng ta hoàn toàn làm được. Chỉ là không cố tìm cách ghen tuông và chấp nhặt quá khứ. Cũng không cố khơi gợi lại những niềm đau đã cũ. Chúng ta bắt đầu ở thời điểm hiện tại và hứa hẹn với nhau về tương lai. Vậy thôi.

Đừng trở thành tình đầu dở dang của ai đó, hãy mong là tình cuối vài chục năm không thay đổi cũng không ly biệt - Ảnh 5.

Tình đầu và tình cuối, có những lúc thật khó để nói đâu mới là mối tình đẹp nhất. Một người cho chúng ta thuở ban sơ e ấp ngượng ngùng, trải nghiệm những cung bậc cảm xúc đầu tiên khi bước chân vào vườn yêu. Còn một người, chỉ đến khi chúng ta đã đi qua những xô bồ mỏi mệt, và dừng chân ngơi nghỉ, nắm lấy tay ta dìu qua những năm rộng tháng dài.

Tình đầu quả thực rất đẹp, nhưng đừng mong là tình đầu của ai đó, hãy mong là tình cuối bên đời họ mà thôi. Việc khiến cho ai đó đau lòng khi mình rời đi, thực sự ai cũng không muốn…

Trích ảnh từ : FB Trần Quang Đại 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN