Làm đẹp thì tốt, nhưng làm đẹp quá… đẹp lồng lộn lên để mất bao nhiêu thời gian thì lại thành ra không tốt!

Các bạn đã nghe cái câu dù còn yêu nhưng vẫn chia tay chưa? Chắc nhiều người liền liên tưởng tới chuyện tình yêu trắc trở trái ngang, vì không được gia đình đôi bên ủng hộ, nào là môn không đăng hộ không đối, nào là không hợp tuổi vợ chồng, nào là vân vân và mây mây...

Nhưng ở đây, vấn đề không phải là chuyện ngoại cảnh các bạn ạ. Là chuyện nội tình bên trong mối quan hệ với người mà chúng ta yêu thương ấy.

Tôi có một cô bạn, thói quen lề mề hết sức. Nếu người ta nói người nào hay cao su giờ có tố chất của người thành công, thì cô bạn tôi phải được xếp vào cái dạng có la liệt nhà để ở, đủ để dư thừa rồi cho thuê luôn nguyên căn trên khu Thành Công ấy rồi. Bởi vì cô ấy cao su giờ một cách quá đáng, đối với anh người yêu thì thấy đáng thương vô cùng.

Bạn tưởng tượng đi, hẹn hò nhau đi xem phim lúc 7h tối, 6h30 cậu bạn trai lò dò tới nhà, xin phép bố mẹ cô gái để đưa cô ấy đi chơi. Nhưng cô bạn tôi ở trên phòng vẫn hì hục, nào đánh phấn, nào kẻ mắt, nào bôi môi. Hết một vòng trang điểm mặt của cô ấy thì cậu bạn tôi và "nhạc phụ" (nghĩa là bố của cô gái) cũng xơi được dăm tuần trà.

Hãy thử một lần để mặt mộc đi hẹn hò với người mình yêu

Lúc này cậu bạn húng hắng một chút xíu, hỏi xem em làm gì mà lâu thế? Thì cô bạn thành thật, kèm theo cái giọng nũng nịu như mèo con:

"Anh chờ em một xíu thôi… Em make up để đi chơi với anh chứ còn gì!"

Và xong cái vòng tô vẽ cả một kiệt tác nghệ thuật lên mặt tiền, cô bạn tôi bắt đầu ngẩn ngơ trước tủ quần áo và thở dài ngao ngán. Cái điệp khúc cũ rích của hội con gái thì bạn còn lạ gì nữa? Lại là "chẳng có gì để mặc cả" và "chẳng biết mặc gì bây giờ"…

Vậy là cái công đoạn chuẩn bị lên đồ đi chơi mất khoảng một tiếng rưỡi tròn trịa. Bộ phim đương nhiên đã hết từ đời tám hoánh ngoài rạp. Người yêu của cô ấy có thể chờ đợi cô ấy, chứ phim người ta chiếu có giờ, chờ đợi làm sao?

Sau đó, là một bộ phim khác được chọn bừa chọn đại cho xong. Chẳng lẽ háo hức trang điểm để xúng xính đẹp xinh đi xem phim thế rồi lại phải ở nhà? Cho nên cả hai vẫn đi, vẫn xem, chỉ là đi xem không đúng phim mình thích thì tụt hết cả hứng. Và khi đi xem phim về thì anh chàng người yêu bùng nổ. Hai người cãi vã một trận to.

Anh chàng ấy nói, đi chơi cùng nhau quan trọng là vui vẻ, chứ hình thức chỉ cần gọn gàng sạch sẽ là được rồi. Cũng chỉ là đi xem phim với nhau, trên đường thì ngồi xe, bịt khẩu trang kín mít. Đến nơi thì đứng chờ lấy vé vài ba phút là xong, vào trong rạp thì tắt đèn tối om om… Nào, còn ai ngắm? Khi quá sức chịu đựng, anh chàng nói lời "bái bai" cho cuộc tình một dấu chấm hết. Cô bạn tôi vẫn còn hậm hực khi kể lại, mắt đỏ hoe đầy hờn giận.

Hãy thử một lần để mặt mộc đi hẹn hò với người mình yêu

Nên là cái chuyện trang điểm quá "đậm đà" quả thật không phù hợp. Nếu muốn xinh đẹp, tự tin, thì chỉ cần vài thao tác đơn giản là xong. Thoa một chút son cho môi tươi tắn, mặc một bộ quần áo ưng ý và thoải mái. Chuyện ấy đâu có khó khăn gì, mà sao nói hoài nói mãi vẫn không chịu sửa đổi?

Con gái ơi, các bạn nên nhớ. Ngày hôm nay anh chàng ấy còn kiên nhẫn với bạn, là bởi vì người ta còn yêu bạn. Ngày hôm nay anh chàng ấy chưa muốn tỏ ra bực mình với bạn, là bởi vì người ta vẫn đang cưng chiều bạn. Nhưng cái gì cũng có giới hạn nhất định của nó mà thôi.

Nếu bạn sợ người yêu bạn bỏ rơi chỉ vì bạn không đủ xinh đẹp, không đủ lộng lẫy, thì cái cần xem lại không phải là bạn, mà chính là người bạn yêu đấy! Còn một khi con trai yêu bạn, trong mắt họ bạn sẽ luôn xinh đẹp, so với những cô gái khác sẽ luôn tỏa sáng và nổi bật.

Điều quan trọng nhất của những buổi hẹn hò là gì? Là được gặp mặt nhau, nhìn thấy nhau một cái cho vơi bớt nhớ nhung. Là được tay nắm tay, vai kề vai giữa chốn đông người. Là được vui vẻ, được an yên, được thoải mái với những câu chuyện kể vụn vặt từ cuộc sống thường nhật của cả hai…

Chứ tuyệt nhiên không phải là hàng giờ chờ đợi trong mòn mỏi để đổi lấy vài tích tắc hậm hực không vui. Cũng tuyệt nhiên không phải là em luôn đẹp, em luôn thơm phưng phức, thì anh mới yêu mới chiều. Một khi người ta đã yêu bạn thật lòng, thì người ta thậm chí còn thấy vui khi bạn có thể để mặt mộc thoải mái mà đi cạnh người ta.

Nếu không tin, bạn cứ thử đi rồi biết!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN