Công tác tổ chức của SEA Games 30 năm nay rất có vấn đề. Sau scandal các VĐV bị bỏ rơi tại sân bay, cho ăn uống không đầy đủ, đội ngũ phóng viên tác nghiệp tại giải đấu cũng bị đối xử tệ bạc.

Trước khi trận đấu giữa Indonesia và Thái Lan diễn ra, phóng viên 2 nước đã có một phen hốt hoảng với khu vực được BTC SEA Games bố trí tiến hành họp báo. Không giống như đội U22 Việt Nam có phòng ốc đàng hoàng, cầu thủ, HLV Thái Lan phải thực hiện phỏng vấn với truyền thông trong một khu nhà chưa hoàn tất, nhìn như một nhà kho bị bỏ hoang.

Bên trong, các hàng ghế nhựa dành cho phóng viên được xếp không mấy ngay ngắn, đối diện với khu vực cầu thủ và HLV ngồi. Giàn giáo các thợ xây sử dụng thậm chí còn chẳng được cất đi cho đỡ nguy hiểm.

- Ảnh 1.

Đây là chỗ phóng viên Thái Lan và Indonesia sẽ tác nghiệp trong buổi họp báo. Giàn giáo vây quanh không hề an toàn.

- Ảnh 2.

Không có đèn điện nên BTC chữa cháy bằng 4 đèn pha lớn ở bốn góc. Dù vậy, công tác quay chụp vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

Không có đèn điện nên BTC chữa cháy bằng 4 đèn pha lớn ở bốn góc. Dù vậy, công tác quay chụp vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

- Ảnh 3.

Giàn giáo gắn lởm chởm trên tường có thể đổ xuống bất kỳ lúc nào.

- Ảnh 4.

Phóng viên tác nghiệp trong 1 nhà kho, chuyện chỉ có ở SEA Games.

- Ảnh 5.

Cộng với việc trời đã chuyển chiều tối, điều kiện để các phóng viên tác nghiệp rất không thuận lợi.

Ở phía bên ngoài của tòa nhà, dàn thợ xây vẫn rất ung dung dù công trình chưa hoàn thành. Người chậm rãi sơn tường, kẻ thảnh thơi ngồi nghỉ.

- Ảnh 6.

Những bức ảnh trên được tờ Siamsport đăng tải lên Facebook, lập tức khiến cộng đồng bóng đá Đông Nam Á hết sức phẫn nộ. Trên thực tế, đây cũng không phải lần đầu tiên truyền thông Thái Lan chê bai công tác chuẩn bị của chủ nhà SEA Games.

Trước đó đoàn Thái Lan còn phàn nàn về chuyện BTC SEA Games quá keo kiệt khi chỉ cấp cho mỗi cầu thủ 2 chai nước. Đồ ăn tại khách sạn, theo mô tả của đoàn VĐV Thái Lan, là rất nhàm chán và không đủ chất. Họ thậm chí đã dùng tiền túi yêu cầu khách sạn làm món Thái, tự ra ngoài mua thêm nước uống và đồ ăn nhẹ để các cầu thủ có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Theo Tổ quốc

Link bài gốc

Copy link http://sport5.vn/hoang-hon-voi-phong-hop-bao-cua-tran-u22-thai-lan-u22-indonesia-nhin-nhu-nha-kho-bo-hoang-trong-phim-kinh-di-nhech-nhac-thieu-anh-sang-day-nguy-hiem-20191125172209615.htm

Phụng Hiếu,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN