Những hình ảnh xúc động về một cậu bé đang chăm chỉ làm bài giữa tiết trời lạnh giá, bên cạnh là xe khoai lang nướng của mẹ em thực sự đã lay động trái tim của hàng triệu người.

Mùa đông với nhiều người đồng nghĩa với Noel, những bộ quần áo mùa đông thật đẹp, nhưng với nhiều mảnh đời, mùa đông lại là thứ gì đó khắc nghiệt và khó khăn nhất bởi dù thời tiết ngoài kia có lạnh đến đâu, họ vẫn phải mưu sinh, vẫn phải lang thang ngoài đường. Có những người không có nổi một chỗ để ngủ, một thứ gì đó để lấp bụng, thế nhưng vượt qua tất cả, họ vẫn luôn cố gắng từng ngày để tồn tại. 

Hình ảnh cậu bé chăm chỉ học bài trên thùng rác cạnh xe khoai lang nướng của mẹ gây xúc động mạnh

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã không ngừng chia sẻ về một câu chuyện đầy cảm động về những mảnh đời như thế. Đó là một người mẹ họ Trương ngày ngày vẫn cần mẫn bên xe hàng rong bán khoai lang nướng để kiếm tiền trang trải cuộc sống và cậu con trai nhỏ tên Niệm Niệm chăm chỉ ở bên vừa phụ mẹ bán hàng vừa học bài, dù "bàn học" của em chỉ là chiếc thùng rác đặt kế bên xe hàng của mẹ.

Hình ảnh cậu bé chăm chỉ học bài trên thùng rác cạnh xe khoai lang nướng của mẹ gây xúc động mạnh

Được biết, gia đình của Niệm Niệm đến từ Hà Nam (Trung Quốc), cả nhà họ đã tới mưu sinh ở Thanh Đảo (Trung Quốc) được hơn 10 năm rồi. Hằng ngày, khi màn đêm buông xuống, gió lạnh hiu hắt, trong khi người bình thường thì được hưởng thụ chút thời gian rảnh rỗi sau một ngày dài làm việc thì lúc này lại là lúc quán khoai lang nướng của mẹ con của Niệm Niệm bận rộn nhất. 

Bên cạnh xe nướng, Niệm Niệm (năm nay 8 tuổi) đang ngoan ngoãn dựa vào thùng rác kế đó nghiêm túc làm bài tập. Theo những người buôn bán gần đó thì Niệm Niệm là một cậu bé vô cùng hiểu chuyện, không những chăm chỉ học tập, em còn biết giúp đỡ mẹ dọn dẹp hàng hóa, nhặt rác, trông coi xe hàng nữa. 

Hình ảnh cậu bé chăm chỉ học bài trên thùng rác cạnh xe khoai lang nướng của mẹ gây xúc động mạnh

Những hình ảnh của cậu bé trắng trẻo lanh lợi, mặt mũi đỏ hết lên vì lạnh nhưng mắt không rời khỏi quyển sách thực sự đã khiến cư dân mạng xúc động. Ai nấy đều hết lời ca ngợi tinh thần vượt khó của Niệm Niệm và hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ con em: "Xúc động quá, khó khăn là vậy mà em ấy vẫn rất chăm chỉ, chúc em luôn học tập thật tốt!", "Thế mới nói, hoàn cảnh thế nào không quan trọng, quan trọng là ở ý chí con người thôi, tôi tin là em ấy sẽ trở thành một người thành công trong tương lai..." Nhiều người cũng ngỏ ý muốn giúp đỡ mẹ con Niệm Niệm bằng cách tới hỏi thăm, cũng như mua hàng giúp chị Trương.

Thế đấy các bạn ạ, còn rất nhiều người kém may mắn hơn chúng ta, nhưng họ lại cố gắng tới nhường ấy, vậy nên hãy ngừng than vãn và quý trọng những gì mình đang có!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN