Khác hẳn với hình ảnh đạo mạo trên phim, ngoài đời Trương Thiết Lâm lại dính phải nhiều scandal ồn ào.

Nhắc đến Trương Thiết Lâm là mọi người lại nhớ đến ngay vai diễn "Hoàng a mã" yêu thương con cái hết mực trong Hoàn Châu cách cáchphiên bản năm 1997. Quả thật Trương Thiết Lâm rất hợp với vai Hoàng đế, ông từng thể hiện tái hiện vai Càn Long hàng chục lần trên màn ảnh, ngoài Hoàn Châu cách cách ra thì còn có Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam là kinh điển nhất.

Hoàng a mã Trương Thiết Lâm: Đào hoa từ trong phim ra ngoài đời và những scandal ồn ào khiến công chúng ngán ngẩm - Ảnh 1.

Trương Thiết Lâm trong Hoàn Châu cách cách

Dường như vai diễn Càn Long đã "vận" vào cuộc đời của Trương Thiết Lâm. Ai cũng biết Càn Long trong lịch sử nổi tiếng đa tình và Trương Thiết Lâm ngoài đời thật cũng vậy.

Trong cuộc đời Trương Thiết Lâm chỉ có một cuộc hôn nhân duy nhất, đó là với một người phụ nữ Ba Lan làm việc tại đài truyền hình khi ông sang Anh du học năm 1987. Nhưng cuộc hôn nhân này nhanh chóng kết thúc chỉ sau 1 năm, Trương Thiết Lâm trở về Trung Quốc, vợ cũ và con gái Trương Nguyệt Lượng của ông thì vẫn sinh sống ở Anh.

Hoàng a mã Trương Thiết Lâm: Đào hoa từ trong phim ra ngoài đời và những scandal ồn ào khiến công chúng ngán ngẩm - Ảnh 2.

Trương Thiết Lâm và con gái.

Thế nhưng Trương Thiết Lâm không thể giữ được hình ảnh đẹp trong mắt công chúng cho đến năm 2015 khi hai người phụ nữ họ Hầu và họ Ti cùng đâm đơn khởi kiện ông. Bà Hầu khẳng định bà cùng Trương Thiết Lâm yêu nhau từ năm 1997 và 2 năm sau đó họ đón con gái chào đời. Nhưng Trương Thiết Lâm lại biện cớ công việc và kéo dài chuyện kết hôn, cuối cùng hai người chia tay và bà Hầu phải một mình nuôi con. Sau khi chia tay, Trương Thiết Lâm không đưa tiền trợ cấp nuôi con, thậm chí còn yêu cầu xét nghiệm AND. Bị chính cha ruột ruồng rẫy, con gái ngoài giá thú của Trương Thiết Lâm đã bị trầm cảm và bỏ học.

Hoàng a mã Trương Thiết Lâm: Đào hoa từ trong phim ra ngoài đời và những scandal ồn ào khiến công chúng ngán ngẩm - Ảnh 3.

Bà Hầu và cô Ti cùng xuất hiện tại phiên tòa xét xử năm 2015.

Còn cô Ti, cô cũng cho biết bản thân mình "thảm" không kém gì bà Hầu. Khi mới học năm thứ 2 đại học, cô Ti đã bị "lời ngon tiếng ngọt" của Trương Thiết Lâm làm cho mê muội, cứ nghĩ ông sẽ là bến đỗ của cuộc đời mình. Cô Ti mang thai năm 2002 và Trương Thiết Lâm yêu cầu cô giữ đứa bé lại nhưng cũng bắt đầu từ đó cô nhận ra bản chất của người đàn ông này. Con trai chào đời, Trương Thiết Lâm chỉ chu cấp tiền thuê nhà ở Bắc Kinh cho cô khi con còn nhỏ. Thậm chí Trương Thiết Lâm còn dùng biện pháp mạnh để cướp con trai từ cô Ti, nhiều năm liền không cho mẹ con họ gặp nhau. Vì đi tìm con, cô Ti từng bị tai nạn giao thông, cô khẩn thiết van nài Trương Thiết Lâm để có thể gặp con nhưng ông không đồng ý.

Hoàng a mã Trương Thiết Lâm: Đào hoa từ trong phim ra ngoài đời và những scandal ồn ào khiến công chúng ngán ngẩm - Ảnh 4.

Dân tình phẫn nộ với scandal tình ái và bỏ rơi con cái của Trương Thiết Lâm.

Mọi việc lên đến đỉnh điểm khi Trương Thiết Lâm thua kiện và phải bồi thường gần 40 tỷ đồng cho bà Hầu và cô Ti. Khoảng thời điểm đó Trương Thiết Lâm bị chỉ trích nặng nề đến mức ông còn phải tuyên bố rằng mình sẽ "quy y cửa Phật". Tuy nhiên "quy y" chưa được bao lâu thì Trương Thiết Lâm đã quay trở lại với showbiz, tham gia nhiều chương trình cùng với 2 người bạn thân là Trương Quốc Lập và Vương Cương. Sau 4 năm sự việc giờ đã lắng xuống, giờ Trương Thiết Lâm đang hẹn hò với diễn viên múa Lý Ngọc Uyển, tuy nhiên họ không có ý định kết hôn.

Hoàng a mã Trương Thiết Lâm: Đào hoa từ trong phim ra ngoài đời và những scandal ồn ào khiến công chúng ngán ngẩm - Ảnh 5.

Trương Thiết Lâm và Lưu Ngọc Uyển.

Hoàng Linh,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN