Cho dù về sau có ra sao đi chăng nữa, thì anh ấy cũng sẽ không bao giờ có thể quên được người con gái đã dành cả thanh xuân cho mình…

Dường như càng trưởng thành, con người ta lại càng có nhiều cách để yêu nhau. Có người vừa chạm một cơn say nắng, không dứt được ra, đã coi như yêu say đắm từ lâu năm lắm rồi. Cũng có người bình an yên ổn với thứ tình yêu kéo dài lê thê từ năm này sang năm khác, không giông bão, không biến cố, ngày ngày mong chờ một cái kết đẹp cho tình yêu viên mãn.

Bên cạnh đó thì cũng có người yêu thì đồng tiền trong ví là mệnh giá cao hay thấp, chức tước địa vị của người yêu là giàu sang hay kén hèm. Rồi thì có người yêu thì một hình dung nóng bỏng, bắt mắt, tính cách hay ho… Dạng tình yêu này, người ta dễ tìm, dễ kiếm, dễ yêu và cũng lại càng dễ bỏ. Bởi lẽ thường, cái gì đến nhanh thì cũng ra đi rất vội.

Nhiều cô gái bây giờ hay được rủ tai nhau rằng: đừng dại mà đem hết thanh xuân của mình đi yêu một anh chàng nghèo kiết xác. Biết anh ấy không có tương lai, thì đừng đâm đầu vào, không sau này lại khổ. 

Hãy ở bên cạnh đàn ông khi anh ta đang trên đà bắt đầu sự nghiệp!

Nhưng thế nào mới là có tương lai? Một chàng trai không dựa dẫm vào sự nâng đỡ của gia đình, tự mình làm lụng, tự mình lập thân, đương nhiên anh ấy không thể một bước tiến tới thành công ngay lập tức. Rồi cũng sẽ có những lúc trắng tay và lênh đênh giữa muôn vàn bão tố. Nhưng chẳng lẽ vì anh ấy có chí, vì anh ấy tập trung đầu tư cho sự nghiệp, mà anh ấy không thể có được một người để yêu?

Những chàng trai có chí hướng sự nghiệp rõ ràng là đáng để yêu thương và tin tưởng đấy chứ? Bởi anh ấy đã xác định cực nhọc một thân một mình, để sau này vợ con được nhờ cậy. Bởi anh ấy đã không hoang phí những ngày trẻ trung nhiệt huyết của mình để đi tán tỉnh bâng quơ. Anh ấy chỉ biết có công việc, và anh ấy cũng xứng đáng để được một tình yêu chân thành đúng nghĩa.

Tất nhiên, mỗi chúng ta đều có một câu chuyện riêng. Mà ở đó, chẳng câu chuyện tình yêu nào giống với câu chuyện tình yêu nào. Chúng ta có thể bỏ mặc hết những khuyên can để yêu lấy một người. Và chúng ta cũng có thể vì một phút vô tâm hờ hững của người yêu mà rời đi… 

Hãy ở bên cạnh đàn ông khi anh ta đang trên đà bắt đầu sự nghiệp!

Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là: hãy để cho trái tim được đi đúng con đường dành riêng cho nó. Trên đời này không ai biết trước được tương lai sau này. Mọi câu chuyện tình dù có đi đến hồi kết bên nhau hay không thì vẫn là những câu chuyện đẹp. Bởi chúng ta đã từng dám tin, dám yêu, dám vì một ai đó mà thay đổi cả lý tưởng sống của mình, và cũng có một ai đó dành cho chúng ta điều tương tự. Bởi chúng ta đã từng bên nhau, đã từng cùng nhau tạo nên những kỉ niệm đẹp.

Hôm nay anh ấy có thể dành thời gian cho bạn ít hơn, nhưng chỉ cần trong lòng anh ấy ngoài bạn ra không còn một ai khác, thì đó đã là một chàng trai quá hoàn hảo để đặt cược một sự lựa chọn cho tương lai. Ngoài kia, thật sự có rất nhiều chàng trai sẵn sàng quan tâm tới bạn từng li từng tí, khi bạn buồn sẽ dắt bạn đi chơi, khi bạn thèm ăn món này món nọ đều được đáp ứng sẵn sàng… Nhưng cũng là những người ấy sẽ rời bỏ bạn đi rất mau khi đã không còn chút hứng thú nào với bạn nữa.

Yêu một chàng trai ở giai đoạn bắt đầu sự nghiệp chưa bao giờ là điều hạnh phúc nhất, vì anh ấy có thể thiếu thốn đủ bề. Nhưng bù lại, anh ấy chẳng bao giờ thiếu đi tình yêu thương dành cho cô gái của mình. Bởi anh ấy biết, cô gái này đã vì mình mà đánh cược với thanh xuân, cho nên anh ấy nhất định phải nỗ lực thật nhiều!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN