Nữ ca sĩ chia sẻ, cô là người sống duy tâm và ở thời điểm hiện tại, cô chỉ muốn tập trung năng lượng cho công việc.

Sau thành công của MV Để Mị nói cho mà nghe, Hoàng Thùy Linh tiếp tục khiến fan đau đầu khi tung MV Tứ phủ đậm màu sắc liêu trai, ma mị. Trong buổi họp báo ra mắt, nữ ca sĩ chia sẻ cô “nổi da gà” từ khi những câu hát đầu tiên của Tứ phủ vang lên.

Bản thân Hoàng Thùy Linh không ngờ đến ngày mình lại mang không gian hùng tráng, linh thiêng nơi cõi thực của một tín ngưỡng nội sinh, đậm sắc Việt vào một bài hát.

Có thể xem Tứ phủ là một bước đi dài hơn, khó hơn, là một sự thăng hoa của những gì ca khúc Bánh trôi nước mang lại.

Đây là bài hát có thời gian thai nghén lâu nhất của tôi, đến tận một năm trời, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh mất 3 tháng để hoàn thành phần giai điệu, nhà thơ Ngân Vi mất 4 tháng để viết lời, Triple D và Long Halo tốn thêm 5 tháng nữa để phối khí, cộng lại ngót nghét một năm” – Hoàng Thùy Linh kể.

Hoàng Thùy Linh: 'Không còn thừa năng lượng để yêu đương nữa'

Hoàng Thùy Linh trong họp báo.

Nữ ca sĩ chia sẻ, khi tìm tòi ý tưởng cho sản phẩm âm nhạc mới, cô được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ huyền tích của đạo Mẫu về một vị thánh cô giúp vua Lê kháng chiến chống giặc ngoại xâm, ngày ngày đợi chờ người quân tử nhưng duyên phận éo le, đến khi mất đi vẫn một lòng trung trinh, son sắt.

Dù là một câu chuyện có đoạn kết dang dở, đau buồn với người phụ nữ nhưng người đời cũng kháo nhau rằng, vị thánh cô kia vốn là người nhà trời, giáng thế để giúp vua giữ nước, khi tròn trách nhiệm cũng là lúc cô rời khỏi thế gian để về trời.

Tôi cảm thấy nghẹt thở vì câu chuyện ấy, vì nét đẹp vĩ đại của người phụ nữ đã vượt ra khỏi những khuôn mẫu thông thường. Phụ nữ muôn đời vẫn có những giá trị của riêng họ. Đặc biệt là phụ nữ Việt, dù có ở thời đại nào, không gian nào vẫn giữ tấm lòng son. Tôi như mạnh mẽ hơn khi quyết tâm đưa câu chuyện từ huyền tích trên vào một bài hát đương đại.

Nếu Để Mị nói cho mà nghe là tiếng hát tươi vui, tự do của thân phận một người phụ nữ muốn xóa bỏ xích xiềng thì hình tượng siêu thực trong Tứ phủ lại là những đức tính đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam” – Hoàng Thùy Linh nói thêm.

Hoàng Thùy Linh: 'Không còn thừa năng lượng để yêu đương nữa'

Hình ảnh ma mị của Hoàng Thùy Linh trong MV mới.

Tứ phủ như đúng tên gọi của bài hát, đại diện cho bốn phủ Thiên (trời), Địa (đất), Thoải (nước), Nhạc (rừng), là một thế giới kì vĩ của văn hóa dân gian nội sinh Việt Nam mà giới trẻ cần được biết đến.

Hoàng Thùy Linh chia sẻ, cô là kiểu người sống duy tâm, có đức tin và tin vào những giá trị tốt đẹp bởi nếu không sống duy tâm, cô không vượt qua được những gì đã xảy ra trong quá khứ.

Tôi không còn thừa năng lượng để yêu đương nữa, đã đến lúc tôi cần tập trung làm những việc cuộc đời vốn sắp đặt cho tôi” – Hoàng Thùy Linh nhấn mạnh.

Chu Nguyên

Theo Baomoi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!