Đã bao lâu rồi, các chị em chưa rủ chồng/người yêu hẹn hò vào buổi tối?

Với những ông bố, bà mẹ trẻ tuổi và bận rộn, trì hoãn hoặc hủy bỏ các buổi hẹn hò lãng mạn là điều không hề hiếm gặp.

Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý khẳng định, thời gian riêng của đôi lứa cực kỳ quan trọng trong việc gìn giữ, củng cố mối quan hệ giữa vợ và chồng.

Dù đã kết hôn hay có con, đừng quên những buổi hẹn hò lãng mạn

Hẹn hò là phương thuốc kỳ diệu, có thể đánh bay mọi áp lực trong công việc và đời sống hôn nhân

Theo tạp chí Tâm lý học Ngày nay, việc hẹn hò giúp phát triển 2 yếu tố quan trọng trong mối quan hệ tình cảm: Tình bạn và sự gắn kết về mặt cảm xúc.

Về cơ bản, hẹn hò giúp đôi lứa phát triển tình bạn vốn có, khiến cả hai cởi mở và chân thành hơn khi được trò chuyện thường xuyên. Hiểu nhau như những người bạn, các cặp đôi có thể giải quyết những bất hòa và xung đột trong cuộc sống dễ dàng hơn.

Mặt khác, kết nối trên phương diện cảm xúc là một phẩm chất giúp làm sâu sắc thêm mối quan hệ tình cảm. Cũng theo Tâm lý học Ngày nay, kết nối về mặt cảm xúc giúp tạo ra ham muốn tình dục ở cả nam và nữ - đây là yếu tố quan trọng trong các mối quan hệ lâu dài. Hẹn hò quả thực sẽ hâm nóng lại tình cảm, đặc biệt là các cặp vợ chồng đã kết hôn và có con.

Làm thế nào để những buổi hẹn hò trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn?

Hẹn hò không nhất thiết phải đi cùng sự hào nhoáng và tốn kém. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp chị em có buổi hẹn hò lãng mạn và tình cảm hơn với bạn đời:

Cùng nhau thử nghiệm điều gì đó mới mẻ

Hẹn hò là phương thuốc kỳ diệu, có thể đánh bay mọi áp lực trong công việc và đời sống hôn nhân

Lúc mới yêu, chị em có nhớ mình và ông xã đã cùng nhau làm nhiều thứ mới mẻ chứ? Thường thì sau khi kết hôn và sinh con, hầu hết các cặp đôi có vẻ phớt lờ chuyện hẹn hò và cùng nhau trải nghiệm những thứ mới lạ.

Tuy nhiên, dừng hẳn việc này lại quả là điều dại dột, vì nó là cách tuyệt vời để hai người hiểu nhau hơn.

Trên fanpage Facebook của Smart Parenting, nhiều bà mẹ đã chia sẻ những điều mà các cặp đôi nên trải nghiệm cùng nhau như: Tới một nhà hàng mới, tiệm cà phê mới hoặc lái xe đến vùng ngoại ô để ngắm sao!

Ngoài ra, cùng nhau đi học nấu ăn, vẽ tranh hoặc ngoại ngữ cũng là ý tưởng không tồi.

Lắng nghe và chú ý đến cảm xúc của bạn đời

Hẹn hò là phương thuốc kỳ diệu, có thể đánh bay mọi áp lực trong công việc và đời sống hôn nhân

Nhiều bà mẹ trẻ than phiền rằng, họ đã rơi vào bế tắc vì hiếm khi có những cuộc trò chuyện cởi mở với chồng.

Theo Tâm lý học Ngày nay, chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ với bạn đời giúp xây dựng sự thân thiết, gắn bó. Việc lắng nghe và chú ý đến cảm xúc của nhau giúp cả hai cảm thấy được tôn trọng.

Khi nửa kia chia sẻ về những áp lực trong công việc hoặc đang phải vật lộn với điều gì đó trong cuộc sống, chị em cần lắng nghe và tuyệt đối không thêm dầu vào lửa. Chẳng cần điều gì to tát, được đầu ấp tay gối tâm sự với vợ sau cả ngày dài mệt mỏi là một trong những thứ khiến đàn ông cảm thấy sung sướng và thỏa mãn nhất.

Không nhất thiết phải đi ra ngoài mới là hẹn hò

Hẹn hò là phương thuốc kỳ diệu, có thể đánh bay mọi áp lực trong công việc và đời sống hôn nhân

Khi nhắc tới "hẹn hò", hầu hết chị em sẽ nghĩ đến việc đi ăn hàng, ngồi cà phê đèm đẹp để chụp ảnh cùng nhau. Sự thật là, hẹn hò đâu có nghĩa là phải ra ngoài!

Với nhiều cặp vợ chồng, đôi khi việc ra ngoài vào buổi tối thực sự không tiện cho lắm. Đặc biệt là những cặp vợ chồng mới có con, nếu cùng ra ngoài thì ai coi sóc thiên thần nhỏ ở nhà?

Hẹn hò, hiểu đơn giản là làm điều gì đó mà cả hai đều thích thú. Đơn giản như tự chuẩn bị đồ ăn ngon, vài ly rượu vang rồi ngồi xem phim hoặc chơi game cùng nhau - vậy là đủ.

Lâu lâu cùng nhau đi xa một chuyến

Thỉnh thoảng, các cặp vợ chồng nên cùng nhau tới một nơi xa xôi để làm mới lại tình cảm. Đừng ngần ngại nhờ ông bà trông cháu vài hôm! Hơn nữa, đừng cảm thấy tội lỗi khi xa con vài ngày - nên nhớ, khi những ông bố, bà mẹ có được hạnh phúc, con của họ cũng được hưởng lợi từ điều này.

Đừng ngại chi tiền cho những dịp đặc biệt

Đôi khi, mua sắm những bộ cánh mới cũng là cách khiến buổi hẹn hò của các cặp đôi trở nên đặc biệt hơn. Đặt chỗ ở nhà hàng, mua tặng chồng một vài món đồ xịn sò, đặt vé xem buổi biểu diễn của nghệ sĩ mà cả hai đều yêu thích... là điều nên làm để hâm nóng tình cảm.

Theo S.P

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN