Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, và rồi bạn sẽ lại yêu như thể chưa từng khổ đau mà thôi.

Trong cuộc sống, chẳng có mấy điều đau khổ hơn một trái tim tan vỡ. Nó không chỉ là một trải nghiệm buồn, mà còn là một mớ hỗn độn vô vàn cảm xúc – tức giận, ân hận, cay đắng, bối rối về tương lai. Đặc biệt, một số người còn cảm thấy hết sức khó khăn để bắt đầu lại từ đầu sau một cuộc đổ vỡ tình cảm, bởi họ sợ hãi rằng sẽ khiến bản thân bị tổn thương một lần nữa.

Tuy nhiên, không phải mối quan hệ nào cũng sẽ có kết thúc giống nhau. Nếu như bạn vừa mới trở về trạng thái độc thân và đang cần một chút chỉ dẫn để tìm kiếm tình yêu sau cuộc tình thất bại trước đó, hãy thử đọc 8 cách hữu hiệu dưới đây.

1. Suy nghĩ tích cực hơn

Học cách 'yêu lại từ đầu' kể cả khi trái tim đã vụn vỡ vì những tổn thương của cuộc tình cũ

Ảnh minh họa: Internet

Không có gì là khó hiểu nếu như bạn có những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực sau một cuộc chia tay khó khăn. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn bắt đầu lại từ đầu, hãy thử suy nghĩ tích cực hơn. Những suy nghĩ tích cực sẽ dẫn đến những hành động tích cực, góp phần mang lại những kết quả khả quan sau này.

2. Suy nghĩ về những gì bạn muốn và không mong muốn ở nửa kia của mình

Với khoảng thời gian và không gian thoải mái sau mối quan hệ trước đó, bạn có thể nhìn lại và đánh giá một cách khách quan về những gì đã xảy ra, đồng thời rút ra những bài học và kinh nghiệm giúp tìm ra nửa kia đích thực của mình trong tương lai không hề xa.

3. Dành thời gian chữa lành bản thân

Trước khi vội vàng bắt đầu một mối quan hệ mới, hãy chắc chắn rằng bạn đã dành đủ thời gian để chữa lành những vết thương trong trái tim mình và có đủ dũng khí để đối mặt với những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Đặc biệt chú ý đến những dấu hiệu cho thấy bạn vẫn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới như vẫn nhắn tin cho người yêu cũ mỗi khi say xỉn hoặc thậm chí rơi nước mắt mỗi khi nhớ lại lúc hai người chia tay.

Học cách 'yêu lại từ đầu' kể cả khi trái tim đã vụn vỡ vì những tổn thương của cuộc tình cũ

Ảnh minh họa: Internet

4. Đừng so sánh người mới với người cũ

Khi bắt đầu hẹn hò một ai đó trở lại, bạn thường có xu hướng so sánh những người mới với người yêu cũ. Vậy nhưng đó là một thói quen hết sức không lành mạnh cần được xóa bỏ ngay lập tức, bởi nó không chỉ đem lại những khó khăn cho bạn trong việc nghiêm túc đánh giá mối quan hệ sau này, mà còn có thể gây tổn thương những người khác.

5. Tập trung cho những việc khác

Hãy nhớ là bạn nên tập trung thời gian và tinh thần cho những thứ khác trong cuộc đời bạn, chứ không phải chỉ là cố gắng tìm một người thay thế sau mỗi cuộc chia tay. Hãy thử những thú vui hay dành thời gian gặp những người bạn mới, tập trung cho cuộc đời bạn và bạn sẽ thấy việc hẹn hò trở nên thật dễ dàng khi nó chỉ là một phần trong cuộc sống của bạn.

Học cách 'yêu lại từ đầu' kể cả khi trái tim đã vụn vỡ vì những tổn thương của cuộc tình cũ

Ảnh minh họa: Internet

6. Đặt ra những kì vọng thực tế

Mặc dù cần phải có một cái nhìn lạc quan về việc hẹn hò trở lại sau khi chia tay người yêu cũ nhưng bạn lại không nên đặt ra những kì vọng thiếu thực tế. Đặt ra quá nhiều kì vọng về người yêu tương lai của mình có thể ngăn cản việc bạn tận hưởng cuộc sống và bỏ lỡ nhiều điều trước mắt.

7. Đừng nói về người yêu cũ trong khi hẹn hò với người khác

Đề cập đến người yêu cũ hay mối quan hệ đổ vỡ của hai người là một việc tối kị khi bạn đang hẹn hò và tìm hiểu một đối tượng mới. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với họ, bạn nên dành thời gian bàn luận về những mối quan hệ trong quá khứ của mình và cách chúng ảnh hưởng đến bạn.

8. Hãy là chính bản thân bạn

Quy luật quan trọng nhất để hẹn hò trở lại sau một cuộc chia tay? Hãy là chính bản thân bạn khi gặp gỡ những đối tượng sau này – bởi bạn sẽ chẳng thể nào tìm thấy nửa kia đích thực cho mình nếu như bạn còn không hề trung thực với bản thân hay với họ.

Suy cho cùng, lắng nghe những gì trái tim bạn mách bảo và tin tưởng chính bản thân mình là tất cả những gì bạn cần mỗi khi bắt đầu một mối quan hệ. Dù cho bạn có muốn duy trì trạng thái độc thân hay kiếm tìm một tình yêu mới, hãy luôn nhớ rằng bạn cần ưu tiên đặt hạnh phúc của bản thân bạn lên trước tất cả.

Theo Helino

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN