Hồ Ngọc Hà đã có những chia sẻ sau khi gây ấn tượng với vai trò giám khảo tại tập 8 "Asia's Next Top Model 2018".

"Nữ hoàng giải trí" Hồ Ngọc Hà vừa chính thức trở thành giám khảo đặc biệt cho tập 8 "Asia's Next Top Model 2018". So với kì vọng của người hâm mộ thì thời lượng lên sóng, cũng như vai trò của Hồ Ngọc Hà trong tập 8 khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Xuất hiện với hình ảnh tự tin, chỉn chu, quyền lực ở một chương trình mang tính quốc tế, Hồ Ngọc Hà đã không phụ lòng của khán giả Việt. Thậm chí, cô càng khiến cho người hâm mộ quê nhà tự hào hơn bao giờ hết khi liên tục được Yu Tsai, Cindy Bishop cũng như đại diện nhãn hàng dành tặng những lời có cánh.

Hồ Ngọc Hà: "Có những người ngăn cản tôi đến Asia's Next Top Model vì cảm thấy không có lợi cho họ"

Chào Hồ Ngọc Hà, cơ duyên nào khiến chị nhận lời mời làm giám khảo cho "Asia's Next Top Model"?

Tôi nhận lời mời này từ đầu năm 2018, tuy nhiên, quá trình làm việc giữa 2 bên cũng có khá nhiều sự phức tạp, ví dụ như ê-kíp chương trình muốn liên lạc trực tiếp với tôi nhưng lại thông qua một số người đã từng quen biết với họ tại Việt Nam. Cửa ải đối với tôi rất khó mà mãi sau này phía chương trình chia sẻ thì tôi mới biết được.

Nhà sản xuất nói tôi có thể hướng dẫn hoặc ngồi đưa ra ý kiến cho các bạn thí sinh, tôi cũng phân vân trong vòng 2-3 tuần rồi mới trả lời cho người ta. Qua trao đổi thêm, họ mới thấy là mình có thiện chí cũng như làm việc khá chuyên nghiệp nên phía chương trình cũng hỏi luôn rằng tôi có bài hát nào không để đưa vào các phần quay hình. Đáng lẽ bài hát đó ("Em muốn anh đưa em về" - PV) thời điểm này tôi mới tung nhưng do phía chương trình dời lịch phát sóng trễ hơn 1 tháng rưỡi nên tôi phải ra bài hát đó trước.

Mọi chuyện diễn ra tình cờ như vậy thôi, nhưng tất cả những sự tình cờ đều được sắp xếp hết. Có lẽ, nhà sản xuất "Asia's Next Top Model" cũng có theo dõi những chương trình mình đã từng làm nên đã quyết định mời tôi.

Những khó khăn khi làm giám khảo một cuộc thi quốc tế như "Asia's Next Top Model" đối với chị là gì?

Trước đây, một số người đã bày tỏ mong muốn nếu mời được tôi thì họ sẽ nhận được những gì, nó như một sự đánh đổi vậy. Tôi nghĩ rằng là ở đất nước Việt Nam nhỏ bé, xinh đẹp này thì mình chưa đủ giá trị để mà đòi hỏi người ta quá nhiều, trừ khi nào bạn có sức ảnh hưởng, có tiếng nói và năng lực của bạn là thứ mà bằng mọi giá họ phải có được thì lúc đấy mình mới chơi được một ván bài công bằng.

Nhưng có thể vì một số lý do nên một số người cũng đã tạo sự khó dễ, ngăn cản cơ hội này đến với tôi vì cảm thấy không có lợi cho họ. Phía "Asia's Next Top Model" thì toàn người nước ngoài mà, nếu cảm thấy khó dễ quá thì họ sẽ chọn những cơ hội khác nhưng có thể do ngay từ đầu, họ đã dành cho tôi thiện cảm hoặc là thực sự muốn tôi tham gia nên thêm một lần nữa, họ đã hỏi đúng người (Minh Tú - PV) và cơ hội lại đến với tôi.

Tôi nghĩ trên cuộc đời này, định mệnh của ai như thế nào thì sẽ xảy ra y như thế, mình có cố đạt điều mà mình mơ ước nhưng nó không có duyên thì mãi mãi nó vẫn không có duyên với mình. Còn những cái đã là của mình rồi thì dù ai có khước từ đi hay cố gắng đẩy nó ra xa khỏi mình thì cuối cùng nó vẫn trở về với mình thôi!

Hồ Ngọc Hà: "Có những người ngăn cản tôi đến Asia's Next Top Model vì cảm thấy không có lợi cho họ"

Khi chị biết thông tin mình bị gây khó dễ như vậy thì cảm xúc của chị như thế nào?

Thực sự thì cảm xúc của tôi là không ngờ đấy vì những người gây khó dễ cho tôi cũng đang gửi một lời mời hợp tác với tôi. Tôi không hiểu cuối cùng mục đích của họ muốn là cái gì? Tại sao phải làm những điều đấy đối với mình? Nhưng mà sau này tôi nhận ra có thể đó là tính cách của họ nên thôi, đó cũng là một điều giúp tôi nhìn nhận một con người rõ hơn, để có nên tiếp tục làm việc nữa hay không, hay có nên có một mối quan hệ hợp tác với nhau hay không?

Tôi chia sẻ điều này trên Facebook không phải để tôi lên án người đấy mà tôi muốn tạo động lực cho những người đang gặp khó khăn, gặp phải rào cản trong cuộc sống để có thêm tự tin rằng là ai trong cuộc sống rồi cũng sẽ gặp những chuyện như thế, vấn đề là mình cứ làm tốt vai trò của mình thì những cơ hội sẽ đến. Ngoài ra, tôi cũng muốn tôn giá trị của Minh Tú rằng cô ấy không phải là một con người thích gây khó dễ cho người khác như thế và lời cảm ơn của tôi cũng sẽ có giá trị hơn.

Hồ Ngọc Hà: "Có những người ngăn cản tôi đến Asia's Next Top Model vì cảm thấy không có lợi cho họ"

Chị có nghĩ những người gây khó dễ cho mình tại "Asia's Next Top Model" làm vậy để chị nhận lời hợp tác với họ không?

Không, tôi nghĩ họ muốn tạo ra định kiến rằng phải có họ thì tôi mới được tham gia "Asia's Next Top Model". Tôi nghĩ họ làm như vậy vì họ không nghĩ rằng tôi sẽ biết nhưng trái đất tròn mà, không muốn người ta biết thì tốt nhất đừng làm.

Tôi xin chia sẻ thật lòng là tôi làm nghề này rất là vô tư, mình có sao thì mình lên báo vậy. Tôi cũng không phải một người giấu giếm tốt hay cố tạo ra bình phong để mà lòe mắt thiên hạ. Nên khi tôi làm nghề, qua mỗi ngày có những câu chuyện xảy ra khiến mình nghiệm ra được rất nhiều những bài học. Có thể vì sự khéo của mình mà người ra nghĩ mình khôn ranh nhưng thực ra, nếu tôi khôn thì đã không để quá nhiều câu chuyện liên quan đến đời sống của mình xuất hiện trên báo chí.

Thực sự qua lần này, tôi thấy rằng là showbiz một nửa rất đẹp, rất êm đềm và rất yêu thương nhau nhưng một nửa là bè phái, tìm mọi cách để dìm nhau và tìm mọi cách để tạo ra những phốt của người khác để nâng mình lên. Đi qua rất nhiều câu chuyện thì tôi mới nhận ra rằng người nào tìm bình yên, người nào làm việc có tâm thì sẽ sống bền và sống dai, còn người nào muốn hạ bệ người khác thì sẽ không có cơ hội để sống dai và đẹp với nghề.

Minh Tú có phải là người có công lớn giúp chị xuất hiện tại "Asia's Next Top Model"?

Tôi nghĩ thế này, việc Minh Tú giới thiệu tôi cho "Asia's Next Top Model" thì cô ấy cũng có lý do cho riêng mình. Có thể trong sâu thẳm, Tú đã cảm nhận được rằng tôi cũng từng là một người có hành động tương tự như thế với Tú. Không phải quá to lớn, nhưng tôi cũng từng chơi rất đẹp và cũng từng muốn Tú làm việc cùng với mình, có những chương trình mà Tú xứng đáng để làm giám khảo nên tôi đã giới thiệu cho Tú.

Có lẽ vì vậy mà khi bên "Asia's Next Top Model" nhờ tới Tú thì giống như đã chạm được đến trái tim của Tú để cô ấy sẵn sàng giới thiệu tôi một cách không ngần ngại. Hoặc cũng có thể là do sự ngưỡng mộ của Tú và tôi dành cho nhau, tôi cũng ngưỡng mộ Tú về sự chinh chiến, quyết liệt và xinh đẹp.

Hồ Ngọc Hà: "Có những người ngăn cản tôi đến Asia's Next Top Model vì cảm thấy không có lợi cho họ"

Khả năng tiếng Anh có phải là một cản trở của chị khi tham gia chương trình?

Nếu mà mình nói được tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ thì sẽ quá tuyệt vời nhưng tôi chỉ cố gắng hết sức những gì mà mình có thể thôi, đến giờ này tôi còn chưa dám xem tập có mình tham gia. Hầu như những người ở "Asia's Next Top Model", kể cả Host Cindy ở Thái Lan nhưng gia đình của cô ấy hầu như đều nói tiếng Anh nên nó cũng trở thành ngôn ngữ mẹ đẻ rồi.

Tôi có một cuộc sống lẫn công việc quá bận rộn, may mà từ lúc tôi bắt đầu vào Sài Gòn thì tôi đã có ý thức là nếu mình muốn phát triển thì mình phải học chứ bây giờ mà đi học thì tôi nghĩ không một chữ nào vào được đầu. Hàng trăm, hàng tỉ việc xảy ra mà mình càng ngày một lớn tuổi thế này (cười) thì không có một cái trí nhớ nào có thể nhớ được hết.

Hồ Ngọc Hà: "Có những người ngăn cản tôi đến Asia's Next Top Model vì cảm thấy không có lợi cho họ"

Việc giao tiếp với người yêu cũng hỗ trợ chị nhiều chứ?

Tôi nghĩ là hỗ trợ nhiều và anh chỉ cho tôi cũng khá là nhiều. Tôi không từ chối điều đấy.

Chị đã chuẩn bị những gì để đến với "Asia's Next Top Model"?

Thực ra sự chuẩn bị là trong khả năng mà tôi đã có, lĩnh vực này đối với tôi không quá khó vì mình cũng đã có kinh nghiệm với căn bản trước đó rồi. Lần này, mình truyền tải kinh nghiệm theo cách đẹp hay xấu thôi. Mình chia sẻ cho người ta những gì thiết thực nhất. Còn lại đó là bản lĩnh, vì khi mình ngồi ở một nơi mà người ta không biết mình là ai hết thì phải chứng minh rằng mình xứng đáng ngồi ở vị trí đó. Đó là áp lực duy nhất mà tôi cảm nhận khi ngồi trên chiếc ghế đó thôi!

Cách làm việc ở nước ngoài theo chị khác với Việt Nam như thế nào?

Mọi người đều đồng tình là mọi thứ chuyên nghiệp hơn nhiều, đâu ra đấy rõ ràng. Tất cả đều có kế hoạch, chiến lược hết chứ không phải tới đâu thì làm tới đó. Hơn nữa là ai cũng được tôn trọng, đặc biệt là các thí sinh.

Với lại, đây là một cuộc thi tầm khu vực nên sự loại bỏ hay ai được đi tiếp, nó căng thẳng gấp 1.000 lần trong nước bởi vì tôi nghĩ đây là một cơ hội rất lớn cho các bạn người mẫu không chỉ ở đất nước của các bạn ấy mà còn có thể có những cơ hội ở các khu vực khác nên sự căng thẳng khi ngồi trên ghế nóng rất nhiều.

Tôi không ở cùng các bạn thí sinh từ đầu đến cuối nên không có được cảm xúc loại ai thì mình đau khổ rồi khóc. Nhưng tôi thấy được sự thất vọng hay hạnh phúc thật sự từ các bạn thí sinh, nó khiến tôi có nhiều cảm xúc khi ngồi trên chiếc ghế nóng đấy.

Hồ Ngọc Hà: "Có những người ngăn cản tôi đến Asia's Next Top Model vì cảm thấy không có lợi cho họ"

Lúc quay hình thử thách phim quảng cáo cùng top 5, chị có cảm thấy vất vả không?

Lúc đầu tôi cũng định diện một bộ cánh gọi là... kinh khủng lắm, xong rồi tóc xõa này kia kiểu đẹp quyến rũ (cười) nhưng mà khi ra tới nơi thì khí hậu quá nóng, lúc đấy phải gần 40 độ ấy vì là mùa hè ở Thái nên tôi quyết định ăn mặc đơn giản nhất có thể, tóc búi lên. Vì để cái tóc đấy có khi... 5 ngày nữa cũng không cần sửa (cười). Nghĩa là mình phải tính toán vô cùng kỹ lưỡng để tránh những cái không hay xảy ra. Tập đó, ban tổ chức còn yêu cầu tôi làm nhiều hơn nữa như trực tiếp quay clip quảng cáo xe hơi, như vậy thời lượng lên hình sẽ nhiều hơn và đoạn clip cũng được phủ sóng hơn nhưng cuối cùng, tôi đành phải từ chối vì có dính đến thương hiệu.

Nắng nóng rồi đèn chiếu vào khiến tôi không thể nhìn nổi mặt của các bạn thí sinh để nói chuyện vì quá chói! Được cái, các bạn thí sinh rất nhanh nhẹn, chuyên nghiệp và ngoan, nói là nghe dù có thể các bạn không biết mình là ai. Các bạn rất trân trọng và lắng nghe những gì mình chỉ bảo.

Chị có hài lòng về biểu hiện của mình trong chương trình?

Nếu tôi được làm lại thì có lẽ sẽ làm tốt hơn.

Hồ Ngọc Hà: "Có những người ngăn cản tôi đến Asia's Next Top Model vì cảm thấy không có lợi cho họ"

Sự xuất hiện của chị khi 2 đại diện Việt Nam đều đã rời khỏi chương trình liệu có phải chiêu của chương trình để lôi kéo khán giả Việt?

Thực sự tôi nghĩ nhà sản xuất không dám nghĩ trước như vậy đâu, ví dụ như Minh Tú đóng vai trò đồng hành cùng các bạn thí sinh, đến một tập nào đấy có thể rời khỏi theo kế hoạch nhưng thí sinh thì làm sao mà họ đoán trước được. Lỡ Rima Thanh Vy ngày càng tốt hơn thì sao mà đoán được.

Nhưng mà thật sự, điều đầu tiên mà tôi hỏi khi đặt chân đến Thái Lan là: "Thí sinh Việt Nam còn không?", bởi vì nếu mà còn thì mình cũng phải công tâm như thế nào và nói những điều nào tốt cho Vy nhất nhưng mà rất tiếc, khi đến thì tôi chỉ gặp Vy trong thang máy rồi hỏi: "Em có còn không?", thì Vy nói: "Em bị loại rồi!". Tôi nghĩ đây là sự tình cờ, không có sự sắp đặt.

Làm việc với ban giám khảo "Asia's Next Top Model" thì chị cảm thấy thế nào?

Tôi nghĩ họ đã quá quen với công việc này rồi nên cũng khá thoải mái. Cứ mỗi một tập thì họ lại gặp những khách mời mới nên họ cũng quen với cảm xúc đấy. Tuy nhiên, với Yu Tsai thì tôi nghe đồn anh ấy là một người rất khó tính, kể cả khách mời mà nói sai ý thì cũng có thể đấu nhau ngay tại trường quay. Nhưng ngay cả Minh Tú cũng phải công nhận một điều là không hiểu sao khi gặp tôi, rồi cùng ngồi ghế nóng, Yu Tsai khá đồng tình với những quan điểm của tôi, chính anh ấy cũng công nhận điều đấy. Chứ thường thì Yu Tsai sẽ nói và thị phạm rất nhiều, khách mời nếu không bứt phá thì sẽ rất mờ nhạt.

Hồ Ngọc Hà: "Có những người ngăn cản tôi đến Asia's Next Top Model vì cảm thấy không có lợi cho họ"

Việc ngồi ghế nóng "Asia's Next Top Model" có cho chị cảm hứng quay trở lại ghế giám khảo?

Tôi vẫn đang hi vọng bởi vì đây là một thử thách, mà tôi thì luôn muốn chinh phục những thử thách mới. Tất nhiên mỗi ngày thì kỳ vọng của mình lại cao hơn, mình lại muốn những gì đó lớn lao hơn nhưng tôi rất mong một lúc nào đó, khi có thời gian thì mình lại tiếp tục cống hiến.

Cảm ơn những chia sẻ của Hồ Ngọc Hà!

QuangMT - Angus, Ảnh: Hòa Trần,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN