Câu chuyện tài xế lái ô tô lên vỉa hè, đè bẹp mấy con lợn đồ chơi của người bán hàng rong gây xôn xao mạng xã hội. Có người tội nghiệp anh bán hàng rong nhưng cũng có người bênh vực tài xế.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về việc tài xế lái xế hộp lùi xe, đã đè bẹp lợn đồ chơi của người bán hàng rong. Trong bức hình, sự việc xảy ra trước một cửa hàng điện máy ở Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội vào chiều ngày 6/11.

Hình ảnh người đàn ông bán hàng rong bị xế hộp đè bẹp lợn đồ chơi khiến nhiều người nghẹn lòng

Hình ảnh tài xế lùi xe đè bẹp chú lợn đồ chơi được chia sẻ trên MXH (Ảnh: Facebook)

Lúc này, người đàn ông lái ô tô màu đỏ lên vỉa hè và đè bẹp một số con lợn đồ chơi của người bán hàng rong. Hình ảnh người bán hàng rong chỉ biết ngồi lủi thủ nhặt từng con lợn đồ chơi bị đè bẹp lên khiến nhiều người xót thương, tội nghiệp.

Chia sẻ với chúng tôi, anh C., người chứng kiến sự việc cho biết, sự việc xảy ra vào chiều ngày 6/11. Lúc này, người đàn ông lái xe, đã đè bẹp mất 2 con lợn đồ chơi của người bán hàng rong. Sau đó, người này đã lái xe đi mất.

"Chú ấy lùi xe, rồi không để ý đè trúng 2 con lợn của người bán hàng rong, sau đó thì lái xe đi mất", anh C. kể lại.

Từ câu chuyện này, đã có 2 luồng ý kiến trái ngược nhau tranh cãi trên mạng xã hội. Trong đó, một số người đồng cảm với người bán hàng rong và chỉ trích tài xế.

 

Hình ảnh người đàn ông bán hàng rong bị xế hộp đè bẹp lợn đồ chơi khiến nhiều người nghẹn lòngHình ảnh người đàn ông bán hàng rong bị xế hộp đè bẹp lợn đồ chơi khiến nhiều người nghẹn lòng

Câu chuyện đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng (Ảnh: Facebook)

"Không biết ai đúng ai sai nhưng hãy nghĩ bằng tình người. Đối với một số người những chú heo đó là một món đồ chơi, vài ba đồng lẻ. Nhưng đa số người khác là cơm áo gạo tiền, nghĩ vừa buồn vừa thương người bán hàng rong", tài khoản L.T chia sẻ.

"Chưa rõ đầu đuôi câu chuyện thế nào nhưng anh tài xế khi lái xe cũng phải để ý chứ. Đây là miếng cơm manh áo của người ta, không thể cứ đạp chân ga như thế, rồi làm hỏng hết hàng hóa của người bán hàng được", tài khoản T.T bày tỏ quan điểm.

"Mình nghĩ tài xế nên đền tiền cho anh bán hàng rong, không nhiều thì ít. Dù chưa biết đúng sai nhưng mà chiếc xe cũng làm hỏng mấy con lợn, miếng cơm manh áo của người khác rồi", tài khoản H.Q bình luận.

Bên cạnh đó, một số lại bày tỏ quan điểm bênh vực tài xế, cho rằng người bán hàng dẫn cả đàn lợn đồ chơi trên đường nên sẽ dễ gây nguy hiểm và bị người khác cán phải.

"Thấy nhiều người trách tài xế nhưng nói đi nói lại thì người bán hàng rong cũng có cái sai. Cả một đàn lợn đồ chơi dàn hàng như vậy đi sẽ rất dễ bị cán phải, nên tìm hiểu kỹ cả câu chuyện trước khi phán xét người khác", tài khoản H.N bình luận.

"Trong chuyện này cũng không thể trách anh lái xe được, mấy bé heo đồ chơi thấp như vậy nên có thể không kịp tránh cũng dễ hiểu", tài khoản N.A chia sẻ.

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

Thanh Thanh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN