Sau khi rời khỏi Hoàng gia Anh, Hoàng tử Harry tiết lộ rằng anh và Meghan Markle đã sống nhờ số tiền thừa kế mà người mẹ quá cố là Công nương Diana để lại.

Công nương Diana trước khi qua đời trong vụ tai nạn xe hơi đã để lại số tài sản “khổng lồ” trị giá là 12.966.022 bảng Anh (hơn 380 tỷ đồng) cho hai con trai của mình là hoàng tử William và Harry. Mặc dù số tiền đã giảm xuống còn 8.502.330 bảng (hơn 250 tỷ đồng) sau khi chi trả các số tiền liên quan đến thuế thừa kế tài sản.

Nhưng sau nhiều năm các cố vấn Hoàng gia Anh dùng số tiền này vào các khoản đầu tư thông minh, điều đó có nghĩa là khối tài sản đã lên tới hơn 20 triệu bảng Anh (khoảng 930 tỷ đồng) vào thời điểm nó được trao cho Hoàng tử William và Hoàng tử Harry.

Công nương Diana

Số tài sản này bao gồm cổ phiếu, tiền mặt, đồ trang sức và các vật dụng cá nhân khác đến từ vụ ly hôn của Công nương Diana với Thái tử Charles.

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng trên CBS vào tối ngày 7/3 với Oprah Winfrey, Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã chia sẻ về cuộc sống và những khó khăn sau khi rời khỏi Hoàng gia Anh. Vào năm ngoái, Harry và Meghan đã thông báo từ bỏ vai trò là thành viên cấp cao của Hoàng gia và chuyển đến Mỹ sinh sống cùng con trai là Archie.

Vợ chồng Harry và Meghan trong cuộc phỏng vấn đã tiết lộ nhiều tin tức gây sốc liên quan đến mối quan hệ với các thành viên và cuộc sống ở Hoàng gia.

Theo đó, Hoàng tử Harry cho hay họ sẽ không còn nhận được công quỹ ngay sau khi thông báo không thực hiện các nhiệm vụ Hoàng gia vào đầu năm 2020. Kể từ đó, gia đình hoàng tử Anh sống nhờ số tiền thừa kế mà người mẹ quá cố là Công nương Diana để lại.

Hoàng tử Harry nhận được bao nhiêu tiền thừa kế từ Công nương Diana?

Vợ chồng Hoàng tử Harry trong cuộc phỏng vấn với Oprah

Harry giải thích rằng họ sẽ không thể duy trì cuộc sống nếu không có số tài sản của công nương Diana. Harry nói thêm rằng: “Có vẻ như mẹ đã nhìn thấy trước điều này sẽ xảy đến và giúp đỡ chúng tôi trong suốt giai đoạn khó khăn này”.

Theo Harry, Hoàng gia Anh “hủy bỏ nguồn tài chính của anh theo đúng nghĩa đen”, khiến vợ chồng hoàng tử gặp phải những khó khăn nghiêm trọng về vấn đề tài chính sau khi họ quyết định không đảm nhận vai trò làm thành viên cấp cao của Hoàng gia.

Chia sẻ thêm về các nguồn thu nhập riêng qua giao dịch với Spotify và Netflix, Harry giải thích rằng: “Tất cả những gì tôi làm để giữ cho gia đình tôi được an toàn”.

Phạm Thu Trang

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!