Trong mọi hoàn cảnh phải can đảm yêu, can đảm chấp nhận và dũng mãnh buông tay. Hãy yêu bằng một trái tim khỏe mạnh và một trí óc sáng suốt. Mình thật lòng rồi sẽ gặp được người thật tâm!

Tôi có một cô bạn là bóng hồng mà anh chàng nào cũng mong muốn cùng sánh bước, cô ấy có thể khiến mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào mình mỗi khi xuất hiện nhưng chưa một lần cô chấp nhận lời yêu của ai. Cô nói cuộc đời mình không có người kệ cận chưa chắc đã cô đơn nhưng bên nhau rồi mà không đem lại được hạnh phúc thì chắn chắn là éo le một cuộc tình. Cô cá rằng những anh chàng kia chỉ quyến luyến về vẻ về ngoài chứ đâu mảy may quan tâm về con người bên trong, thậm chí có vài gã còn ngỏ lời yêu ngay từ lần đầu gặp mặt. Có vài người sẽ cho rằng những người xinh đẹp, có vẻ ngoài hơn người sẽ dễ tìm được người thương mình thật lòng hơn những cô gái khác nhưng chắc gì nhiều lựa chọn đã tốt bằng một lần tri kỉ thật tâm.

Cô ấy nói cũng mong một lần được sẻ chia cảm xúc với một người thật lòng, thật dạ nhưng cô dè dặt cái lòng người ở ngoài kia quá. Cô luôn dành hết tâm sức và nghiêm túc trong chuyện tình cảm nhưng thứ nhận có thể không chỉ là con số không tròn chĩnh mà còn hàng loạt dằn vặt, khắc khoải về sau. Mấy người nói cảm nắng bạn ngay từ cái chạm mặt đầu tiên thì cũng dễ dàng say nắng với một cô gái khác.

Cô bạn tôi kể năm ấy chọn nắm tay với một anh chàng hết sức bình thường, gia cảnh bình thường, ngoại hình bình thường và tình cảm cũng… bình thường. Người này không giống như những chàng trai trước đó, anh không quá vồ vập tiến tới khi hẹn hò với cô bạn tôi. Có thể nói anh yêu bằng cái cách nhẹ nhàng nhưng vô cùng thấu đáo và da diết.

Vậy là họ cứ quấn vào nhau như một lẽ đương nhiên ở đời và tình yêu đơm hoa kết trái bằng một đám cưới giản đơn cùng hai nhóc tì. Cuộc đời cô bạn ấy giờ đây không quá giàu sang như bao người khác nhưng đó là cuộc sống mà bao người mong ước, một cuộc sống đủ. Đủ tin tưởng, đủ yêu thương, đủ tình thân và đủ ấm áp. Người giàu có có thể mua được vạn thứ trên đời ngoại trừ tình cảm, bởi vậy tôi nghĩ cô bạn mình đã nắm giữ được kho báu sau những thăng trầm đổi thay.

Hãy yêu một cách thông minh và tỉnh táo

Một cô bạn khác của tôi lại luôn lao mình vào những cuộc tình không lối thoát. Dễ động lòng, dễ yêu nên cũng dễ đau. Cô một mực theo đuổi người mình thích dù biết chắc kết quả ra sao nhưng sẵn sàng dấn thân ngụp lặn trong vũng lầy tình cảm. Cô ấy luôn nghĩ rằng yêu một người giàu có sẽ tỉ lệ thuận với mức độ hạnh phúc của tương lai. Từng nhiều lần chứng kiến sự suy sụp và liều mình tìm đến cái chết khi không được đáp lại tình cảm, tôi mới ngộ ra rằng, thực chất điều cô ấy hướng đến không phải tình yêu. Có mấy ai yêu nhau lại muốn đẩy người mình yêu vào thế khó xử khổ đau. Tùy vào mỗi người mà những thứ họ mong nhận lại từ tình yêu là khác nhau. Tiền tài, xa hoa, phú quý, thậm chí cả dục vọng suy cho cùng cũng chỉ để thỏa mãn lòng người. Tôi thiết nghĩ yêu nhau chỉ cần có đích đến là hạnh phúc thì tình cảm tự khắc tròn đầy.   Vật chất cũng mãi chỉ là một dạng hữu danh nhưng ai nấy đều mong có được.

Khi ấy tình cảm sẽ lấn sang thành quan hệ mua bán. Vật chất luôn có ma lực tha hóa mọi thứ trên đời nên đôi lúc nó sẽ biến tình yêu trở thành một phép thử không hơn không kém. Có ai dám chắc mọi gia đình sung túc về của cải là hạnh phúc? Có ai dám chắc người nghèo khó thì không có niềm vui? Cô bạn tôi kể đầu tiên là một minh chứng cho điều đó, cuộc sống khá giả ngay từ nhỏ mà bố mẹ đem đến vẫn không thể bào chữa cho sự vô tâm dành cho con cái của họ. Bố mẹ cô chỉ chăm chút cho sự nghiệp mà lơ là mất tổ ấm mình cần gìn giữ. Của cải chỉ có thể nuôi dưỡng được vẻ bề ngoài còn sự trưởng thành của tâm hồn bên mới chính là điều cô cần. Chính vì vậy cô luôn tâm niệm cuộc đời này tiền tài, phú quý chưa chắc đã sánh nổi với một tấm chân tình. Vậy nên đừng đặt nặng vinh hoa lên trên tình yêu của mình. Hãy đến với nhau bằng thứ tình cảm thiêng liêng và chân thật nhất, đừng để những mong ước nửa vời bào mòn đi tình yêu.

Cũng đừng hết lòng, hết dạ vì một ai đó. Thời điểm ấy có lẽ người kia sẽ là một nửa tuyệt vời nhất mà mình tìm thấy nhưng không đồng nghĩa với việc mình gò bó trái tim người ta khi mà cả hai đều không mong muốn. Khi tình cảm không còn, đừng cố níu giữ vì có nối lại thì đó cũng chỉ là một tình yêu đã chết. Biết đâu được buông tay rồi bạn sẽ lại nắm một bàn tay khác còn tốt hơn gấp bội. Đối với tình cảm không nên nóng vội và hấp tấp, hãy tin là mình sẽ yêu và được yêu trong một ngày không xa.

Trong mọi hoàn cảnh phải can đảm yêu, can đảm chấp nhận và dũng mãnh buông tay. Hãy yêu bằng một trái tim khỏe mạnh và một trí óc sáng suốt. Mình thật lòng rồi sẽ gặp được người thật tâm!

Cassmelon –Theo Girly.vn

Ảnh Aking Chen 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN