Tai nạn thảm khốc cách đây 20 năm đã cướp đi tính mạng của công nương Diana. Cả nước Anh đã bàng hoàng đau đớn trước mất mát lớn lao của hoàng gia. Với hoàng tử Harry và hoàng tử William, nỗi đau mất mẹ từ quá sớm vẫn luôn ám ảnh cuộc đời họ.

Mới đây, trong chương trình nói về công nương Diana trên kênh Channel 5, tác giả cuốn sách viết về công nương Diana, Tina Brown đã hé lộ những chi tiết mới về cuộc sống hoàng gia sau tai nạn thảm khốc của công nương cách đây đúng 20 năm.

"Hoàng tử Harry đã hỏi cha mình: Mẹ mất thật rồi ạ?", Tina chia sẻ. "Hai hoàng tử không hiểu tại sao mọi thứ trông tưởng như rất đỗi bình thường, chỉ trừ việc một vài giờ trước đó, thái tử Charles nói với các con rằng mẹ đã qua đời".

Hoàng tử Anh Harry nghẹn ngào nước mắt sau khi nghe tin công nương Diana qua đời: "Mẹ mất thật rồi ạ?"

Hoàng tử William và hoàng tử Harry khẽ lau nước mắt trong buổi lễ tưởng niệm công nương Diana.

Phản ứng đầu tiên của gia đình hoàng gia sau khi nghe tin công nương Diana qua đời là đi tới nhà thờ tại Balmoral. Đó là một ngày chủ nhật. Mọi người vẫn muốn duy trì những thói quen mà họ "từng làm trước đây". Vài giờ trước đó, hoàng tử William khi đó 15 tuổi và Harry, 12 tuổi, thức dậy với tin sét đánh ngang tai: mẹ của các cậu đã qua đời trong vụ tai nạn giao thông tại Paris.

Tuy nhiên, suốt buổi lễ tại nhà thờ Crathie Kirk, không ai được nhắc tới cái chết của công nương Diana, theo yêu cầu của Nữ hoàng. Lúc bấy giờ, nhiều người dân Anh tỏ ra rất ngạc nhiên khi thấy 2 hoàng tử xuất hiện trong buổi lễ nhà thờ. Theo người ghi chép trong hoàng gia Ingrid Seward, ông nhớ lại thái độ của dân chúng khi đấy: "Làm sao các hoàng tử có thể như vậy? Mẹ của họ vừa mới qua đời mà.

Hoàng tử Anh Harry nghẹn ngào nước mắt sau khi nghe tin công nương Diana qua đời: "Mẹ mất thật rồi ạ?"

Cả gia đình hoàng gia vẫn đi đến nhà thờ sau khi nghe tin công nương Diana qua đời.

Nhiều người rất ngạc nhiên khi tại sao các hoàng tử không được nghe nhắc tới cái chết của mẹ mình. Trong khi tin tức đó khiến cả nước đau lòng".

Nữ hoàng Anh lo sợ rằng việc nhắc về cái chết của công nương Diana sẽ khiến các cháu nội suy sụp. Bà cũng ra lệnh tạm thời bỏ hết các tivi và đài tại Balmoral để các hoàng tử không nghe những thông tin chi tiết về cái chết của mẹ mình. 

Trong buổi tang lễ của công nương Diana, hoàng tử William từ chối tham gia vì cậu muốn được một mình và nhớ tới người mẹ quá cố. Còn hoàng tử Harry, khi đó mới 12 tuổi đã không thể tin vào câu chuyện mẹ đã qua đời và giàn giụa nước mắt. 

Nhiều người cho biết, cái chết của công nương Diana thực sự là một cú shock không chỉ với gia đình hoàng gia mà đặc biệt với 2 hoàng tử William và Harry khi phải chịu cảnh mất mẹ từ nhỏ. Trong nhiều cuộc phỏng vấn sau này, hoàng tử William cho biết đến tận bây giờ, nỗi đau mất mẹ vẫn chưa nguôi ngoai trong lòng anh.

Hoàng tử Anh Harry nghẹn ngào nước mắt sau khi nghe tin công nương Diana qua đời: "Mẹ mất thật rồi ạ?"

Đám tang của công nương Diana.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN