Cấm học sinh mang tai nghe, cấm nam nữ trò chuyện... chỉ là một vài điều khiến học sinh đăng confession tố trường THPT Nguyễn Khuyến đưa ra quy định vô lý.

Mới đây, trên trang confession của trường THPT Nguyễn Khuyến xuất hiện liên tiếp 2 bài đăng tố cơ sở 4 (Khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM) của trường này đã ra những điều luật vô lý chưa từng có. Câu chuyện đầu tiên nói về việc học sinh không được dùng máy nghe nhạc.

Một cựu học sinh đã lên tiếng thắc mắc: "Từ xưa đến nay, truyền thống cơ sở 4 vẫn bình thường không có gì thay đổi thì tại sao lại ra quyết định như thế". Không những vậy, bạn này còn thắc mắc vì sao trường lại cấm cựu học sinh về thăm trường, thậm chí một nam, một nữ nói chuyện với nhau lại bị cho là có tình cảm với nhau và bị cấm đoán.

Chưa hết, một học sinh khác đang theo học lớp 12 tại đây cũng lên tiếng bức xúc. "Em muốn phản hồi về nội quy mới của nhà trường là không được mang chăn gối không phải của trường. Thưa thầy, bây giờ có lẽ không cần nhưng đến mùa mưa thì bọn em sẽ lạnh, đến lúc đó chăn trường là không đủ.", học sinh này cho hay.

Học sinh đăng confession tố trường THPT Nguyễn Khuyến đưa ra quy định vô lý: Không lạ với trường nổi tiếng "kỷ luật thép"

Phía dưới phần bình luận, nhiều học sinh khác cũng tỏ ra bức xúc và thắc mắc: "Tại sao bây giờ cấm đủ thứ vậy, cấm vậy rồi lỡ thành prison thiệt sao, mong thầy cô xem xét những vấn đề trên chứ em cũng là cựu học sinh CS4, thời em đâu có cấm như vậy mà em vẫn đạt được thành tích em mong muốn.", bạn Trần Thông Tánh bình luận.

Thế nhưng một bạn học sinh khác tới từ cơ sở của trường tại Bình Dương lại chia sẻ những điều này là bình thường. "Nói trắng ra thì việc này rất bình thường với học sinh Nguyễn Khuyến Bình Dương (NKBD). Học sinh NKBD không được dùng máy nghe nhạc, không được đọc truyện, canteen cũng không bán các loại báo truyện ra đầu tuần, cấm học sinh cũ vào trường, mà thậm chí còn cấm cả phụ huynh mang thức ăn vào cho con em buổi chiều tan học. Học từ 5h30 sáng đến 10h khuya. Đi rót nước cũng có giáo viên đứng canh. Nam ra nam. Nữ ra nữ.", bạn Hường Phúc cho biết.

Sở hữu thành tích học tập cao nhất nhì TP HCM cùng những “kỷ luật thép”, trường THPT Nguyễn Khuyến là nơi được rất nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình đồng thời là mục tiêu phấn đấu của không ít các bạn học sinh chuẩn bị vào cấp 3. Nhưng nói về những quy định của ngôi trường này, nhiều người thắc mắc liệu những luật lệ của ngôi trường có tỷ lệ đỗ đại học cao nhất nhì Sài thành có phải đang quá hà khắc không?

Học sinh đăng confession tố trường THPT Nguyễn Khuyến đưa ra quy định vô lý: Không lạ với trường nổi tiếng "kỷ luật thép"

Trường THPT Nguyễn Khuyến, cơ sở 4. 

Theo như những gì học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết, học sinh bắt đầu một ngày học chính khóa từ 6h30 sáng đến 17h30 chiều. Suốt thời gian này, học sinh chỉ có 20 phút ra chơi và hơn 1 tiếng cho nghỉ trưa. Với nhiều học sinh, áp lực cùng lịch học dày đặc khiến họ vô cùng mệt mỏi, không còn thời gian thư giãn và liên tục học trên lớp, về nhà làm bài tập.

Trước đây, cư dân mạng cũng đã có lần sốc khi nhiều học sinh Nguyễn Khuyến tiết lộ chuyện chứng kiến các bạn mình bị trường phạt, bị chuyển trường do có mối quan hệ thân thiết với bạn khác giới. Nếu ai lỡ có “cảm nắng” thì cũng ngay lập tức bị chuyển tới nhưng cơ sở khác của trường.

Nhiều chuyện khác như lục soát cặp sách, quần áo, thậm chí đọc nhật ký của học trò để truy tìm học sinh có đang yêu đương không cũng là điều chẳng khó bắt gặp tại ngôi trường này.

Theo Kenh14.vn

Lê Mỹ Linh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN