Chúng ta trân trọng những kỷ niệm đẹp đã từng, nhưng cũng không thể cố chấp bám víu vào quá khứ để níu giữ một chuyện tình đã rạn nứt.

Có những câu chuyện tình dù khởi đầu tốt đẹp, nhưng một ngày đẹp trời nào đó tình cảm cũng trở nên nhạt phai. Bởi không có gì là mãi mãi, nếu tình yêu không được vun đắp bởi cả hai người, từ hai phía, khi những cảm xúc nồng nàn và mãnh liệt của thuở ban đầu nhanh chóng cạn, thì chuyện hết yêu cũng là chuyện thường tình.

Và khi ấy, việc chia tay với người bạn đồng hành thân thuộc đã từng gắn bó một thời gian cũng là cái kết đã được dự báo từ trước. Việc cố níu giữ hay nấn ná ở lại lâu hơn chỉ khiến một trong hai (hoặc cả hai phiền lòng). Mà yêu để hạnh phúc chứ nào phải yêu để khổ đau đâu? Nên cảm thấy duyên không còn, tình cảm không được đậm sâu nồng nàn như lúc trước, cũng nên buông tay nhau ra thôi.

“Tới đây được rồi,

Chắc không thể đi xa nữa đâu em.”

Có thể trước đây chúng ta đến với nhau bởi sự sắp đặt của định mệnh, phải lòng nhau bởi tiếng sét ái tình và nguyện sẽ đi cùng nhau tới tận cuối con đường. Nhưng những gì chúng ta muốn không đồng nghĩa với những gì sẽ phát triển trong quãng thời gian tiếp sau đó. Nhất lại là chuyện tình yêu.

Hết yêu rồi thì đành chia xa, chứ đừng nói lời xin lỗi

Có những người vẫn phải buông lơi đôi bàn tay mà hôm qua đã từng cùng mình siết chặt. Có những người phải ngỡ ngàng vì môi hôm hôm qua còn nồng nàn, mà nay lại trở nên xa cách. Sự thay đổi tình cảm không phải là trong phút chốc, nhưng cũng không cần đến quá nhiều thời gian. Bởi đôi khi hết yêu chỉ vì hết yêu thôi.

“Đừng xin lỗi nữa, sẽ không tốt đâu

Đừng xin lỗi nữa, cứ thế mà đi, đừng nói lời chi.”

Là một ngày nào đó, khi chúng ta không gọi nghe thấy nhịp tim tha thiết gọi tên nhau. Là một ngày nào đó, khi chúng ta thấy mình dường như muốn rời xa người bên cạnh. Chúng ta trân trọng những kỷ niệm đẹp đã từng, nhưng cũng không thể cố chấp bám víu vào quá khứ để níu giữ một chuyện tình đã rạn nứt.

Hết yêu rồi thì đành chia xa, chứ đừng nói lời xin lỗi

Tình cảm là thứ không thể ép buộc, lại càng không thể cưỡng cầu, cho nên hết yêu rồi thì đành chia xa, chứ đừng nói lời xin lỗi. Lời xin lỗi được thốt ra trong hoàn cảnh này chỉ càng khiến cả hai cảm thấy gượng gạo và nghẹn ngào hơn thôi. Bởi cái cảm giác áy náy và ăn năn bủa vây, khiến chúng ta cảm thấy cuộc tình đã từng rất đẹp vô tình trùm lên giữa hai trái tim một áp lực nặng nề.

“Dù tim anh đâu biết bao điều

Đừng tiếc nuối đôi tay đã muốn buông rời.”

Dẫu sao thì chúng ta cũng đừng nuôi những thù hận sau khi chia tay. Kết thúc không được viên mãn chỉ nói lên một điều rằng chúng ta sinh ra không phải dành cho nhau, mà là chúng ta được sắp đặt để quá giang một đoạn đường thanh xuân ngắn ngủi, rồi thôi.

Thay vì thù hằn hay trách móc, hoặc xin lỗi bởi những câu từ sáo rỗng và vô nghĩa. Chi bằng cứ lặng lẽ rời xa nhau, cho nhau một kết thúc rõ ràng và thầm cầu chúc tương lai của nhau về sau sẽ tốt đẹp hơn. Đã từng là người yêu, thì đừng nói lời xin lỗi nữa. Hết yêu vì không thể nào tiếp tục, lỗi sai thuộc về cả hai, ai có lỗi để cho ai xin bây giờ…

Minh Thành – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN