"Đừng thờ ơ, đừng để những mối quan tâm nhỏ nhặt mà quên những người con nước Việt đang trong vòng sinh tử trong lúc bảo vệ vùng trời Tổ quốc".

Chiều ngày 17/6, trên Fanpage "Báo Thể thao & Văn hóa" đăng tải dòng chia sẻ ngắn nhưng thể hiện sự trăn trở, lo lắng trước thông tin chiếc CASA-212 cùng 9 người lính khi đang trên đường tìm kiếm đồng đội của mình bị mất tích trong 1 đợt huấn luyện bay ngày 14/6 đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều cộng đồng mạng.

Hãy trở về! Đó là yêu cầu của Tổ quốc và nhân dân - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ được đăng tải trên Fanpage "Báo Thể thao & Văn hóa"

Nội dung những dòng chia sẻ trê Fanpage "Báo Thể thao & Văn hóa" như sau:

"Đừng thờ ơ!

"Không để Tổ quốc bị bất ngờ!" là khẩu hiệu được viết trên các tòa nhà của không quân, trên quần đảo Trường Sa. Và những người lính phòng không luôn thực hiện điều đó. Các anh luyện tập miệt mài, âm thầm, bền bỉ để canh giữ bầu trời Tổ quốc.

Tin SU-30MK2 mất tích, trong quá trình tập luyện, trên bầu trời quê hương đã khiến nhiều người thảng thốt. Giờ chiếc CASA-212 cùng 9 phi công đang trên đường tìm kiếm đồng đội mình cũng mất tín hiệu. Những mảnh vỡ đầu tiên đã được tìm thấy, trên biển quê nhà.

Người lính Trần Quang Khải vẫn biệt tăm. Và nay thêm 9 người lính khác lênh đênh giữa biển cả vô tận. Những người gặp nạn đều là lính kỳ cựu.

Hôm nay, cuối tuần, Hà Nội trời mát. Đêm hội chân dài hoành tráng vừa diễn ra. Vòng loại EURO cũng vào hồi gay cấn. Vụ đánh ghen ở Big C vẫn rò rỉ những thông tin mới. Chúng ta có nhiều mối quan tâm.

Nhưng đừng bao giờ quên, để có những phút thanh bình này, những người lính đã và đang phải đổ bao mồ hôi, nước mắt và cả máu. Các anh vẫn lênh đênh trên biển cả...

Đừng thờ ơ, đừng để những mối quan tâm nhỏ nhặt mà quên những người con nước Việt đang trong vòng sinh tử trong lúc bảo vệ vùng trời Tổ quốc.

Hướng về các anh với một lời tưởng chừng giản đơn mà lúc này khó khăn vô đỗi: Hãy trở về!

Đó là yêu cầu của Tổ quốc, của nhân dân!

Hãy làm tốt nhiệm vụ đó như cách các anh "Không bao giờ để Tổ quốc bị bất ngờ!"

Hãy trở về! Đó là yêu cầu của Tổ quốc và nhân dân - Ảnh 2.

Máy bay CASA-212 số hiệu 8983 làm nhiệm vụ thực thi chủ quyền Quốc gia trên quần đảo Trường Sa - Ảnh: Mỹ Trà

Sau những dòng chia sẻ trên đã nhận được rất nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều hi vong 9 người lính trên chiếc máy bay CASA-212 bình an trở về. "Điều kỳ diệu sẽ đến với các anh. Tổ Quốc và nhân dân mong các các anh trở về", tài khoản D.T bày tỏ.

Tài khoản E.K.M. chia sẻ: "Cầu mong các anh sớm trở về. Gia đình đang trông tin các anh rất nhiều. Tổ quốc và nhân dân luôn cần các anh những người lính phòng không, ngày, đêm canh giữ, bảo vệ vùng trời bình yên".

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h30 ngày 16/6, trên đường bay tìm kiếm cứu nạn phi công điều khiển máy bay Su30-MK2 trong 1 chuyến tập huấn bay, máy bay CASA-212 số hiệu 8983 đã mất liên lạc, trên máy bay có 9 người.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn phối hợp với Cảnh sát biển đang tập trung tối đa lực lượng để tìm kiếm thông tin về những thành viên của tổ bay có mặt trên chuyến tìm kiếm ấy. Đồng thời phân bố lực lượng tiếp tục tìm kiếm thông tin về phi công mất tích trong đợt huấn luyện bay trước đó.

Đến chiều nay (17/6), Cảnh sát biển Việt Nam và các lực lượng đã tìm được một số mảnh vỡ nghi là của máy bay CASA-212 số hiệu 8983 ở khu vực phía Tây Nam Bạch Long Vĩ, gần đường phân định Vịnh Bắc Bộ. Công việc tìm kiếm những thành viên trong tổ bay vẫn đang được tiến hành.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN