Tình cảm đơn sơ và giản dị của một cặp vợ chồng đã khiến những ngày cuối năm trở nên thật ấm ấp. Không quần áo lộng lẫy, không điện thoại đắt tiền nhưng họ đã dành thời gian bên nhau và ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc cùng nhau.

Những ngày cuối năm là thời gian ai cũng muốn dành cho gia đình, ở bên những người mình yêu thương nhất. Tất cả mọi người sẽ cùng nhau đi chơi, ăn uống, trò chuyện và chụp ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này. Không tin bạn cứ đến những trung tâm thương mại lớn vào dịp lễ Tết mà xem, bên cạnh những nhóm bạn hay các cặp đôi, không thiếu những gia đình sát cánh bên nhau, ai cũng rạng rỡ và háo hức khi được cùng nhau đón những thời khắc quan trọng.

Hình ảnh xúc động: Chiếc điện thoại cũ của mẹ ghi lại hạnh phúc của cha và con

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ một hình ảnh và câu chuyện đầy cảm động về tình cảm gia đình trong những ngày cuối năm. Có thể thấy, trong ảnh là một gia đình giản dị, thậm chí có phần xuề xòa. Nhưng quan trọng nhất là ai cũng thấy họ hạnh phúc và giàu có niềm vui khi người mẹ, người vợ dùng một chiếc điện thoại lỗi mốt ghi lại hình ảnh chồng và con mình tại trung tâm thương mại.

 Không điện thoại đắt tiền, không quần áo lộng lẫy, là lượt, nhưng đôi vợ chồng này vẫn khiến người ta ghen tị bởi tình cảm đơn sơ và ấm áp. Không có nhiều điều kiện vật chất nhưng họ vẫn không nề hà, câu nệ mà thoải mái dành cho nhau, dành cho con niềm vui trong những ngày lễ.

Tài khoản facebook H. - người chụp bức ảnh này viết: "Đi cùng vợ vào trung tâm mua sắm, rồi cùng chụp hình các kiểu, xong thấy một cặp vợ chồng bình dân, địu một bé gái vào, mình nhường chỗ cho họ và đứng ra xa, tự nhiên thấy ấm áp lạ.

Nhìn xung quanh thấy bao đôi nào là iphone, smartphone hiện đại, còn hai anh chị thì vẫn điện thoại bình thường chụp cho nhau. Có lẽ đây là thứ mình cần nhất, yêu nhau không nhất thiết phải có thật nhiều tiền hay vật chất xa hoa, không nhất thiết phải nhà, xe, điện thoại đời mới. Nhìn các họ đi với nhau yêu thương, chân thành, toàn tâm toàn ý bên nhau, nhiều người tốn cả mớ tiền cũng không có được. Chúc anhchị - hai người hoàn toàn xa lạ với em mãi mãi hạnh phúc bên thiên thần nhỏ của mình".

Hình ảnh xúc động: Chiếc điện thoại cũ của mẹ ghi lại hạnh phúc của cha và con

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ cho tình cảm của đôi vợ chồng. Bạn T.L cho biết: "Hạnh phúc đôi khi chỉ cần có thế" hay bạn J.M.C bày tỏ: "Nhìn bức ảnh để có thêm niềm tin rằng tình yêu, tình thương đơn thuần vẫn tồn tại trên đời".

Câu chuyện của đôi vợ chồng cũng làm cư dân mạng nhớ đến câu chuyện của người cha trong ngày tốt nghiệp của con tại trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch. Cũng một chiếc điện thoại cũ kĩ đã giúp người cha lưu lại khoảnh khắc đầy xúc động và tự hào khi đứa con của mình lớn khôn.

Cuối cùng thì, niềm vui và hạnh phúc vẫn luôn tồn tại ở bất kì đâu, trong bất kì hình hài nào. Dù với những thứ vật chất đơn sơ nhất, ta vẫn có thể tìm được những thứ tình cảm vượt xa giá trị của vật chất thông thường, thậm chí là vô giá. Vì vậy, hãy dành thời gian những ngày cuối năm để về bên gia đình, người thân và hạnh phúc thật nhiều nhé!

Diệu Thanh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN