Cố gồng mình mạnh mẽ giả vờ mình ổn nhưng kỳ thực đằng sau lớp mặt nạ kiên cường, đàn bà cũng có dăm ba phần yếu đuối. Đàn bà ạ, đừng mạnh mẽ quá, bởi đàn ông họ biết lại dễ làm bạn đau lòng.

Bất kể khi nào đàn bà thất bại, vấp ngã hay thất tình, câu nói họ thường được nghe nhiều nhất là: “Mạnh mẽ lên, đừng ủ rũ”; “tất cả rồi cũng qua thôi, hãy kiên cường lên”; hoặc đại loại những câu như “đừng khóc, đừng đau khổ vì những thứ không thuộc về ta”…

Thế nhưng mấy ai hiểu được rằng, những lời nói đó thực sự rất vô nghĩa, đặc biệt là đối với đàn bà những lúc họ gục ngã, tổn thương. Thứ đàn bà cần lúc đó là sự thấu hiểu, là sự im lặng nhưng vững chãi. Là một người cho họ mượn bờ vai và nói: “Mạnh mẽ đủ rồi, nếu buồn thì cứ dựa đầu vào và khóc đi”. Nhưng kỳ thực trên đời, mấy ai có thể hiểu điều đó.

Những người khuyên đàn bà mạnh mẽ vốn không phải có ý xấu. Họ chỉ muốn chúng ta dũng cảm đối diện với mọi chuyện. Nhưng kỳ thực họ không phải người trong cuộc, thế nên họ chẳng thể hiểu được chúng ta cảm thấy tồi tệ thế nào.

Hãy nhớ hạnh phúc thường chỉ dành cho người đàn bà biết khóc

Đằng sau sự mạnh mẽ, đàn bà vẫn yếu đuối. Ảnh minh họa.

Khi đàn bà nghe theo những lời khuyên mạnh mẽ, họ gạt nước mắt và tiếp tục sống gồng mình giả vờ ổn. Kết quả, họ tôi luyện cho mình được ý chí sắt thép, được bản lĩnh chống chọi trước biến cố cuộc đời. Người đàn bà khi ấy có thể sống không cần đến một người đàn ông bên cạnh, họ có thể trở thành một hình mẫu lý tưởng của rất nhiều cô gái còn độc thân.

Nhưng liệu đó có phải là thứ mà đàn bà thực sự muốn hướng đến? Khi đến một giới hạn nào đó, khi sự mạnh mẽ không còn là một lựa chọn tốt, cũng chẳng thể che lấp được tất cả những cảm xúc bên trong. Khi cái vỏ bọc không còn nữa, đàn bà vội vã nhặt nhạnh, chắp vá những tổn thương và thậm chí chán ghét bản thân mình.

Lúc đó họ thấu hiểu được rằng sự mạnh mẽ mà bản thân vẫn thể hiện ra cũng chỉ là giả dối. Bởi đằng sau lớp mặt nạ, mạnh mẽ đến mấy đàn bà cũng có dăm ba phần yếu đuối. Dẫu tỏ ra hoàn hảo cũng chẳng thể che đậy những đổ vỡ và những tổn thương khi xưa.

Hơn nữa, sự mạnh mẽ của đàn bà thường giết chết cái bản năng muốn che chở, bảo vệ của đàn ông. Khi đàn bà tỏ ra không cần đến sự có mặt của đàn ông, chẳng có cớ gì để người đàn ông ở lại. Thậm chí đàn bà mạnh mẽ quá còn khiến cho đàn ông thấy sợ mà chẳng dám lại gần.

Hoặc cũng có nhiều người đàn ông nghĩ rằng những người đàn bà mạnh mẽ thường chẳng biết đến cảm giác đau. Thế nên hết lần này đến lần khác họ vô tình hoặc cố ý làm tổn thương đàn bà rồi tặc lưỡi “không sao, cô ấy mạnh mẽ lắm mà”.

Hãy nhớ hạnh phúc thường chỉ dành cho người đàn bà biết khóc

Đừng cố gắng mạnh mẽ, điều đó sẽ chỉ làm đàn bà đau. Ảnh minh họa.

Cứ vờ mạnh mẽ rồi đàn bà sẽ chỉ chuốc lấy những tổn thương. Hãy nhớ rằng mạnh mẽ là tốt, nhưng hãy là một người phụ nữ thực sự mạnh mẽ chứ không phải chỉ là vỏ bọc bên ngoài. Trên tất cả, hãy mạnh mẽ và yếu đuối khi cần thiết đừng việc gì cũng muốn tự mình giải quyết hết tất cả. Đàn bà bản lĩnh là tốt nhưng đừng bao giờ khiến đàn ông cảm thấy họ không hề có một ý nghĩa gì đối với cuộc đời của bạn.

Hạnh phúc của người đàn ông là che chở và bảo vệ người phụ nữ của cuộc đời họ. Nếu ngay cả điều này phụ nữ cũng không muốn đàn ông phải động tay vào thì chắc chắn tình yêu cũng chẳng thể kéo dài được lâu.

Thế nên hạnh phúc thường chỉ dành cho người đàn bà biết khóc. Quá mạnh mẽ cũng chẳng phải là một lựa chọn sáng suốt. Hãy nhớ rằng một người đàn bà hạnh phúc là người không phải cố gắng tỏ ra kiên cường. Họ chỉ cần sống đúng với bản chất của mình và không cần phải gồng mình mạnh mẽ.

Còn đàn ông, khi anh gặp một người phụ nữ quá mạnh mẽ. Tin tôi đi, trong sâu thẳm con người của họ vẫn có một góc khuất yếu đuối và cần ai đó dựa vào. Đừng vội rời xa những người đàn bà ấy, bởi hơn ai hết, họ là người rất cần sự yêu thương.

Linh Lan

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN