5 năm trở lại đây, Trần Nguyên theo đuổi đam mê ảo thuật gia. Trước đó gia đình anh có hoàn cảnh nghèo khó, anh sớm phải bỏ học đi làm để phụ thêm kinh tế cùng với mẹ.

5 năm trở lại đây, Trần Nguyên theo đuổi đam mê ảo thuật gia. Trước đó gia đình anh có hoàn cảnh nghèo khó, anh sớm phải bỏ học đi làm để phụ thêm kinh tế cùng với mẹ.

Những ngày qua, đoạn clip hôn "say đắm" Mon 2k của chàng trai Trần Nguyên đã gây xôn xao cộng động mạng. Nụ hôn "quên lối về" của hai người dành cho nhau khi chỉ vừa gặp mặt thật khiến khán giả nổ ra nhiều tranh cãi.

Nụ hôn của Mon 2k và Trần Nguyên gây xôn xao MXH.

Được biết, chàng trai được Mon 2k chọn có tên là Khưu Đức Nguyên (nghệ danh Trần Nguyên, mặt nạ Người ngoài hành tinh, sinh năm 1992, ảo thuật gia, đến từ Cần Thơ). Anh từng tham gameshow Ảo thuật siêu phàm của VTV3.

Chàng trai chiếm được cảm tình của khán giả, nhất là các cô gái nhờ gương mặt điển trai và màn ảo thuật chuyên nghiệp.

Trần Nguyên

Tuy vậy ít ai biết được rằng Trần Nguyên đã từng trải qua những tháng ngày tuổi thơ nghèo khó, phải bỏ học sớm theo mẹ đi làm và từng phải vay nợ để đeo đuổi đam mê của mình.

Theo đó, từ năm 3 tuổi, Trần Nguyên cùng mẹ rời quê lên thành phố Cần Thơ và từ đó đến nay, gần 20 năm, mẹ con anh phải thuê nhà ở trọ.

Mẹ anh làm thợ may, tiền kiếm được chỉ đủ trang trải cơm nước hàng ngày. Thấy mẹ quanh năm suốt tháng tất bật kiếm từng đồng lẻ hết lo tiền ăn, tiền nhà, tiền học… Trần Nguyên học hết lớp 9 quyết định nghỉ học, đi kiếm tiền phụ giúp mẹ. Anh làm đủ nghề, miễn sao có tiền, từ sửa xe đến rửa xe, bưng bê ở quán ăn, quán cà phê…

Cách đây khoảng 5 năm, tình cờ Trần Nguyên xem một clip ảo thuật trên mạng và bị loại hình nghệ thuật này "hớp hồn". Anh tự mò học ảo thuật, bắt đầu từ những tiết mục đơn giản với đồng xu, lá bài… Sau một thời gian diễn đường phố, anh tự thấy nếu mình cứ diễn chơi vì đam mê như vậy thì không phụ giúp được mẹ và nghĩ tới chuyện diễn trên sân khấu kiếm tiền. Nhưng để diễn sân khấu cần phải đầu tư đạo cụ khá đắt tiền.

Trần Nguyên cho biết, mẹ anh vì thương anh nên đã quyết định đi vay tiền cho con trai theo học nghệ thuật.

"Mẹ đã chạy đi vay tiền cho mình mua đồ ảo thuật. Mẹ lúc nào cũng thương mình, chiều mình như vậy", Trần Nguyên chia sẻ.

Chàng trai này cũng rất thương mẹ. Đi đâu anh cũng chỉ mong biểu diễn thật nhanh để về sum họp với mẹ. 

Mỗi lần đi diễn cách nhà cả mấy trăm cây số, anh vẫn chạy xe về. Có lần diễn ở Long An (cách Cần Thơ khoảng 120 km), xong việc lúc 21h00, anh chàng vẫn leo lên chiếc xe máy để về, đi giữa đường thì xe hỏng, trời đổ mưa.

"Mưa to quá, em cũng nghĩ đến chuyện vào nhà nghỉ, nhưng tính lại, tiền phòng rồi tiền ăn sáng mất cả mấy trăm ngàn, thôi đành cố dắt bộ về. Mà mẹ lại ở nhà một mình nữa",Trần Nguyên chia sẻ. 2h sáng anh về tới nhà, thấy mẹ vẫn đang thức đợi con…

Thu nhập từ việc may vá của mẹ Trần Nguyên bấp bênh, có khi tháng chỉ được 2 - 3 triệu đồng. Anh cho biết chuyện mẹ con nhịn đói không phải là hiếm. Tiền kiếm được từ diễn ảo thuật của anh cũng không đều, có khi 5 triệu, khi 8 triệu, có khi chỉ 2 triệu."Cứ trời nắng là mình vui, vì được diễn, có tiền lo cho mẹ. Mưa xuống là buồn", anh nói.

Nhưng Trần Nguyên không dứt được ảo thuật: "Ngọn lửa trong lòng mình lớn lắm, mình không từ bỏ được. Khi diễn xong, nhìn ánh mắt của khán giả, mình thấy hạnh phúc lắm. Ảo thuật là đam mê của mình, và cũng là niềm hy vọng lớn nhất của mẹ".

Xuân Vũ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN